Trang chủWordpress10 plugin bảo trì WordPress chất lượng nên chọn

10 plugin bảo trì WordPress chất lượng nên chọn

Thứ Hai, 3/20/2023, 9:28:10 PMlike 436
Gofiber gợi ý 10 plugin bảo trì WordPress, có cấu hình dễ cài đặt và hoàn toàn miễn phí, ngoài ra còn có phần hướng dẫn từng bước cụ thể để bạn cài đặt.

Plugin bảo trì cho phép tạo một trang coming soon (trang sắp ra mắt) hoặc trang maintenance (trang bảo trì) đẹp và chuyên nghiệp trên Wordpress.

Tìm hiểu chế độ bảo trì WordPress là gì?

Chế độ bảo trì WordPress là một trạng thái thông báo website đang thực hiện bảo trì, nâng cấp hay các thay đổi lớn cần nhiều thời gian và nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh dễ dàng. Đây là một trong những tính năng thú vị của WordPress. Chức năng chính là đảm bảo trong quá trình bảo trì WordPress ít tác động đến người dùng. Đồng thời, hạn chế được nhiều vấn đề trong quá trình update.

plugin bảo trì wordpress là gì
Chế độ bảo trì WordPress là gì?

Các plugin bảo trì WordPress hoạt động bằng cách sử dụng chức năng wp_maintenance và tạo tệp .maintenance chứa thông báo. Sau khi quá trình bảo trì hoàn thành, bạn có thể xóa plugin bảo trì và website của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Khi nào cần bật chế độ bảo trì trên WordPress?

Một số trường hợp cần bật chế độ bảo trì đó là:

 • Khi bạn cần phải nâng cấp các tính năng của blog, cập nhật sidebar
 • Thực hiện chỉnh sửa để mang lại một giao diện hoàn toàn mới
 • Bạn muốn chỉnh sửa tệp tin website hoặc tạo một trang mới chưa được thiết lập hoàn chỉnh để public trên internet

Khi đó, người dùng sẽ không thể nhìn thấy giao diện khi bạn đang chỉnh sửa. Tuy nhiên, nó cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Khi người dùng truy cập vào chỉ có thông báo mặc định đang bảo trì, có vẻ như website không an toàn. 

Tại sao cần plugin bảo trì WordPress?

Các plugin bảo trì WordPress không chỉ giúp website của bạn trông dễ nhìn hơn. Nó còn cho phép bạn thu thập thông tin từ khách truy cập và kết nối họ qua social media tạm thời.

Nếu như website của bạn hoạt động mạnh mẽ với lượng traffic cao. Việc thực hiện một số thay đổi lớn sẽ khiến website của bạn không hiệu quả và ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm. Tất nhiên, khách hàng truy cập vào một trang bị lỗi hoặc không tồn tại chắc chắn sẽ thoát khỏi ngay.

Khi sử dụng một plugin bảo trì chất lượng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn có thể tạo một trang bảo trì đẹp mắt và giúp bạn thông báo cho khách hàng biết “Trang website đang được bảo trì và sẽ sớm hoạt động trở lại”. Dĩ nhiên, khi bạn thực hiện hàng loạt thay đổi các tính năng trên website cũng sẽ tối ưu hơn.

10 Plugin giúp bật chế độ bảo trì cho WordPress

Dưới đây là các plugin hữu ích giúp bạn cài đặt và sử dụng dễ dàng. Hãy tham khảo và lựa chọn một plugin cho mình.

1. WP Super Cache

Một plugin lưu trữ blog/website của bạn ở dạng bộ nhớ đệm. Thông qua, việc tạo các tệp html tĩnh từ blog WordPress động, máy chủ website sẽ phục vụ tệp đó thay vì xử lý các tệp tệp WordPress PHP tương đối nặng và đắt tiền.

plugin bảo trì wordpress wp super cache
Plugin bảo trì WordPress WP Super Cache

Lợi ích khi sử dụng:

 • Giúp website load nhanh hơn so với thông thường
 • Giảm lượng request tới máy chủ web và tiết kiệm băng thông có lưu lượng truy cập lớn
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng

2. Maintenance Mode

Plugin cho phép kích hoạt chế độ bảo trì mà không cần chạm vào một dòng mã nào. Bạn có thể chèn thêm một trang splash vào blog/website của bạn và thông báo với khách hàng truy cập về việc tạm thời ngừng hoạt động để bảo trì.

Lợi ích khi sử dụng:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng kể cả người không chuyên về công nghệ
 • Tạo chế độ bảo trì đẹp mắt hoặc các trang sắp chuẩn bị ra mắt cho trang WordPress của bạn
 • Trình chỉnh sửa trực quan để thay đổi nội dung
 • Tùy chỉnh một số tính năng cần thiết hỗ trợ cho SEO

3. Theme Tester

Một trong những plugin bảo trì Wordpress chất lượng được nhiều người dùng sử dụng. Plugin cho phép chủ sở hữu blog thay đổi và thử nghiệm giao diện mới mà không phải lo lắng việc khách truy cập nhìn thấy điều kỳ lạ xảy ra.

Lợi ích khi sử dụng:

 • Có thể thay đổi chủ đề bao nhiêu lần tùy thích mà không ảnh hưởng đến các chủ đề mà khách hàng truy cập vào nhìn thấy
 • Hỗ trợ việc bảo trì website WordPress hiệu quả

4. Under Construction Page

Under Construction Page là một plugin bảo trì miễn phí hữu ích cho những ai đang sử dụng phiên bản WordPress. Cho phép người dùng xây dựng 1 trang bảo trì hoặc coming soon mà không cần kiến thức kỹ thuật nào.

Plugin có thể nâng cấp blog lên phiên bản mới nhất chỉ vài bước đơn giản. Chỉ cần một template, kết nối mạng xã hội và một vài chi tiết liên quan đến trang. Khi đó, bạn đã thiết lập và chạy chế độ bảo trì dễ dàng.

5. Elementor Maintenance Mode

Một plugin bảo trì website WordPress với tính năng kích hoạt khá đơn giản. Dĩ nhiên, nó hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của một website. Người dùng có thể sử dụng nó để thông báo cho người truy cập biết về tình trạng trang đang bảo trì và thời gian web hoạt động lại.

Điểm đặc biệt, sử dụng plugin này bạn và nhóm của bạn có thể truy cập vào toàn bộ website. Tại đây, họ có thể thực hiện bất kỳ tùy chỉnh hoặc sửa đổi cần thiết.

Lợi ích khi sử dụng:

 • Sử dụng miễn phí hoàn toàn
 • Tùy chỉnh mọi tính năng dễ dàng trong khi bảo trì
 • Cho phép hiển thị thông tin bổ sung trên giao diện người dùng thông qua trang bảo trì hoặc coming soon
 • Chứa nhiều template và widget có sẵn
 • Tùy chỉnh bố cục trang với các module thiết kế sẵn và dễ dàng sử dụng
 • Các công cụ tìm kiếm biết nên tiếp tục hoặc tạm thời bỏ qua việc lập chỉ mục cho trang web này.

6. Maintenance Page

Một plugin Wordpress hữu ích với nhiều tính năng vượt trội đi kèm, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Một số tính năng nổi bật như là thiết kế responsive, tùy tải logo, form đăng ký nhận tin, icon mạng xã hội, tùy chỉnh CSS…

plugin bảo trì wordpress maintenamce page
Plugin Maintenance Page

Lợi ích khi sử dụng:

 • Đơn giản và thân thiện với người dùng
 • Tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ tốt cho người dùng thực hiện nhiệm vụ
 • Dễ dàng cài đặt plugin và tùy chỉnh nó với nội dung theo mong muốn của bạn.

7. Degree Coming Soon Page

Một sự lựa chọn hoàn hảo cho một trang sắp ra mắt với các tính năng như đồng hồ đếm ngược, biểu mẫu đăng ký, icon social… Đồng thời, đây cũng là nơi bảo trì WordPress chất lượng.

Bạn dễ dàng tìm thấy nhiều layout cho trang coming soon cho mình. Hoặc có thể tùy chỉnh màu sắc các font chữ và nền cho từng phần.

8. Smart Maintenance Mode

Plugin giúp bạn nhanh chóng cài đặt và thiết lập bảo trì website. Một plugin mã nguồn mở cho phép bạn tùy chỉnh các khía cạnh khác nhau của trang bảo trì. Một số tính năng khác đi kèm với plugin này là thêm hoặc xóa nội dung HTML, đồng hồ đếm ngược, tin nhắn, hình ảnh… Hoặc bạn có thể thiết lập quyền truy cập cho user trong nhóm có thể website của bạn.

9. Coming Soon & Maintenance Mode by Colorlib

Plugin bảo trì WordPress được tạo bởi Colorlib. Tương thích với tất cả các theme WordPress hiện tại và cung cấp 15 mẫu layout đẹp để bạn thỏa mái lựa chọn. Một số tính năng bổ sung như đồng hồ đếm ngược, khu vực CSS tùy chỉnh, tích hợp Mailchimp.

10. Coming Soon Page & Maintenance Mode by SeedProd

Plugin bảo trì WordPress cuối cùng muốn giới thiệu cho bạn chính là Coming Soon Page & Maintenance Mode by SeedProd. Bạn có thể sử dụng miễn phí với nhiều tính năng mà không cần nâng cấp lên phiên bản premium.

Điểm khác biệt của plugin này chính là các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu website của bạn khi ở chế độ sắp ra mắt, dù là ở chế độ bảo trì. Đây cũng là plugin được nhiều người sử dụng khi có nhu cầu bảo trì website WordPress.

Lợi ích khi sử dụng:

 • Theo dõi lưu lượng truy cập và hành vi của người dùng bằng công cụ Google Analytics
 • Dễ thao tác, sử dụng
 • Thêm CSS tùy chỉnh dễ dàng

Cách khắc phục WordPress bị kẹt trong chế độ bảo trì

Sau khi cập nhật WordPress hoặc plugin vẫn ở trạng thái bảo trì làm ảnh hưởng tới dữ liệu. Để khắc phục vấn đề bị kẹt dữ liệu trong chế độ bảo trì thì có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra website xem còn hiển thị thông báo trang bảo trì không

 khắc phục WordPress bị kẹt trong chế độ bảo trì
Khắc phụ WordPress bị kẹt trong chế độ bảo trì
 • Bước 2: Truy cập vào hosting thông qua các bảng điều khiển cPanel hoặc Directadmin > Chọn mục File Manager để tìm tới file bảo trì

khắc phục WordPress bị kẹt trong chế độ bảo trì
Xóa file bảo trì
 • Bước 3: Tìm file .maintenance để xóa file bảo trì này đi

Sau khi thực hiện xóa file bảo trì xong thì website sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, trước khi upload hoặc xóa file bảo trì thì nên lưu lại code để khi nào cần dùng lại.

>> Xem thêm: Hướng dẫn nhận plugin, theme WordPress bản quyền

Câu hỏi thường gặp

Có thể đăng nhập vào trang website khi kích hoạt chế độ bảo trì không?

Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào trang website của mình cũng như thực hiện các thay đổi. Thường thì chỉ khách truy cập thường xuyên mới nhận được trang chế độ bảo trì. Các quản trị viên website có thể truy cập dù ở chế độ bảo trì.

Làm thế nào để bật plugin bảo trì WordPress?

Sau khi kích hoạt plugin bảo trì cho WordPress của bạn. Khi đó, bạn sẽ thấy menu ‘chế độ bảo trì’ ở menu quản trị WordPress của bạn. Click vào đó bạn sẽ nhận được trang bảo trì. Mỗi plugin bảo trì sẽ có giao diện khác nhau, bạn có thể tùy các chức năng trong đó để điều chỉnh thay đổi.

Như vậy, bài viết trên đây chia sẻ cho bạn 10 plugin bảo trì WordPress chất lượng, hữu ích dành cho các quản trị viên web sử dụng. Mong rằng, với các thông tin trên thì sẽ giúp ích cho mọi người trong việc bảo trì, chỉnh sửa website WordPress của bạn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Linh Dang, một người yêu màu hồng và thích mang đến sự vui tươi, yêu đời trong mọi hoạt động của mình. Tôi là một chuyên viên SEO đầy nhiệt huyết tại Gofiber. Với niềm đam mê về màu hồng và sự vui tươi, tôi luôn tạo ra môi trường làm việc tích cực và đầy cảm hứng. Tôi tin rằng việc yêu đời và mang tính vui vẻ vào công việc sẽ tạo nên những thành công đáng nhớ. Phương châm của tôi là sự chân thật. Tôi tin rằng việc truyền tải thông điệp và nội dung chân thật là chìa khóa để kết nối và gây ấn tượng với khách hàng. Tôi luôn cố gắng thể hiện sự chân thật trong mọi việc làm và tạo ra nội dung gần gũi và thân thiện. Với tư duy sáng tạo và khả năng tìm kiếm niềm vui trong công việc, tôi là một chuyên viên SEO đầy nhiệt huyết. Tôi sẵn lòng hỗ trợ và chia sẻ kiến thức để giúp bạn đạt được thành công trong việc xây dựng và phát triển chiến lược SEO. Nếu bạn đang tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ về SEO, hãy đồng hành cùng tôi. Tôi sẽ mang đến sự vui tươi và nhiệt huyết trong công việc, cùng với sự chân thật và sự tận tụy. Cảm ơn bạn đã đọc bio giới thiệu của tôi. Hãy liên hệ với tôi nếu bạn cần sự hỗ trợ và tư vấn trong lĩnh vực SEO. Tôi mong muốn được gặp gỡ và làm việc cùng bạn để tạo nên những kết quả tốt nhất.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ