Trang chủCông nghệAccesstrade là gì? 5 điều cần biết nếu muốn kiếm tiền bằng phương thức này

Accesstrade là gì? 5 điều cần biết nếu muốn kiếm tiền bằng phương thức này

Thứ Ba, 3/7/2023, 2:50:15 PMlike 914
Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) không còn quá xa lạ với những người làm Digital Marketing. Trong đó, Accesstrade được biết đến như một cách kiếm tiền phổ biến trên nền tảng tiếp thị này. Vậy cách thức tham gia như thế nào, những thuận lợi và khó khăn khi tham gia Accesstrade ra sao, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những điều cần biết khi tham gia Accesstrade.
Những điều cần biết khi tham gia Accesstrade.

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là gì?

Để hiểu sâu về Accesstrade, trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu khái niệm tiếp thị liên kết. 

Tiếp thị liên kết (tên tiếng anh là affiliate marketing) là hình thức Marketing mà các chủ sở hữu sản phẩm/dịch vụ tiếp thị qua internet. Đây là một chiến thuật bán hàng tăng doanh số bằng cách hợp tác cùng các publisher để bán sản phẩm. Theo đó, các publisher sẽ quảng bá sản phẩm/dịch vụ và được hưởng hoa hồng thông qua mức độ thành công của đơn hàng, lượng người truy cập, doanh số bán hàng… 

Khái niệm về affiliate marketing.
Khái niệm về affiliate marketing.

Accesstrade là gì?

Có thể hiểu đơn giản, Accesstrade là cầu nối trung gian giữa các chủ sản phẩm/dịch vụ với đối tác là chủ quản lý blog hoặc trang web. Việc hợp tác này giúp sản phẩm của doanh nghiệp được quảng bá rộng rãi và tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu qua các chiến dịch truyền thông của đối tác. Theo đó, đối tác cũng sẽ nhận được mức hoa hồng tương xứng. 

Được biết, nền tảng tiếp thị liên kết Accesstrade ra đời ở Nhật Bản và trở nên phổ biến ở các nước Đông Nam Á, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Accesstrade là gì?
Accesstrade là gì?

Những hình thức kiếm tiền với Accesstrade

Website review sản phẩm dịch vụ

Ngày nay, hầu hết người dùng đều tin vào các bài review đánh giá của khách hàng khác so với quảng cáo phô trương từ nhãn hàng. Chính vì thế mà các website review ra đời và nở rộ nhanh chóng. Theo tìm hiểu, các Marketer đang tận dụng triệt để website review như review du lịch, review phim ảnh, review món ăn… để gầy dựng lòng tin với khách hàng. 

Nó dần trở thành mảnh đất màu mỡ cho hình thức kiếm tiền từ Affiliate bởi rất nhiều trang web review đã áp dụng thành công. Cụ thể, họ chèn link affiliate vào phía dưới bài review sản phẩm, sau đó bạn bè hay người đọc từ Google cảm thấy tin tưởng, nhấn vào link và đăng ký mua sản phẩm/dịch vụ. Với một lượt nhấn vào link đăng ký, trang web sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng. Chính vì vậy, đây là hình thức kiếm tiền khá hiệu quả hiện nay.    

Kiếm tiền qua website review sản phẩm/dịch vụ. 
Kiếm tiền qua website review sản phẩm/dịch vụ. 

Tận dụng mạng xã hội và influencer

Bên cạnh các website review thì chúng ta cũng không nên bỏ qua cơ hội tận dụng mạng xã hội và influencer marketing để kiếm tiền với Accesstrade. Điển hình nhất là các kênh YouTube được lập ra với nội dung đánh giá hay review sản phẩm. Phía dưới phần mô tả luôn gắn kèm link tiếp thị liên kết.

Công việc này cũng không quá khó, chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp và tự tin trước ống kính thì bạn có thể thành công. Càng được nhiều người xem thì thu nhập tạo ra không hề nhỏ, quan trọng bạn phải thật kiên trì mới có thể hái quả ngọt.    

Kiếm tiền qua các trang mạng xã hội và influencer marketing.
Kiếm tiền qua các trang mạng xã hội và influencer marketing.

Website cung cấp mã khuyến mãi

Hình thức website cung cấp mã khuyến mãi, coupon ngày càng xuất hiện rộng rãi. Theo đó, các website phục vụ cho hình thức này ngày càng cao. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều lợi thế nếu bạn biết cách sáng tạo bằng Accesstrade. 

Để thực hiện, các Marketer cần tìm và tổng hợp những mã khuyến mãi, giảm giá từ các trang thương mại điện tử về website công ty mình, sau đó chèn link affiliate vào. Nếu người dùng từ Google vào website của bạn và nhấn vào link thì hoa hồng sẽ được tính cho bạn.

Để kiếm được doanh thu cực khủng từ Affiliate, bạn phải hiểu rõ về Accesstrade. Bởi công việc là tổng hợp các mã giảm giá, khuyến mãi về website công ty hàng ngày nên để tiếp cận được nhiều người dùng Google, chúng ta cần sử dụng những công cụ quảng cáo như social media (Facebook, Tiktok), SEO, Google Adword… để thúc đẩy Marketing.     

Kiếm tiền bằng cách thu thập các mã khuyến mãi, giảm giá về website công ty.
Kiếm tiền bằng cách thu thập các mã khuyến mãi, giảm giá về website công ty.

Những điều cần biết khi kiếm tiền với Accesstrade

Như chúng ta tìm hiểu, hình thức đặt quảng cáo kiếm tiền đang vô cùng tiềm năng. Nếu bạn cũng muốn có thu nhập bằng hình thức này, hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Ý tưởng Accesstrade Affiliate Marketing chuyên nghiệp

Những công việc mà nhiều người làm thì mức độ cạnh tranh cũng không hề nhỏ. Để có thể kiếm tiền bằng Affiliate Influencer, bạn cần tìm hiểu chiến dịch truyền thông của đối thủ sau đó đầu tư vào hình ảnh, nội dung. Slogan cần thu hút và độc đáo cũng như ngôn ngữ quảng cáo phải phù hợp với đối tượng khách hàng. Đó sẽ là lợi thế giúp bạn cạnh tranh “sòng phẳng” với các Affiliate Influencer khác. 

Hiểu rõ sản phẩm kinh doanh

Hiểu rõ sản phẩm kinh doanh chiếm 50% thành công từ tiếp thị liên kết. Càng nhiều người nhấp vào link bạn sẽ càng được hưởng lợi. Chính vì vậy bạn cần dành thời gian hiểu rõ sản phẩm mình quảng bá để có thể lên kế hoạch truyền thông tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.

Việc hiểu rõ sản phẩm còn giúp bạn tránh lãng phí thời gian và tiền bạc vào việc chạy quảng cáo hay xây dựng/mua fanpage.

Cần có ý tưởng Accesstrade Affiliate Marketing sáng tạo và hiểu rõ sản phẩm kinh doanh.
Cần có ý tưởng Accesstrade Affiliate Marketing sáng tạo và hiểu rõ sản phẩm kinh doanh.

Xây dựng thương hiệu cá nhân (personal branding)

Nhiều người cho rằng nếu nhãn hàng tự nói tốt về sản phẩm/dịch vụ của mình thì khả năng cao là họ đang “thổi phồng” sản phẩm. Vì thế, khách hàng sẽ đặt niềm tin vào một người khác có đủ uy tín review sản phẩm cho họ.

Để trở thành “chuyên gia” trong một lĩnh vực và được nhiều người tin cậy, bạn cần xây dựng thương hiệu cá nhân. Hãy dành thời gian đầu tư thật tốt cho bản thân vì người dùng hiện nay khá thông minh và khó tính. Nếu bạn thực hiện mọi thứ sơ sài, chắc chắn sẽ không có khách hàng nào nhấn vào link của bạn.

Cần dành thời gian xây dựng thương hiệu cá nhân để trở thành “chuyên gia” trong một lĩnh vực.
Cần dành thời gian xây dựng thương hiệu cá nhân để trở thành “chuyên gia” trong một lĩnh vực.

Hội thảo trực tuyến

Hội thảo trực tuyến được đánh giá cao bởi bạn điều hướng khách hàng quan tâm đến sản phẩm một cách tự nhiên. Đến với hội thảo, khách hàng được lắng nghe bạn chia sẻ những thắc mắc về sản phẩm. Qua đó, bạn có thể tạo dựng lòng tin với khách hàng. 

Tổ chức hội thảo trực tuyến cũng giúp bạn có cơ hội chia sẻ chi tiết về sản phẩm cho đối tượng mục tiêu. Nếu thực sự thấy lợi ích mà nó mang lại, khách hàng sẽ không bỏ qua cơ hội nhấn vào link sản phẩm.

Quảng cáo bằng Email Marketing

Email là hình thức tiếp thị tiết kiệm chi phí nhất mà bạn có thể áp dụng. Không những tối ưu ngân sách mà email marketing còn giúp bạn tiếp cận được đối tượng tiềm năng. 

Đây là một trong những hình thức tiếp thị khá hiệu quả trong quá trình mua. Việc bạn cần quan tâm là làm sao để có được địa chỉ email của khách hàng.

Email Marketing là một trong những hình thức tiếp cận khách hàng hiệu quả với chi phí thấp.
Email Marketing là một trong những hình thức tiếp cận khách hàng hiệu quả với chi phí thấp.

Thuận lợi và khó khăn khi tham gia Accesstrade

Để tham gia kiếm tiền trên Accesstrade hiệu quả, bạn cần biết thuận lợi và khó khăn thực tế của nền tảng tiếp thị liên kết này. 

Thuận lợi

  • Về thuận lợi, Accesstrade cung cấp tối đa lợi ích với 100% bằng tiếng Việt giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nền tảng. 

  • Khi bạn làm Affiliate Marketing trên Accesstrade, bạn sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo nếu có vấn đề xảy ra bởi nền tảng này có trụ sở tại Việt Nam và sử dụng tiếng Việt trên chatbot.

  • Việc phát triển website trên Accesstrade ít bị cạnh tranh bởi trong các nước Đông Nam Á thì Accesstrade ở Việt Nam còn khá mới. Song, không vì thế mà bạn chần chừ. Hãy thực hiện ngay khi chưa có nhiều người quan tâm đến.

  • Hiện nay, hành vi mua hàng trên internet của người dùng càng gia tăng. Vì vậy đây là điểm vô cùng thuận lợi để kiếm tiền trên nhiều Network Affiliate khác nhau. 

Khó khăn

Bên cạnh thuận lợi, dưới đây là những khó khăn phổ biến khi tham gia kiếm tiền trên Accesstrade:

  • Thời gian đầu tiền hoa hồng nhận được sẽ không cao nên khá nhiều người nản ngay từ lúc bắt đầu thực hiện.

  • Hầu hết người tiêu dùng chỉ quyết định mua hàng có giá trị thấp qua hình thức online nên nếu bạn hợp tác với các nhãn hàng mà sản phẩm họ cung cấp có giá trị cao như laptop, máy lạnh, tivi… sẽ gặp không ít khó khăn.

  • Khó khăn thứ ba bạn có thể đối mặt đó là nhà cung cấp thay đổi chính sách hoa hồng hoặc dừng ngang chương trình. Một số nhà cung cấp còn đòi hỏi kênh Fanpage, YouTube hay TikTok của bạn có sẵn lượng traffic để đảm bảo bạn mang lại hiệu quả cho chiến dịch.

Những thuận lợi và khó khăn khi tham gia Accesstrade.
Những thuận lợi và khó khăn khi tham gia Accesstrade.

Cách tham gia Accesstrade

Tham gia Accesstrade không quá rắc rối như bạn nghĩ, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào link https://accesstrade.vn/ để đăng ký tài khoản. Bạn điền thông tin cơ bản theo hướng dẫn và click vào link yêu cầu kích hoạt email để kích hoạt tài khoản.

Hướng dẫn tham gia Accesstrade.
Hướng dẫn tham gia Accesstrade.

Bước 2: Khi đăng ký tài khoản thành công, bạn đăng nhập vào hệ thống https://id.accesstrade.vn/login và sẽ thấy các chiến dịch đang diễn ra trên Accesstrade.

Giao diện và các chiến dịch đang diễn ra trên Accesstrade.
Giao diện và các chiến dịch đang diễn ra trên Accesstrade.

Trên là những hình thức tiếp thị với Accesstrade cũng như một số thuận lợi và khó khăn khi tham gia nền tảng tiếp thị này. Không như những hình thức marketing “một phát ăn ngay”, cách kiếm tiền Affiliate đòi hỏi bạn phải thật kiên trì với những chiến lược truyền thông tỉ mỉ để lên “top”. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ đem lại bạn các kiến thức thật hữu ích trên con đường trở thành một Affiliate Influencer chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Bảo Duyên, một tác giả sáng tạo nội dung chất lượng và là thành viên đội ngũ tại Gofiber. Tôi có sự đam mê và thế mạnh trong việc viết về các chủ đề như công nghệ, SEO và marketing. Với khả năng sáng tạo, tôi luôn tìm cách đưa ra các ý tưởng mới mẻ và độc đáo trong việc viết nội dung. Tôi đảm bảo rằng mỗi bài viết của mình được trình bày một cách chuyên nghiệp, thông tin và hấp dẫn. Tôi nỗ lực để mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích và giải pháp thực tế để giúp họ tiến bộ và thành công trong lĩnh vực công nghệ, SEO và marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và áp dụng những kỹ thuật tiên tiến để tối ưu hóa nội dung. Tôi hiểu rõ về cách xây dựng chiến lược marketing hiệu quả, cách tăng cường hiệu suất trang web và cách thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu. Là một tác giả tại Gofiber, tôi cam kết mang đến nội dung chất lượng và giá trị cho độc giả. Tôi tập trung vào việc tạo ra các bài viết sáng tạo và tối ưu hóa để giúp doanh nghiệp và cá nhân nâng cao hiệu quả tiếp cận và tăng cường thương hiệu của họ trên mạng. Nếu bạn đang tìm kiếm nội dung chất lượng với các chủ đề về công nghệ, SEO và marketing, hãy đồng hành cùng tôi trên Gofiber. Tôi rất mong được gặp gỡ và làm việc cùng bạn để mang lại thành công và tăng cường sự hiện diện trực tuyến cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bio giới thiệu của tôi. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi nào, xin hãy liên hệ với tôi. Tôi rất sẵn lòng hỗ trợ và cùng bạn xây dựng nội dung tuyệt vời.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ