Trang chủKiến thức dịch vụBạn đã hiểu đúng về dịch vụ unlimited hosting?

Bạn đã hiểu đúng về dịch vụ unlimited hosting?

Thứ Tư, 2/22/2023, 11:54:21 AM like 775
Khi tìm hiểu về hosting trên Google, không ít người sẽ gặp cụm từ “unlimited hosting”, tức là hosting không giới hạn. Song, thực hư của dịch vụ này là gì và có đúng như lời quảng cáo của các nhà cung cấp? Cùng GOFIBER tìm hiểu về dịch vụ unlimited hosting để dễ dàng lựa chọn hosting phù hợp bạn nhé.

hiểu đúng về dịch vụ unlimited hosting
Những điều cần biết về dịch vụ unlimited hosting.

Unlimited hosting là gì?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu đúng về thuật ngữ unlimited hosting. Unlimited hosting nghĩa là hosting không giới hạn, tức bạn có thể sử dụng dữ liệu một cách thoải mái dưới dạng ổ đĩa, băng thông cùng các dịch vụ khác. 

Gói hosting không giới hạn phù hợp với các doanh nghiệp cần dung lượng lớn để lưu trữ, hiển thị hình ảnh chất lượng cao cùng một số danh mục lớn khác.

Bên cạnh dung lượng ổ đĩa thì dùng băng thông không giới hạn sẽ giúp website ngày càng thu được nhiều khách hơn. Nếu băng thông bị hạn chế, website dễ bị lỗi “không khả dụng” vì lượng lớn khách hàng truy cập cùng 1 lúc dẫn đến mất khách đồng thời thứ hạng website cũng bị giảm trên các công cụ tìm kiếm.

Các dịch vụ khác trong unlimited hosting như tên miền phụ hay cơ sở dữ liệu không giới hạn sẽ giúp website bạn được thiết lập các phần khác nhau như cửa hàng, blog, thông tin đăng nhập và tài khoản email… Tất cả các phần chúng tôi nhắc đến đều được hoạt động không giới hạn.

unlimited hosting là gì
Unlimited hosting được hiểu là hosting không giới hạn.

Thực hư về hosting không giới hạn

Trên thực tế, không có hosting nào là không giới hạn. Song, để người dùng không vượt qua giới hạn, các nhà cung cấp thường giới hạn thời gian sử dụng hợp lý ở mức cao.

Các gói hosting vốn dùng tài nguyên được chia sẻ từ máy chủ vật lý, vì thế nếu bạn dùng dung lượng lưu trữ quá mức sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình lưu trữ dữ liệu của các người dùng khác trên cùng một server. Vì thế, việc giới hạn hosting được các nhà cung cấp thực hiện để bảo vệ các người dùng sử dụng hosting từ một máy chủ.

Ngoài ra, tùy trường hợp mà thuật ngữ unlimited hosting có quy định phạm vi khác nhau. Do đó, trước khi mua dịch vụ này, bạn cần tìm hiểu kỹ nhà cung cấp để tránh việc hosting không được như mong đợi.  

thực hư về unlimited hosting
Tùy trường hợp mà thuật ngữ unlimited hosting có quy định phạm vi khác nhau.

3 thông tin bạn nên kiểm tra khi tìm hiểu về unlimited hosting

Không gian lưu trữ 

Trong quá trình xây dựng website, doanh nghiệp nào cũng mong muốn sở hữu không gian lớn để lưu trữ tệp của họ. Bộ nhớ không giới hạn cho phép bạn thoải mái sử dụng hình ảnh, video, plug-in với độ phân giải cao.

Tùy lĩnh vực các doanh nghiệp cần không gian lưu trữ khác nhau. Nếu website bạn thuần về tin tức thì có thể bạn không cần quá nhiều không gian lưu trữ. Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu đăng tải video thường xuyên thì unlimited hosting sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Băng thông

Lượng dữ liệu được truyền đến người dùng gọi là băng thông. Website sẽ trở nên vô dụng nếu không thể truyền dữ liệu vì chẳng ai truy cập được vào trang web của bạn. Mỗi khi website có người truy cập, bạn sẽ tiêu tốn một lượng băng thông.

Sẽ thật khó khăn nếu không đủ lượng băng thông duy trì tốc độ trang web. Nếu lượng người vào website quá lớn, trang web của bạn sẽ bị chậm đáng kể khiến người dùng dễ thoát trang và không vào bất cứ lần nào nữa. Do đó, để đáp ứng tốc độ trang web chạy ổn định dù lượng truy cập lớn thế nào, bạn cần băng thông không giới hạn và unlimited hosting sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Tên miền (domain)

Nếu bạn có nhu cầu phát triển website và mong muốn sử dụng dịch vụ hosting cho nhiều tên miền, website khác nhau thì hãy chọn unlimited hosting để được đáp ứng tên miền không giới hạn.

Các nhà cung cấp hosting uy tín sẽ hỗ trợ bạn sử dụng nhiều tên miền bổ trợ khác nhau để có thể chạy nhiều trang web cùng một lúc.

3 thông tin nên kiểm tra về dịch vụ unlimited hosting
Để kiểm tra dịch vụ unlimited hosting, bạn có thể tìm hiểu qua không gian lưu trữ, băng thông và tên miền trong gói dịch vụ của nhà cung cấp.

5 lợi ích của unlimited hosting

Tối ưu thao tác, kiểm soát tốt hơn

Khi sử dụng unlimited hosting, chỉ với một bảng điều khiển là bạn đã có toàn quyền quản trị các nền tảng trên Internet. 

Dễ sử dụng

Unlimited hosting giúp bạn tạo được nhiều tên miền phụ và sở hữu website, blog, forum, cửa hàng online trên cùng một tài khoản hosting.

Không bị ảnh hưởng về lượng truy cập

Thông thường các doanh nghiệp không thể lường trước được lượng truy cập hàng tháng vào trang web, song với unlimited hosting thì điều này là có thể. Đây thực sự là giải pháp tuyệt vời mà các chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm nhằm giúp website hoạt động tốt hơn.

Giá thành thấp

Trước khi thiết lập website, bạn hãy xác định ngân sách mình dùng xây dựng website là bao nhiêu. Với mức phí vừa phải, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gói dịch vụ “hosting không giới hạn” để có thể tối ưu web cũng như đáp ứng những yêu cầu và kế hoạch đã lập ra trước đó.

Hạn chế tối đa tình trạng downtime

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không hề muốn website bị downtime bởi tình trạng này làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh online khá lớn, khiến lượng khách hàng tiềm năng giảm đi trông thấy.

Với dịch vụ Unlimited Hosting, việc không giới hạn băng thông sẽ giúp người dùng tránh được tình huống khó khăn trên. Khi trang web hoạt động ổn định sẽ là lợi thế vô cùng lớn so với các đối thủ khác trong cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng lợi nhuận.

Lợi ích của unlimited hosting
Lợi ích tuyệt vời của unlimited hosting.

Trên là những điều cần biết về dịch vụ unlimited hosting. Nếu bạn cần giải pháp phát triển doanh nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0989.07.85.07 hoặc email [email protected] để được hỗ trợ ngay lập tức.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ