Trang chủCông nghệFiverr là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền từ A đến Z với Fiverr

Fiverr là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền từ A đến Z với Fiverr

Thứ Bảy, 5/20/2023, 2:29:46 PMlike 374
Fiverr là nền tảng làm việc online uy tín, với đa dạng công việc khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về Fiverr là gì và cách kiếm tiền từ Fiverr nhé. 

Công việc văn phòng 8 tiếng mỗi ngày quá nhàm chán. Và bạn muốn trở thành một freelancer để không bị gò bó thời gian nhưng vẫn có nguồn thu nhập ổn định. Thế nhưng, giữa thị trường việc làm năng động, đâu là nền tảng kiếm tiền uy tín, hiệu quả. Fiverr là cái tên hoàn hảo. Vậy Fiverr là gì? Làm thế nào để kiếm tiền trên Fiverr? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Fiverr là gì?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì Fiverr là một nền tảng trực tuyến trung gian tạo sự kết nối giữa người mua và người bán, với hàng triệu dịch vụ sẵn có. Nói theo thuật ngữ chuyên ngành thì Fiverr là Network Freelance, hay là “chợ việc làm” dành cho cộng đồng freelancer trên toàn thế giới. Các cá nhân, doanh nghiệp và freelancer trao đổi sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua hình thức mua và bán. 

Fiverr là gì? Là Network Freelance, là “chợ việc làm” kết nối người mua và người bán
Fiverr là gì? Là Network Freelance, là “chợ việc làm” kết nối người mua và người bán

Hiện nay, Fiverr hiện đã có 2 phiên bản trên các ứng dụng điện thoại và cả giao diện website. Hầu hết tất cả các lĩnh vực cần nhân sự trên thị trường đều có trên Fiverr. Bạn có thể tham gia Fiverr với tư cách Buyers (người mua) để tìm kiếm ai đó làm việc cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể trở thành một Sellers (người bán) để bán dịch vụ và kỹ năng của mình, từ đó kiếm thêm thu nhập.

Vậy là bạn đã biết được sơ lược về nền tảng Fiverr là gì? Được thành lập vào năm 2010, trải qua hơn một thập kỷ phát triển, Fiverr chứng tỏ mình là một nền tảng kết nối hoàn hảo khi làm việc hoặc tìm freelancer. Fiverr đem đến cho người dùng hàng chục ngàn cơ hội việc làm tuyệt vời và giúp khách hàng giải quyết công việc nhanh chóng với chi phí tối ưu.

Các lĩnh vực bạn có thể tìm thấy trên Fiverr

Fiverr là nền tảng trung gian kết nối giống như các sàn thương mại điện tử mua sắm trên thị trường hiện nay như Shopee, Tiki, Lazada,... Thế nhưng, thay vì bán sản phẩm thì Fiverr bán dịch vụ và công việc. Bất cứ ngành nghề cần nhân lực trên thị trường đều xuất hiện trên nền tảng Fiverr và được đăng tải với mức giá khác nhau tùy vào dịch vụ.

 

Kiếm tiền trên Fiverr uy tín ở nhiều lĩnh vực
Kiếm tiền trên Fiverr uy tín ở nhiều lĩnh vực

Dưới đây là một số lĩnh vực nổi bật được nhiều người sử dụng nền tảng tìm kiếm:

 • Graphic Design (Thiết kế đồ họa): Đây là một trong những lĩnh vực đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào trên thị trường. Bạn có thể tìm các công việc liên quan tới thiết kế đồ họa như thiết kế logo, banner, card visit, infographic,...
 • Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số): Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều công việc liên quan tới Marketing như Social Media, SEO, SEM hoặc email marketing,...
 • Writing and Translation (Viết và dịch thuật): Nếu bạn là nhà văn hoặc thông thạo từ một đến hai ngôn ngữ. Bạn có thể trở thành người viết nội dung hoặc dịch thuật trên Fiverr. 
 • Video & Animation (Video và hoạt hình): Bạn có thể tạo video quảng cáo, làm phim hoạt hình và các banner ảnh động
 • Music & Audio ( m nhạc và âm thanh): Các công việc sáng tạo như sản xuất các đoạn âm thanh phim ảnh, đoạn nhạc, remix,.. với nhiều mục đích khác nhau.
 • Programming & Tech (Lập trình và công nghệ): Các lĩnh vực như lập trình web, ứng dụng và xây dựng, IT support,...
 • Fun & Lifestyle (Giải trí và phong cách sống): Các công việc liên quan tới giải trí, nghệ thuật và phong cách sống,..

Đây chỉ là một thị trường rất nhỏ trong hệ thống các dịch vụ của Fiverr. Ngoài ra, còn rất nhiều dịch vụ kiếm tiền online hấp dẫn khác, miễn là có cầu thì sẽ có cung.

Cách tạo tài khoản Fiverr

Trước khi bắt đầu kiếm tiền trên Fiverr, điều đầu tiên bạn cần làm là phải đăng ký và tạo tài khoản trên nền tảng này. Để tạo tài khoản Fiverr, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của nền tảng Fiverr qua link: https://www.fiverr.com/
 • Bước 2: Lựa chọn hình thức đăng ký tài khoản theo 4 cách: Email, Facebook, Google và tài khoản Apple (nếu có).
Tạo tài khoản trên Fiverr
Tạo tài khoản trên Fiverr
 • Bước 3: Điền tên đăng đăng nhập và mật khẩu muốn sử dụng, sau đó click chọn “Join”. 
  Lưu ý: Mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên và có chứa cả chữ in hoa, chữ thường và số.
Tạo tài khoản trên Fiverr
Tạo tài khoản trên Fiverr
 • Bước 4: Lúc này, Fiverr sẽ gửi cho bạn 1 email để xác thực tài khoản đăng ký. Hãy click chọn “Activate Your Account”  để tiến hành kích hoạt tài khoản trên Fiverr.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã biết cách tạo tài khoản Fiverr thành công rồi đấy. Hãy tận dụng Fiverr để kiếm tiền hiệu quả nhé.

» Xem thêm: Accesstrade là gì? Các bước kiếm tiền tại nhà từ accesstrade

Hướng dẫn 3 cách kiếm tiền với Fiverr

Trong thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay, việc kiếm tiền bằng hình thức online không cần vay vốn ngày càng trở nên phổ biến. Vậy cách kiếm tiền với Fiverr là gì? Dưới đây là 3 cách dễ tiếp cận nhất cho bạn khi mới gia nhập thị trường Fiverr.

Làm Seller bán dịch vụ của bạn

Bạn có thể đăng ký tài khoản trên Fiverr và bán dịch vụ của mình. Nói một cách đơn giản, thì nếu bạn có bất cứ một kỹ năng và kiến thức nào đó như thiết kế đồ họa, lập trình website, thì bạn có thể tạo Gig và đăng nó để “bán sức lao động”. Đây là cách kiếm tiền trên Fiverr dễ nhất. 

Trở thành seller bán dịch vụ của bạn trên Fiverr
Trở thành seller bán dịch vụ của bạn trên Fiverr

Khi người mua có nhu cầu thì họ sẽ tìm kiếm, mà nếu Gig của bạn phù hợp thì họ sẽ đặt hàng. Sau khi đã hoàn thành xong đơn hàng thì bạn sẽ nhận được tiền thanh toán từ người mua thông qua Fiverr. Đương nhiên là Fiverr sẽ thu phí trên mỗi lần giao dịch. Và khi bạn có nhiều đơn hàng và sau mỗi đơn hàng lại nhận được các đánh giá tích cực từ người mua. Vậy thì mức độ uy tín của bạn càng cao, kênh của bạn ngày càng phát triển và bạn có thể nâng giá dịch vụ nếu muốn.

Việc nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người mua là rất quan trọng. Điều này cũng dễ hiểu, bởi khi bạn mua hàng trên Tiki hoặc Shopee thì cũng phải xem đánh giá của người mua trước đó. Lưu ý là giá dịch vụ thấp nhất là 5$. Và tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể thỏa thuận với người mua để đưa mức giá dịch vụ cao hơn. 

Tham gia chương trình tiếp thị liên kết với Fiverr

Với những ai hiểu rõ về lĩnh vực tiếp thị liên kết (Affiliate) thì có thể trở thành đối tác với Fiverr. Bạn có thể giới thiệu link liên kết của Fiverr để nền tảng được nhiều người dùng tìm kiếm. Bạn có thể đặt link Fiverr thông qua trang web của bạn hoặc các nền tảng mạng xã hội mà bạn tham gia như Facebook, Instagram,... Với mỗi giao dịch thành công giữa người mua và người bán, bạn sẽ được chia hoa hồng.

Để lấy link affiliate trên Fiverr, bạn cần truy cập vào đường dẫn https://fiverraffiliates.com/ => tạo tài khoản => Bạn nhấp vào mục Marketing tools => chọn Default and Deep Links để lấy link liên kết.

Tham gia chương trình tiếp thị liên kế với Fiverr
Tham gia chương trình tiếp thị liên kế với Fiverr

Đây là một nguồn thu nhập thụ động khá hấp dẫn. Bởi vì bạn không cần phải đi tìm kiếm hoặc mua bán gì cả. Mà người mua và người bạn sẽ tự tìm đến nhau trên Fiverr thông qua các liên kết giới thiệu của bạn.

Hướng tiền chênh lệch từ các dịch vụ của Fiverr

Ngoài hai cách kiếm tiền trên Fiverr đó, bạn cũng có thể tự tìm kiếm khách hàng bên ngoài để chốt đơn từ công việc họ đang tìm kiếm. Sau đó, bạn lên Fiverr và tìm kiếm người nào đó làm việc cho bạn với chi phí thấp hơn. Từ đó, bạn có thể kiếm tiền và tạo doanh thu từ khoản phí chênh lệch đó.

Một ví dụ đơn giản cho bạn dễ hình dung là: Chẳng hạn bạn có khách hàng muốn thiết kế website với mức giá $100. Bạn đồng ý nhận việc và sau đó lên Fiverr tìm người làm website đó chỉ với mức giá $50. Bạn thuê người làm trên Fiverr và bán lại website cho người đặt hàng bạn. Vậy là bạn đã lãi được $50. 

Đây là một cách kiếm tiền hiệu quả, nhưng bạn phải có kỹ năng thuyết phục khách hàng tin tưởng bạn. Và trong thời gian ngắn nhất, bạn phải tìm được người làm trên Fiverr một cách tốt nhất, uy tín với mức phí rẻ nhất, để hưởng tiền chênh lệch cao nhất.

Vậy Fiverr kiếm tiền như thế nào?

Với các nội dung trên đó, bạn đã biết được Fiverr là gì? Vậy Fiverr kiếm tiền như thế nào?

Là một nền tảng trung gian giữa người mua và người bán, Fiverr sẽ kiếm tiền từ các khoản phí trên một đơn hàng thành công và thu nhập từ khách hàng (bao gồm cả phí từ người mua và người bán).

Mỗi khi bạn đặt hàng tìm kiếm nhân lực trên Fiverr, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ. Và đối với người bán, khi bạn tìm hoàn thành xong một giao dịch nào đó thì cũng sẽ bị trừ một khoản phí. Chẳng hạn như nếu bạn là người bán trên Fiverr, khi bạn hoàn thành một đơn hàng 5$, bạn sẽ bị Fiverr trừ 20% phí dịch vụ. Vậy, số tiền bạn nhận cuối cùng là $4 và Fiverr sẽ nhận được 1$.

Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về nền tảng Fiverr là gì và cách kiếm tiền trên Fiverr như thế nào. Hãy nhanh tay tạo tài khoản Fiverr để bắt đầu kiếm thêm thu nhập vào những lúc rảnh rỗi nhé.

Thuê máy chủ vps cấu hình mạnh, hiệu năng cao, chi phí thấp để sở hữu website WordPress miễn phí và và kiếm tiền online ngay hôm nay!

5/5 - (0 bình chọn)

Xin giới thiệu Mai Khuê, một cộng tác viên nội dung tại Gofiber với đam mê viết content và sáng tạo nội dung. Với kinh nghiệm sống và trải nghiệm đa dạng, Mai Khuê mang đến góc nhìn tươi mới và sự giàu trí tưởng tượng trong việc sáng tạo nội dung. Mai Khuê đặc biệt đam mê công nghệ và hiểu rõ về những xu hướng mới trong lĩnh vực này. Bằng việc kết hợp sự am hiểu sâu sắc về công nghệ và khả năng sáng tạo vượt trội, Mai Khuê tạo ra những nội dung hấp dẫn và chất lượng, từ việc giới thiệu sản phẩm công nghệ đến viết bài về các xu hướng công nghệ mới nhất. Với sự trải nghiệm sống đa dạng, Mai Khuê có khả năng đồng cảm và hiểu được nhu cầu của độc giả. Bằng cách kết hợp chất lượng văn phong và sự tinh tế trong việc truyền đạt thông tin, Mai Khuê tạo ra những bài viết sáng tạo và thú vị, mang đến giá trị cho độc giả và gợi mở đến những khám phá mới. Với vai trò là một công tác viên nội dung tại Gofiber, Mai Khuê cam kết đem đến những nội dung tốt nhất, đáp ứng yêu cầu và mong đợi của khách hàng. Mai Khuê không ngừng cập nhật và nghiên cứu để đảm bảo rằng những bài viết của mình luôn phù hợp với xu hướng mới và tạo được sự tương tác tích cực. Nếu bạn đang tìm kiếm một người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Mai Khuê. Với đam mê, kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về công nghệ, Mai Khuê sẽ mang đến những giải pháp nội dung sáng tạo và hiệu quả để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh. Cảm ơn bạn đã đọc bio giới thiệu của Mai Khuê. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi nào, xin hãy liên hệ ngay để Mai Khuê có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ