Trang chủKiến thức dịch vụHosting Windows là gì? Giải pháp lưu trữ dữ liệu tối ưu dành cho doanh nghiệp

Hosting Windows là gì? Giải pháp lưu trữ dữ liệu tối ưu dành cho doanh nghiệp

Thứ Hai, 3/6/2023, 9:05:45 PMlike 44
Sự phổ biến của hệ điều hành Windows mở đường cho hosting Windows trở nên quan trọng với chủ sở hữu web. Vậy, hosting Windows là gì? Lợi ích khi sử dụng Windows hosting là gì? Mua hosting Windows ở đâu tốt nhất? Lời giải đáp dành cho bạn ở trong bài viết dưới đây.

Hosting Windows là gì?

Hosting Windows là một dịch vụ lưu trữ nhiều website trên một máy chủ chạy trên hệ điều hành Windows có kết nối internet. Dịch vụ sử dụng phần mềm quản trị Plesk giúp người dùng dễ dàng quản lý hosting, lượng truy cập, database…

hosting windows là gì
Hosting Windows là gì?

Hiện nay, dịch vụ host Windows trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Theo nghiên cứu, hơn 75% thị trường sử dụng các máy tính để bàn thuộc hệ điều hành Windows. Nếu website của bạn đặt trên hosting Windows thì sẽ dễ dàng cài đặt các ứng dụng, phần mềm của Microsoft hơn.

Mặc dù, Linux là hệ điều hành phổ biến trong ngành máy chủ. Nhưng với một số chủ sở hữu các web khác thì lựa chọn host Windows là sự lựa chọn hợp lý.

Hosting Windows dành cho đối tượng nào?

Host Windows là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các đối tượng:

 • Sử dụng ngôn ngữ hoặc tập lệnh lập trình web như ASP, Visual Basic, C# hoạt động trơn tru

 • Hỗ trợ cơ sở dữ liệu phổ biến như SQL và MS Access dễ dàng quản lý

Mục đích sử dụng Hosting Windows là gì?

Tương tự hosting Linux, Host Windows được sử dụng với mục đích khai thác tài nguyên tối đa, chia sẻ thông tin và dữ liệu web với lượng lớn người dùng có kết nối internet. Dịch vụ có lượng tài nguyên vô hạn sẽ giúp kết nối các website với người dùng truy cập vào.

Đây là giải pháp thay thế cho môi trường localhost - chỉ duy nhất quản trị truy cập và theo dõi. Ngoài ra, các doanh nghiệp, công ty sử dụng môi trường này để quảng bá, giới thiệu thương hiệu và các sản phẩm dịch vụ đến khách hàng. Từ đó, tăng tỷ lệ chuyển đổi, giúp tăng doanh thu lợi nhuận.

Sử dụng Host Windows khi nào?

Như đã đề cập, sử dụng host windows thường sẽ dành cho các bạn thiết kế web sử dụng ngôn ngữ dành cho hệ điều hành Windows như ASP, ASP.net. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các web có nền tảng phức tạp hoặc các sản phẩm của Microsoft.

Bạn cũng có thể sử dụng host này khi có nhu cầu về tính bảo mật hoặc bản quyền cho các ứng dụng, phần mềm. Đồng thời, bạn là một doanh nghiệp lớn với số lượng truy cập hằng ngày đáng kể thì host Windows cũng là một sự lựa chọn tối ưu.

Một số thông số liên quan đến Hosting Windows

Host Windows thường sẽ đi kèm với các thông số như:

 • Ngôn ngữ lập trình hỗ trợ: Phù hợp với các ngôn ngữ như ASP, ASP.net, HTML…

 • Bandwidth: Thông số thể hiện dung lượng bạn phải tiêu tốn khi truy cập vào website. Băng thông càng cao thì khả năng truy cập sẽ càng nhanh.

 • Dung lượng: Không gian cho người dùng lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng của các server và sức chứa của hosting

 • Subdomain: Số lượng các tên miền phụ cho phép tạo khi mua gói hosting

 • RAM: Bộ nhớ đệm, cho phép các máy lưu trữ thông tin tạm thời để CPU có thể truy xuất và xử lý

 • Email account: Số lượng các tài khoản email cho phép tạo tương ứng gói web hosting đã chọn

Phân tích ưu và nhược điểm của Hosting Windows

Bằng việc hiểu được các ưu và nhược của dịch vụ hosting chạy hệ điều hành Windows sẽ giúp cho người dùng có thể chủ động trong việc lựa chọn sản phẩm web hosting phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

ưu và nhược điểm của hosting windows
Ưu và nhược điểm của hosting Windows

Ưu điểm của host Windows

Host Windows đem lại cho người các lợi ích như sau:

 • Hệ điều hành Windows quen thuộc: Host chạy trên hệ điều hành Windows phổ biến trên thế giới. Bởi sự quen thuộc nên việc sử dụng sẽ dễ dàng hơn với các người dùng.

 • Hỗ trợ tốt cho Framework.net: Sự lựa chọn hoàn hảo cho các website dựa trên ngôn ngữ .net Một phần mềm phổ biến, giúp điều khiển hệ thống phần mềm một cách an toàn hệ thống.

 • Sự tương thích với các công cụ Windows: Sự lựa chọn tối ưu, xử lý công việc dễ dàng khi doanh nghiệp sử dụng các công cụ Windows khác.

 • Sử dụng phần mềm quản trị Plesk: Đây là một phần mềm quản lý hosting cao cấp phổ biến hiện nay. Cho phép người dùng quản lý nhiều website, domain, thiết lập tài khoản email, quản lý database… Đặc biệt, bảng điều khiển lại tương thích với các hệ thống quản lý nội dung CMS như WordPress, Joomla…

 • Các tiện ích mở rộng FrontPage: Nếu bạn đang sử dụng chương trình thiết kế web FrontPage của Microsoft thì đây host Windows giúp công việc của bạn được thực hiện dễ dàng.

 • Đảm bảo tính bảo mật: Hosting Windows dựa trên hệ điều điều hành Windows server cho phép quản lý máy chủ và mở rộng quy mô mà đảm bảo tính bảo mật.

Nhược điểm của host Windows

Một số điểm hạn chế khi sử dụng host Windows:

 • Tính an toàn không cao: Nếu so sánh với Linux thì tính bảo mật của hosting Windows an toàn hơn. Loại host này rất dễ bị tấn công, gồm các cuộc tấn công ransomware.

 • Mức chi phí cao: Để sở hữu dịch vụ Windows hosting thì bạn phải bỏ ra mức phí cao hơn hẳn so với Linux. Tuy nhiên, điều này cũng tùy thuộc nhà cung cấp dịch vụ áp dụng mức phí ra sao.

 • Tính ổn định kém: Các máy chủ Windows thường gặp khó khăn khi chạy nhiều chương trình và quy trình. Ngược lại, Linux đảm bảo độ tin cậy cao, hiếm khi phải khởi động lại và có thể thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc.

 

>>> Xem thêm: Lifetime Hosting là gì? Có nên sử dụng dịch vụ hosting trọn đời không?

 

Nên chọn hosting Linux hay hosting Windows tốt hơn?

Như đã nói, việc lựa chọn sử dụng loại host nào phụ thuộc vào từng nhu cầu của mỗi khách hàng. Hoặc có thể dựa vào bộ mã nguồn, ngôn ngữ lập trình… mà quyết định lựa chọn loại nào tốt hơn.

nên chọn hosting linux hay hosting windows
Nên chọn hosting Linux hay hosting Windows?

Gofiber tư vấn cho bạn, nếu là doanh nghiệp nhỏ hoặc các công ty Startup với các nhu cầu cơ bản. Lựa chọn các gói web hosting hoặc cloud hosting chạy trên máy chủ Linux sẽ phù hợp hơn. Ngược lại, nếu là doanh nghiệp lớn có lượng lớn người truy cập hằng ngày hoặc sử dụng các ứng dụng, phần mềm Microsoft thì host Windows sẽ là lựa chọn hợp lý.

Mua Hosting Windows ở đâu tốt nhất?

Xin giới thiệu đến các bạn, một nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất và được tin tưởng của nhiều người chính là Gofiber. Một đơn vị trẻ sở hữu một đội ngũ nhân sự chất lượng và cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ cho mọi khách hàng.

công ty gofiber
Gofiber - Cung cấp các gói hosting giá rẻ tại Việt Nam

Đến với chúng tôi, khách hàng còn được nhận các ưu đãi bất ngờ:

 • Chi phí sở hữu hosting chỉ từ 25.000 VND/tháng với 3 gói web hosting

 • Sử dụng công nghệ chống DDoS ngăn chặn các cuộc tấn công xấu

 • Phần mềm Plesk chuyên nghiệp, giao diện trực quan

 • Hỗ trợ backup dữ liệu định kỳ liên tục

 • Đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo hỗ trợ khách hàng 24/7

 • Nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn diễn ra hàng tháng

Lưu ý khi chọn mua host Windows

Trước khi đưa ra sự lựa chọn một nhà cung cấp hosting thì cần phải nắm một số lưu ý. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn gói hosting phù hợp và đem lại chất lượng cao.

 • Chọn gói Hosting Windows tương thích với các chương trình và phần mềm của bạn

 • Lựa chọn các gói đảm bảo độ ổn định cho website

 • Không có lỗ hổng, đảm bảo tính an toàn và bảo mật dữ liệu, thông tin khách hàng

 • Nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín, chất lượng

 • Hỗ trợ dịch vụ khách hàng

 • Các chế độ, chính sách ưu đãi khi sử dụng dịch vụ

Câu hỏi liên quan

Shared hosting Windows có phải là hosting Windows không?

Thực ra, hosting Windows đôi lúc còn được gọi là Windows server hosting hoặc shared hosting windows. Đây chỉ là cách gọi khác chứ thực chất là một máy chủ web chạy trên hệ điều hành windows được chia sẻ giữa các website với chủ sở hữu.

Hosting Windows sử dụng phần mềm quản trị nào?

Với host Linux thì sử dụng phần mềm quản trị cpanel, DirectAdmin. Host Windows thì lại sử dụng bảng điều khiển Plesk của Odin. Phần mềm phổ biến nhất thế giới với giao diện trực quan, dễ sử dụng.

Hosting Windows phù hợp với mã nguồn gì?

Hosting Windows được cài đặt các ứng dụng mã nguồn lập trình cho ASP, ASP.net, MS Access (Microsoft Access), Visual Basic Development, C#, Remote Desktop, Microsoft SharePoint cùng hệ cơ sở dữ liệu MySQL.

Mọi thông tin về Hosting Windows được Gofiber chia sẻ cho mọi người một cách cụ thể và chi tiết ở trên. Mong rằng, với các thông trên sẽ giúp ích cho mọi người. Từ đó, lựa chọn được gói hosting phù hợp với website và nhu cầu của mình. Hãy liên hệ sớm với chúng tôi để nhận mức giá ưu đãi ngay nhé!

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Linh Dang, một người yêu màu hồng và thích mang đến sự vui tươi, yêu đời trong mọi hoạt động của mình. Tôi là một chuyên viên SEO đầy nhiệt huyết tại Gofiber. Với niềm đam mê về màu hồng và sự vui tươi, tôi luôn tạo ra môi trường làm việc tích cực và đầy cảm hứng. Tôi tin rằng việc yêu đời và mang tính vui vẻ vào công việc sẽ tạo nên những thành công đáng nhớ. Phương châm của tôi là sự chân thật. Tôi tin rằng việc truyền tải thông điệp và nội dung chân thật là chìa khóa để kết nối và gây ấn tượng với khách hàng. Tôi luôn cố gắng thể hiện sự chân thật trong mọi việc làm và tạo ra nội dung gần gũi và thân thiện. Với tư duy sáng tạo và khả năng tìm kiếm niềm vui trong công việc, tôi là một chuyên viên SEO đầy nhiệt huyết. Tôi sẵn lòng hỗ trợ và chia sẻ kiến thức để giúp bạn đạt được thành công trong việc xây dựng và phát triển chiến lược SEO. Nếu bạn đang tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ về SEO, hãy đồng hành cùng tôi. Tôi sẽ mang đến sự vui tươi và nhiệt huyết trong công việc, cùng với sự chân thật và sự tận tụy. Cảm ơn bạn đã đọc bio giới thiệu của tôi. Hãy liên hệ với tôi nếu bạn cần sự hỗ trợ và tư vấn trong lĩnh vực SEO. Tôi mong muốn được gặp gỡ và làm việc cùng bạn để tạo nên những kết quả tốt nhất.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ