Trang chủMarketingMách bạn cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhanh chóng

Mách bạn cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhanh chóng

Thứ Sáu, 2/17/2023, 6:42:58 PM like 50
Ngày nay , việc kiếm tiền trên các trang truyền thông xã hội không còn xa lạ với giới trẻ. Ngoài các kênh có lượng người truy cập “khủng” như Facebook, TikTok,... thì  YouTube là nền tảng chia sẻ video thu hút đến 2 tỷ người dùng trên toàn cầu. Qua đó, nó nghiễm nhiên trở thành công cụ tạo ra nguồn thu nhập dồi dào cho những nhà sáng tạo nội dung. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhanh chóng, cùng tìm hiểu nhé!

mách bạn cách kiếm tiền trên youtube hiệu quả nhanh chóng
Hướng dẫn cách kiếm tiền trên YouTube an toàn hiệu quả.

Ai có thể kiếm tiền trên YouTube?

Bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền trên YouTube miễn video của bạn thu được nhiều lượt xem. Song, để có thể kiếm tiền đều đặn và tăng thu nhập từ YouTube thì không phải ai cũng làm được.

Phụ thuộc vào nội dung video bạn đăng tải mà người xem thấy thích thú hoặc nhàm chán. Do đó, nếu video của bạn không có gì mới mẻ thì qua thời gian, lượng người theo dõi kênh sẽ giảm dần và tiền từ đó cũng ít đi.

ai cũng có thể kiếm tiền trên youtube

Bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền trên YouTube miễn video của bạn thu được nhiều lượt xem.

Điều kiện bật kiếm tiền trên YouTube

Để có thể bật chức năng kiếm tiền trên YouTube, bạn cần đạt được những điều sau:

 • 1000 người đăng ký kênh

 • Đọc kỹ hướng dẫn và tuân thủ các chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube

 • Kênh phải được công khai trong 12 tháng và đạt được 4000 giờ xem hợp lệ

 • Liên kết kênh YouTube với tài khoản Google Absense

 • Sinh sống ở những nơi chương trình đối tác YouTube được cung cấp

 • Kênh không bị cảnh báo vi phạm nguyên tắc cộng đồng (dù chỉ 1 lần)

  điều kiện để bật kiếm tiền trên youtube
  Để có thể bật chức năng kiếm tiền bạn cần đạt 6 điều kiện trên.

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên YouTube

Trên góc phải màn hình, bạn nhấp vào Account và chọn Creator Studio. 

Ở thanh menu bên trái, bạn sẽ thấy mục “Kiếm tiền”. Nhấn “Đăng ký ngay” sau đó đọc kỹ và chấp nhận điều khoản của Chương trình đối tác YouTube. 

huong-dan-bat-kiem-tien-youtube-1
Cách bật kiếm tiền trên YouTube.

Nếu đã có tài khoản Google Adsense thì nhấn chọn “Có, tôi đã có tài khoản”, nếu chưa thì nhấn chọn “Không, tôi chưa có tài khoản”. Sau đó đăng ký tài khoản Google Adsense để tiếp tục. 

cach-bat-kiem-tien-youtube
Cách bật kiếm tiền trên YouTube.

Cách khai báo tài khoản Google Adsense

Ở nội dung “Kiếm tiền” trên thanh menu bên trái, bạn nhấp vào Liên kết tài khoản Adsense để đăng nhập hoặc tạo tài khoản. 

huong dan cach kiem tien youtube
Cách bật kiếm tiền trên Youtube.

Điền thông tin cá nhân theo hướng dẫn của Google Adsense và chọn “Gửi đơn đăng ký của tôi”. Quá trình này sẽ được Google xét duyệt và phản hồi lại sau vài ngày. Khi đã liên kết Google Adsense thành công, bạn làm theo các bước dưới đây.

huong dan cach kiem tien youtube
Cách bật kiếm tiền trên YouTube.

Ở mục “Đặt tùy chọn kiếm tiền”, bạn có thể tùy chỉnh định dạng quảng cáo xuất hiện trong video của mình. 

huong dan cach bat kiem tien youtube buoc 5
Cách bật kiếm tiền trên YouTube.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn cần đợi YouTube xét duyệt kênh của bạn đủ điều kiện hay chưa. Nếu duyệt thành công, bạn có thể sáng tạo nội dung để kiếm tiền trên YouTube. 

3 cách kiếm tiền trên YouTube an toàn hiệu quả

Lên kế hoạch video

Hiện nay, lượt view ước tính sang tiền của YouTube được tính như sau:

Với 1000 view, bạn sẽ nhận được 0.3 - 0.5 USD. Điều đó cho thấy nếu muốn kiếm một tháng vài chục triệu đồng thì video của bạn phải thu về 2.000.000 view trở lên. Không dễ đúng không nào? Chính vì thế muốn duy trì thu nhập lên đến hàng triệu đồng từ YouTube bạn cần có kế hoạch cụ thể và kiên trì thực hiện.

Để video trở nên có giá trị và được chia sẻ rộng rãi, bạn cần xác định nội dung muốn thực hiện cũng như đối tượng người xem một cách cụ thể.

Bạn có thể tìm hiểu các chủ đề trending sau đó sáng tạo lại theo cách riêng của bạn hoặc tạo ra nội dung hoàn toàn mới nhưng phù hợp với thị hiếu mọi người.

Bạn nên đầu tư các video đầu tiên thật chỉn chu và chất lượng, điều đó giúp bạn “giữ chân” người xem và khuyến khích họ đăng ký kênh của bạn. 

lap ke hoach noi dung cho video
Để video trở nên có giá trị và được chia sẻ rộng rãi, bạn cần xác định nội dung muốn thực hiện cũng như đối tượng người xem một cách cụ thể.

3 cách lên kế hoạch cho video

 • Nắm rõ đối tượng và thị trường người xem

 • Lập danh sách các chủ đề bạn nghĩ sẽ thu hút người xem

 • Đặt lịch phát video đều đặn hàng ngày

Quảng cáo video

Dù bạn đầu tư chất lượng nội dung cho video thế nào thì chưa chắc video của bạn đến được với người dùng. Đó là lý do vì sao quảng cáo ra đời. Nếu không đủ kinh phí chạy quảng cáo, bạn có thể tăng view cho mình bằng cách chia sẻ video lên Facebook, Zalo và nhờ người thân bạn bè chia sẻ rộng rãi. 

Nếu kiên trì thực hiện, bạn có thể đạt được 1000 người theo dõi và 4 giờ xem chỉ trong vài ngày.

quang cao video tren facebook
Chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác để tiếp cận được nhiều người hơn.

Thường xuyên theo dõi số liệu phân tích video

Một trong những cách giúp video thu hút nhiều người xem không thể bỏ qua là thường xuyên theo dõi số liệu phân tích video. Điều này giúp bạn biết được nội dung của mình có hấp dẫn hay không. 

Ngoài ra, bạn có thể dùng công cụ YouTube Analytics để biết được nội dung nào đang trending và được nhiều người quan tâm. Từ đó, bạn sẽ xác định được đối tượng khán giả của bạn và lên kế hoạch cho các video tiếp theo. 

theo dõi phân tích số liệu kênh
Thường xuyên theo dõi số liệu phân tích video để điều chỉnh nội dung phù hợp.

2 điều cần lưu ý khi kiếm tiền trên Youtube

Quy định và nguyên tắc dành cho nhà sáng tạo nội dung

Để kiếm tiền trên YouTube an toàn, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau: 

 • Tránh dùng ngôn từ không phù hợp

 • Tránh làm nội dung tiêu cực hay nêu quan điểm lệch lạc, không phù hợp với quy chuẩn xã hội

 • Không đăng tải nội dung gây “sốc” hoặc có ý “dắt mũi” dư luận

Vấn đề bản quyền âm nhạc trên YouTube

Vấn đề bản quyền nghệ thuật luôn là chủ đề nhạy cảm trong những năm vừa qua. Để kênh của bạn không bị “report”, bạn nên tìm hiểu kỹ đoạn melody trong video đăng tải không vi phạm bản quyền hoặc đã xin phép chủ sở hữu trước đó.

2 điều cần lưu ý khi bật kiếm tiền youtube
Để kiếm tiền trên YouTube an toàn bạn cần nắm rõ hai điều kiện trên.

3 cách phát triển kênh lớn mạnh

Chạy quảng cáo cho video

Nếu muốn kênh của bạn tiếp cận được hàng nghìn người theo dõi trong thời gian ngắn, bạn cần phải đầu tư một số tiền cho quảng cáo. 

Nếu kênh của bạn thật sự chất lượng, bạn sẽ thu về rất nhiều lượt đăng ký kênh và tăng thu nhập từ đó. Sau khi có lượng người theo dõi “trung thành”, bạn hãy tiếp tục đầu tư nội dung cho các video sau, điều đó sẽ giúp kênh của bạn tiếp cận nhiều người hơn theo cách hoàn toàn tự nhiên. 

chạy quảng cáo cho kênh
Chạy quảng cáo trên video để thu hút thêm lượt xem.

Thuê quảng cáo từ các kênh lớn

Để kênh của bạn ngày càng lớn mạnh, bạn nên chủ động xây dựng mối quan hệ với những đơn vị lớn chẳng hạn như một kênh YouTube đã có lượng người theo dõi “dồi dào”. Ngoài ra bạn có thể thuê những FanPage uy tín chia sẻ video trên kênh của mình.

thuê kênh youtube lớn quảng bá cho mình
Thuê các kênh lớn quảng bá kênh cho mình.

Tạo website cho kênh của bạn

Một cách giúp bạn tăng traffic và có thể kiếm thêm nguồn thu nhập mới là tạo website cho kênh. Không cần quá cầu kỳ, website của bạn chỉ cần có bố cục đơn giản, dễ sử dụng và chứa nội dung video là được. 

Sau khi tạo website riêng cho kênh, bạn tiến hành viết content. Đừng quên thêm hình ảnh và video để nội dung bài viết được tối ưu nhé. 

Để tạo website riêng, bạn cần có tên miền và không gian lưu trữ (hosting) nhằm lưu trữ toàn bộ dữ liệu thông tin cần thiết. Nói đến đây có thể bạn cảm thấy hoang mang và lo lắng mình không đủ chi phí đầu tư website đúng không?

Đừng lo lắng vì đã có GOFIBER! Là một trong những đơn vị cung cấp hosting “khủng” giá rẻ uy tín chất lượng, khi đăng ký dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được:

 • Chuyên gia hỗ trợ hosting 24/7: Ngoài hỗ trợ tiếng Anh 24/7, chuyên gia đào tạo từ công ty Gofiber còn hỗ trợ kỹ thuật toàn thời gian bằng tiếng Việt cho bạn. Nếu có vấn đề xảy ra, bạn không cần lo lắng vì đã có chúng tôi trợ giúp.

 • Server host công nghệ hàng đầu: Bạn lo lắng trang web chậm ảnh hưởng đến uy tín công ty? Đừng lo lắng vì đã có chúng tôi! Với gói máy chủ host chạy trên hạ tầng HTTP/3 kết hợp cơ chế tự phát hiện và sửa lỗi, ổ cứng SSD và không giới hạn băng thông, website của bạn sẽ đạt tốc độ cao nhất.

 • Hosting tối ưu WordPress: Mọi gói hosting của Gofiber đều tối ưu cho WordPress. Các công cụ tăng tốc WordPress cùng máy chủ với LiteSpeed sẽ giúp trang web bạn đạt tốc độ nhanh nhất.

 • Bảo mật tối đa: Cài SSL website của bạn sẽ được nâng cao tính bảo mật. Ngay từ lúc bạn mua domain và hosting, công ty chúng tôi sẽ tặng SSL để trang web bạn được an toàn.

 • Không cần kinh nghiệm làm web: Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn không cần có kinh nghiệm làm web. Nhờ công cụ quản lý có giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, bạn có thể mua web hosting và vận hành một cách hiệu quả. Phần lớn khách hàng của chúng tôi không phải lập trình viên nhưng họ khởi chạy website chỉ trong ít phút.

Sau khi xây dựng web, để phát huy tối đa hiệu quả website, bạn làm theo các bước sau:

 • Khai báo website với YouTube để tăng độ uy tín của kênh.

 • Thêm backlink trỏ từ Website về YouTube để video giữ tốt thứ hạng

 • Lưu video để người dùng tiện theo dõi khi cần

 • Ngoài ra bạn có thể thu hút lượng người dùng “khủng” ngoài YouTube. Ví dụ khi khách hàng cần tìm kiếm chủ đề “hướng dẫn cách làm bánh” trên Google, ngoài kênh YouTube, họ có thể thấy bài viết website của bạn và nhấn vào xem. Theo thời gian, nếu Website của bạn hoạt động tốt, bạn sẽ có được lượng người truy cập nhất định. Điều đó giúp bạn tăng thu nhập ngoài YouTube qua việc  nhận quảng bá cho các thương hiệu khác để giúp Website họ thu hút được lượng người truy cập.

tạo website riêng cho kênh
Tạo website riêng cho kênh để tăng thêm người tiếp cận kênh cũng như tăng cơ hội kiếm thêm tiền bằng Google.

4 tips giúp tối ưu SEO trên YouTube

Để giúp video dễ dàng lên top Google, bạn có thể tối ưu SEO cho video của mình. Dưới đây là 4 tips đơn giản dễ dàng thực hiện, mời bạn xem qua:

 • Phần Title: Đặt tiêu đề thu hút và chứa từ khóa cần SEO 

 • Phần mô tả: Phần mô tả nên được viết ngắn gọn, thu hút và tóm tắt được toàn bộ video. Tương tư tiêu đề, đoạn mô tả nên chứa từ khóa cần SEO và URL của website. 

 • Nhãn: Đây là phần rất nhiều bạn không để ý và thường xuyên bỏ qua. Để video tối ưu tốt, bạn nên liệt các từ khóa cần SEO trong phần này.

 • Chia sẻ video trên các trang mạng xã hội khác như Google, Facebook, Twitter… để tăng cơ hội tiếp cận và tương tác, giúp kênh trở nên uy tín hơn.

  4 tips giúp SEO YouTube
  Để SEO YouTube hiệu quả, bạn cần ghi nhớ những điều trên.

Đây là tổng thể cách kiếm tiền trên YouTube nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện. Hy vọng qua bài chia sẻ này, các bạn sẽ lập được kế hoạch phát triển kênh YouTube cụ thể, từ đó kiếm được thu nhập qua những video chất lượng mà bản thân tạo ra.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ