Trang chủCông nghệTop 10 công cụ AI hữu ích nhất 2023

Top 10 công cụ AI hữu ích nhất 2023

Thứ Hai, 8/21/2023, 9:39:17 PMlike 439
Kể từ khi ChatGPT phát hành, nhiều người nhận thấy rằng việc ứng dụng công nghệ AI trong công việc và cuộc sống khá tiện ích. Các công cụ AI từ miễn phí đến trả phí đều khiến không ít người ngạc nhiên trước những khả năng mà trước đây nhiều người cho là không thể. Vậy hiện tại đang có những công cụ AI nào được mọi người yêu thích? Công cụ nào hữu ích cho công việc của bạn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều công cụ AI thú vị.

ChatGPT là một trong các công cụ ứng dụng AI thành công được nhiều người biết đến hiện nay. Công cụ này được phát triển bởi OpenAI, nó có thể trả lời mọi câu hỏi về kiến thức khoa học, thông tin học tập, vấn đề cá nhân. ChatGPT được thiết kế như khi bạn trò chuyện với một người nào đó (và người đó có lượng kiến thức cực kỳ khổng lồ) nên luôn tạo cảm giác gần gũi cho người dùng.

Công cụ ChatGPT có thể ứng dụng trong nhiều công việc, ngành nghề khác nhau như:

 • Tạo nội dung tự động: ChatGPT có thể tạo dàn ý, thậm chí là bài viết hoàn chỉnh chỉ trong vài phút.

 • Phân tích dữ liệu văn bản: các văn bản lớn có các thống kê phức tạp có thể khiến bạn tốn nhiều thời gian, nhưng với ChatGPT, công việc này được tối giản hơn bao giờ hết.

 • Hỗ trợ học tập: ChatGPT có thể giúp bạn giải thích câu hỏi, giải bài tập và giải thích chi tiết, học ngôn ngữ mới hay thậm chí là hỗ trợ bạn viết khóa luận tốt nghiệp, nghiên cứu khoa học.

 • Lên ý tưởng cho công việc: ChatGPT có thể lên ý tưởng về quảng cáo, thiết kế, lập trình và nhiều ngành khác nếu bạn đưa câu lệnh “hợp lý”.

  ChatGPT - công cụ AI đình đám nhất hiện nay
  ChatGPT - công cụ AI đình đám nhất hiện nay

Notion AI là một dịch vụ kèm theo của Notion - một công cụ hữu ích trong học tập, lên kế hoạch. Trí tuệ nhân tạo Notion AI hoạt động dựa trên mô hình Generative AI, do đó mà nội dung được tạo từ công cụ này rất đa dạng, phong phú, nhất là trong lĩnh vực xây dựng nội dung.

Vậy Notion chat AI có thể giúp bạn làm những gì? Hiện tại, công cụ này có thể hỗ trợ bạn trong nhiều công việc như:

 • Bạn có thể tạo những văn bản mới tự động, check lỗi văn bản, dịch sang ngôn ngữ mới.

 • Dự đoán và gợi ý: công cụ có thể đưa ra các gợi ý về nội dung một cách cụ thể như lên ý tưởng, dàn ý cho một chủ đề nào đó.

 • Tối ưu hóa nội dung: trong quá trình viết, không ít người xây dựng nội dung “lan man”, nếu bạn muốn khắc phục lỗi này với văn bản của mình thì Notion AI sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp.

 • Kiểm tra lỗi: công cụ AI này của Notion còn giúp bạn check lỗi về chính tả, ngữ pháp, thậm chí là các trích dẫn có đúng hay không.

 • Thay đổi giọng văn: con AI từ Notion có thể cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau về giọng văn nếu bạn muốn thay đổi văn bản để phù hợp với đối tượng người đọc.

  Công cụ Notion AI
  Công cụ Notion AI

TensorFlow AI là công cụ trí tuệ nhân tạo hoạt động dựa vào nguồn mở End-to-and dành riêng cho học máy. Về cơ bản, công cụ này cho phép bạn xây dựng, huấn luyện các mô hình machine learning ngay từ “thuở sơ khai” hay sử dụng mô hình được huấn luyện đó để giải quyết các vấn đề khác.

Nói tóm lại, TensorFlow sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề như:

 • Xây dựng và huấn luyện mô hình deep learning, mô hình dự đoán, mô hình phân loại…

 • Cung cấp khung làm việc dễ dàng hơn để bạn giải quyết các vấn đề về machine learning và deep learning.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng ngôn ngữ Python và muốn tìm một “thư viên” để đưa các thuật toán máy học thì Scikit Learn chắc chắn sẽ là nơi mà bạn muốn “gửi gắm” nhất. Thư viện này cung cấp một tập tin các công cụ xử lý bài toán máy học, mô hình thống kê điển hình như: dimensionality reduction, classification hay clustering.

Có bao giờ bạn muốn vẽ một bức tranh nhưng khả năng mỹ thuật bản thân lại giới hạn chưa? Vậy thì một trong các công cụ AI giúp bạn thực hiện ước mơ vẽ vời chỉ trong một nốt nhạc như AI Midjourney cực kỳ hữu ích cho bạn đấy.

Hiện nay, công nghệ AI Midjourney được dùng rất nhiều trong lĩnh vực quảng cáo, game. Tuy nhiên, nhiều vấn đề xoay quanh bản quyền hình ảnh khi con AI của ứng dụng này chỉ đơn giản là “xào nấu” lại từ dữ liệu của các họa sĩ đã đăng tác phẩm của họ lên mạng xã hội.

Những sản phẩm của AI Midjourney trông rất nghệ thuật
Những sản phẩm của AI Midjourney trông rất nghệ thuật

Tạo một video chỉ với văn bản? Nghe có vẻ ý tưởng này là thứ gì đó xa vời và chỉ có ở tương lai phải không nào? Tuy nhiên, chúng ta đã bước vào kỷ nguyên mà bạn có thể tạo ra cả một video vài giây cho đến vài phút chỉ với một bức ảnh nho nhỏ và vài câu lệnh.

Mô hình trí tuệ AI của Dreamix dựa trên mô hình khuếch tán Stable Diffusion - dạng AI có thể tạo dữ liệu mới tương tự dữ liệu được huấn luyện. Các chuyển động của Dreamix đều làm vô cùng mượt mà. Tuy nhiên, hiện tại các video của công cụ này đều có độ phân giải khá thấp và thời gian tạo video còn ngắn. Vì thế, sẽ cần khá nhiều thời gian để chúng ta thực sự sử dụng công cụ này trong công việc.

Codex là chương trình do OpenAI tạo và phát triển. Chương trình này dựa trên hệ thống toán học tên neural network (mạng thần kinh) có khả năng học hỏi thông qua phân tích một lượng lớn dữ liệu đầu vào.

Về lịch sử OpenAI từng tạo GPT-3 (một công cụ có thể tự viết phát biểu, viết báo, làm thơ…). Sau một thời gian tiếp nhận và phân tích dữ liệu, nó đã có thể viết các đoạn code ngắn và đơn giản. Chính vì thế mà OpenAI đã huấn luyện một hệ thống mới có thể tự lập trình và tạo văn xuôi, đó chính là Codex.

OpenNN là một công cụ trí tuệ nhân tạo AI trao quyền cho người dùng phát triển và khai thác mạng thần kinh (neural network) cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, công cụ này cũng cung cấp một giao diện đầy trực quan, các chức năng của công cụ có thể giúp người học hay nhà nghiên cứu tự truy cập dễ dàng.

Về khả năng OpenNN có thể hỗ trợ một số công việc như tiền xử lý dữ liệu, đào tạo mạng thần kinh, dự đoán hoạt động của mạng thần kinh một cách chính xác nhất. Về thiết kế, OpenNN có giao diện thân thiện, tài liệu đa dạng nên rất phù hợp với những ai mới làm quen với AI.

OpenNN là một công cụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI hỗ trợ một số công việc như tiền xử lý dữ liệu, đào tạo mạng thần kinh, dự đoán
OpenNN là một công cụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI hỗ trợ một số công việc như tiền xử lý dữ liệu, đào tạo mạng thần kinh, dự đoán

Một công cụ khác gần tương tự như AI Midourney, đó là Jasper Art. Công cụ này rất dễ sử dụng và được cung cấp thêm một trợ lý AI có thể viết các bài đăng cho blog, bài đăng mạng xã hội, tạo hình ảnh… Với Jasper Art, bạn có thể tạo các tác phẩm nghệ thuật chỉ trong vài giây.

Về tính năng chính, công cụ trí tuệ nhân tạo Jasper Art có thể làm được những việc như:

 • Tạo hình ảnh gốc 100% chỉ với việc nhập văn bản đơn giản (khác với AI Midjourney đòi hỏi bạn cần hình gốc thì mới tạo phiên bản “chỉnh sửa” được).

 • Jasper Art hỗ trợ nhập văn bản với nhiều ngôn ngữ khác nhau nên người dùng không cần lo lắng nếu mình chưa biết tiếng Anh.

 • Có công cụ hỗ trợ kèm theo nếu người dùng không biết sử dụng.

   

Jasper Art mang đến những bức ảnh nghệ thuật chỉ với vài câu lệnh
Jasper Art mang đến những bức ảnh nghệ thuật chỉ với vài câu lệnh

Google Cloud Text-to-Speech là một trong các công cụ AI cho phép người dùng chuyển đổi văn bản thành giọng nói một cách tự nhiên nhất có thể. Có bao giờ bạn lướt phải một video “review phim” nhưng giọng đọc lại trông nghe hơi ngang ngang không? Chính là Google Cloud Text-to-Speech tạo ra đó!

Google Cloud Text-to-Speech là một trong những phần mềm ứng dụng AI
Google Cloud Text-to-Speech là một trong những phần mềm ứng dụng AI được pháp triển bởi Google

Google Cloud Text-to-Speech cũng cho phép bạn sử dụng nhiều giọng đọc khác nhau với tiếng nói từ tiên tiến đến tự nhiên. Thêm nữa, bạn cũng có thể tùy chỉnh từ giọng nói đa quốc gia hay giọng của các diễn viên.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên đây là 10 các công cụ AI phổ biến, hấp dẫn và được nhiều người dùng nhất hiện nay, Hy vọng với các công cụ “mới toanh” này, bạn có thể tiết kiệm thời gian trong công việc và học tập, hãy cùng nhau khám phá ngay thôi nào!

>> Xem thêm: Trí tuệ nhân tạo liệu có thay thế con người trong tương lai

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Bảo Duyên, một tác giả sáng tạo nội dung chất lượng và là thành viên đội ngũ tại Gofiber. Tôi có sự đam mê và thế mạnh trong việc viết về các chủ đề như công nghệ, SEO và marketing. Với khả năng sáng tạo, tôi luôn tìm cách đưa ra các ý tưởng mới mẻ và độc đáo trong việc viết nội dung. Tôi đảm bảo rằng mỗi bài viết của mình được trình bày một cách chuyên nghiệp, thông tin và hấp dẫn. Tôi nỗ lực để mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích và giải pháp thực tế để giúp họ tiến bộ và thành công trong lĩnh vực công nghệ, SEO và marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và áp dụng những kỹ thuật tiên tiến để tối ưu hóa nội dung. Tôi hiểu rõ về cách xây dựng chiến lược marketing hiệu quả, cách tăng cường hiệu suất trang web và cách thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu. Là một tác giả tại Gofiber, tôi cam kết mang đến nội dung chất lượng và giá trị cho độc giả. Tôi tập trung vào việc tạo ra các bài viết sáng tạo và tối ưu hóa để giúp doanh nghiệp và cá nhân nâng cao hiệu quả tiếp cận và tăng cường thương hiệu của họ trên mạng. Nếu bạn đang tìm kiếm nội dung chất lượng với các chủ đề về công nghệ, SEO và marketing, hãy đồng hành cùng tôi trên Gofiber. Tôi rất mong được gặp gỡ và làm việc cùng bạn để mang lại thành công và tăng cường sự hiện diện trực tuyến cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bio giới thiệu của tôi. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi nào, xin hãy liên hệ với tôi. Tôi rất sẵn lòng hỗ trợ và cùng bạn xây dựng nội dung tuyệt vời.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ