Trang chủCông nghệVPS Windows là gì? Thuê VPS Windows ở đâu

VPS Windows là gì? Thuê VPS Windows ở đâu

Thứ Ba, 2/21/2023, 11:12:07 AMlike 571
Dịch vụ lưu trữ web VPS Windows là gì? Có nên sử dụng VPS Windows không và lợi ích mang lại là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Trong xu hướng sử dụng dịch vụ web hosting và máy chủ ảo VPS giá rẻ thì VPS Windows là một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn. Thực tế cho thấy đây là loại VPS Windows có thể vận hành ổn định và hiệu suất không kém so với VPS chay Linux hay Ubuntu.

VPS Windows là gì?

VPS Windows là một máy chủ ảo được cài đặt hệ điều hành Windows của Microsoft được tối ưu cho người dùng sử dụng. Đặc điểm của VPS Windows là sử dụng hệ điều hành Windows, thông dụng thường là các phiên bản VPS Windows 7, VPS Windows 10 và phổ biến nhất là các phiên bản Windows Server. Với VPS Windows, người dùng có thể cài đặt và sử dụng các ứng dụng phần mềm được phát triển cho hệ điều hành Windows, chẳng hạn như Microsoft SQL Server, ASP.NET, Remote Desktop, và nhiều ứng dụng khác.

Lợi thế của VPS Windows

Giao diện quen thuộc, dễ sử dụng

Với hầu hết người dùng VPS tại Việt Nam thì hệ điều hành Windows gắn liền với việc sử dụng và đã từ lâu hình thành nên thói quen rất khó tách rời. Vì vậy nhiều người chọn dùng VPS với hệ điều hành Windows thay vì Linux hay Ubuntu để tận dụng các lợi thế đó.

 • VPS Windows đảm bảo chức năng tương tự như một máy chủ vật lý chạy bằng hệ điều hành Windows thông thường.
 • VPS Windows có giao diện quen thuộc, đơn giản và dễ sử dụng.
 • Khả năng sao lưu và dự phòng của VPS Windows luôn đảm bảo kể cả khi hệ thống phân tán một VPS từ máy chủ vật lý này sang máy chủ vật lý khác.
 • Có mức độ an toàn và bảo mật thông tin người dùng tương đối tốt.
 • Hỗ trợ tối ưu cho các dự án website xây dựng với ngôn ngữ ASP.NET.
VPS Windows
VPS Windows

 

Thương hiệu toàn cầu Microsoft

Trong vài thập kỷ qua, Microsoft luôn là một trong những thương hiệu toàn cầu, và người ta biết đến tập đoàn này chủ yếu vẫn dựa trên hệ điều hành Windows và các sản phẩm liên quan.

Tính trên toàn cầu, hiện nay hệ điều hành Windows của hãng Microsoft đang chiếm 30% thị phần, chỉ sau Android và Linux. Còn theo thống kê tại Việt Nam về số người dùng hệ điều hành Windows trên máy tính ở nhà và ở công sở là lên đến hơn 90%.

Các điều cần lưu ý khi sử dụng VPS Windows

 1. Không nên sử dụng những mật khẩu phổ biến và đơn giản
  Những mật khẩu đơn giản sẽ dễ bị "dò ra" và khiến cho hệ thống dễ bị xâm nhập. Do đó với VPS Windows người dùng nên lưu ý để tối ưu mật khẩu của mình bằng cách sử dụng các ký tự chữ và cả số, viết hoa xen kẽ viết thường, ký tự đặc biệt  … để tăng tính bảo mật cho tài khoản quản trị.
 2. VPS dễ bị reboot hoặc bị tắt
  Hệ thống VPS Windows có cơ chế tự động reboot nếu CPU ở mức trên 85% trong khoảng thời gian dài. Điều có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của website và tác động tiêu cực lên hoạt động kinh doanh người dùng.
 3. Không thay đổi được IP
  Mỗi VPS Windows đều có 1 IP nhất định do nhà cung cấp set, nếu thông số này bị thay đổi thì Bạn không thể truy cập VPS. Tuy nhiên, nếu Bạn lỡ tay chuyển sang IP động thì nhờ nhà cung cấp set lại thông số IP address, subnet mask, default gateway. Thông tin DNS Bạn hoàn toàn có thể đổi nhé. DNS thường sử dụng là 8.8.8.8 và 8.8.4.4
 4. Thiết lập tường lửa (firewall)
  Tường lửa giúp an toàn cho hệ thống của bạn. Nhưng nếu người dùng không có kiến thức cấu hình hoặc cấu hình sai sẽ gây nên việc IP bị chặn, chặn cổng truy cập, lỗi dịch vụ.
 5. Cập nhật hệ thống định kỳ
  Thường xuyên cập nhật các bản vá và bản vá lỗi bảo mật cho các máy chủ VPS chạy Windows để bảo vệ chống lại các lỗ hổng bảo mật.
 6. Cài đặt phần mềm diệt virus và quét định kỳ
  Cài đặt phần mềm diệt virus và cho quét định kỳ để bảo vệ hệ thống khỏi các phần mềm độc hại và virus để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm làm ảnh hưởng đến khả năng vận hàng của hệ thống.
 7. Giám sát hệ thống
  Dù cài đặt tường lửa và các phần mềm chống virus nhưng người dùng VPS Windows cần thường xuyên giám sát hệ thống để phát hiện và giải quyết các vấn đề kỹ thuật sớm nhất có thể.
 8. Sao lưu dữ liệu thường xuyên
  Sao lưu dữ liệu thường xuyên gần như là một bước mà bất kỳ nhà quản trị hệ thống nào cũng cần đặt ưu tiên hàng đầu nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu trong trường hợp xảy ra sự cố.
 9. Tạo quyền truy cập
  Tạo quyền truy cập cho các người dùng được ủy quyền để giới hạn quyền truy cập của họ vào VPS.
 10. Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy
  Chọn nhà cung cấp VPS đáng tin cậy với các tính năng bảo mật tốt để đảm bảo an toàn cho dữ liệu và hệ thống.

VPS Linux hay VPS Windows?

Đa phần các các VPS đều là những dịch vụ lưu trữ dữ liệu thông qua điện toán đám mây, chủ khác ở hệ điều hành máy chủ của người dùng. Chính điều này mà giữa chúng có những điểm khác biệt riêng. Để hiểu rõ hơn về VPS Windows, chúng tôi đề xuất bạn cũng nên hiểu thêm một chút về sự khác nhau giữa VPS Windows và VPS Linux.

VPS Windows v.s VPS Linux
VPS Windows v.s VPS Linux

Dưới đây là bảng so sánh VPS Windows và VPS Linux:

Đặc điểm

VPS Windows

VPS Linux

Hệ điều hành phát triển

Sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft. Cho phép chạy trên các ứng dụng, dịch vụ của Windows như IIS, SQL Server, .NET Framework

Sử dụng hệ điều hành Linux. Cho phép chạy trên các ứng dụng, dịch vụ của Linux như Apache, MySQL, PHP

Giá thành

Chi phí cao (phải trả phí cho bản quyền hệ điều hành + phần cứng)

Chi phí thấp

Hiệu suất

Chậm

Nhanh

Tính bảo mật

Khả năng bảo mật như nhau

Khả năng bảo mật như nhau nhưng tối ưu hơn vì có thể vá lại các lỗ hỏng nhờ vào mã nguồn mở

Tính ổn định

Nguy cơ máy chủ của bạn gặp sự cố cao dù chỉ là cập nhật nhỏ

Duy trì thời gian hoạt động 100% với tất cả các bản cập nhật trình điều khiển và các bản vá lỗi

Sử dụng VPS Windows khi nào?

Việc lựa chọn mua hoặc thuê VPS phù hợp là điều cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất công việc. Bởi vậy, mọi người biết khi nào nên sử dụng máy chủ ảo Windows.

 • VPS Windows là sự lựa chọn tốt nhất cho các công việc, dự án chuyên biệt yêu cầu ứng dụng Windows

 • Thích hợp với bạn sử dụng hệ quản trị CSDL MySQL hoặc khung phát triển ASP.NET

Giới thiệu dịch vụ VPS của Gofiber?

Thị trường hiện nay có vô số các đơn vị cung cấp dịch vụ VPS Windows. Điều này làm cho bạn có nhiều lựa chọn cho mình một nơi phù hợp nhất. Nhưng, để tìm được một nơi uy tín, chất lượng thì không phải chuyện dễ gì.

công ty gofiber
Đơn vị cung cấp dịch vụ VPS uy tín - Gofiber

Gofiber là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thuê VPS chạy trên đa hệ điều hành tốt nhất thị trường. Với mong muốn mang đến dịch vụ VPS tốc độ, chất lượng nhất, đội ngũ Gofiber đã cung cấp đa gói dịch vụ với nhiều ưu đãi dành cho khách hàng lựa chọn.

Lợi ích khi chọn thuê VPS Windows giá rẻ tại Gofiber:

 • Hệ thống hạ tầng mạnh mẽ với nhiều thiết bị tiên tiến đảm bảo duy trì ổn định hiệu suất tối đa cho người dùng
 • Đảm bảo an toàn dữ liệu trước mọi rủi ro nhờ phần mềm backup tự động
 • Dễ dàng đăng ký, sử dụng với giao diện đơn giản và tối ưu dành cho người mới bắt đầu
 • Đội ngũ kỹ thuật hoạt động 24/7/365 với nhiều lệnh như hotline, facebook… mọi vấn đề phát sinh và giải quyết nhanh chóng

Như vậy, mọi giải đáp thắc mắc chi tiết về VPS Windows đã được Gofiber giải đáp cho bạn thông tin ở trên. Mong rằng, bài viết trên cung cấp các thông tin cần thiết cho mọi khách hàng. Nếu còn thắc mắc cần sự giải đáp hãy liên hệ với Gofiber lập tức nhé!

» Xem thêm: Hosting Windows là gì? Giải pháp lưu trữ dữ liệu tối ưu dành cho doanh nghiệp

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Linh Dang, một người yêu màu hồng và thích mang đến sự vui tươi, yêu đời trong mọi hoạt động của mình. Tôi là một chuyên viên SEO đầy nhiệt huyết tại Gofiber. Với niềm đam mê về màu hồng và sự vui tươi, tôi luôn tạo ra môi trường làm việc tích cực và đầy cảm hứng. Tôi tin rằng việc yêu đời và mang tính vui vẻ vào công việc sẽ tạo nên những thành công đáng nhớ. Phương châm của tôi là sự chân thật. Tôi tin rằng việc truyền tải thông điệp và nội dung chân thật là chìa khóa để kết nối và gây ấn tượng với khách hàng. Tôi luôn cố gắng thể hiện sự chân thật trong mọi việc làm và tạo ra nội dung gần gũi và thân thiện. Với tư duy sáng tạo và khả năng tìm kiếm niềm vui trong công việc, tôi là một chuyên viên SEO đầy nhiệt huyết. Tôi sẵn lòng hỗ trợ và chia sẻ kiến thức để giúp bạn đạt được thành công trong việc xây dựng và phát triển chiến lược SEO. Nếu bạn đang tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ về SEO, hãy đồng hành cùng tôi. Tôi sẽ mang đến sự vui tươi và nhiệt huyết trong công việc, cùng với sự chân thật và sự tận tụy. Cảm ơn bạn đã đọc bio giới thiệu của tôi. Hãy liên hệ với tôi nếu bạn cần sự hỗ trợ và tư vấn trong lĩnh vực SEO. Tôi mong muốn được gặp gỡ và làm việc cùng bạn để tạo nên những kết quả tốt nhất.


Tags: #Hướng dẫn VPS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ