Trang chủCông nghệAuto click là gì? Tại sao cần dùng đến Auto Click?

Auto click là gì? Tại sao cần dùng đến Auto Click?

Thứ Ba, 5/16/2023, 11:52:15 AMlike 302
Với những người dùng thường xuyên phải sử dụng chuột trong công việc, auto click là trợ thủ đắc lực. Vậy auto click là gì? Làm thế nào để tải auto click?   

Với những người dùng chuyên trị hệ PC và phải thường xuyên thao tác với chuột thì auto click là giải pháp hữu hiệu để giảm thời gian bấm chuột cũng như tránh đau mỏi tay. Vậy auto click là gì? Và làm cách nào để tải auto click apk về máy tính? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Auto click là gì?

Auto click là một phần mềm hoặc tập lệnh được thiết kế để mô phỏng tự động thao tác nhấp chuột. Auto click được nhiều người quan tâm bởi cho phép người dùng tự động hóa nhiều chức năng của chuột, bao gồm cả mô phỏng toàn bộ thao tác của bàn phím mà không cần phải dùng tay. Các phần mềm tự động nhấp chuột này có thể thực hiện các hành động như nhấp một lần, nhấp đúp chuột, ấn chuột trái, nhấp chuột phải, nhấn nút xuống, nhấn nút lên. 

Auto Click là phần mềm mô phỏng thao tác nhấp chuột lặp đi lặp lại
Auto Click là phần mềm mô phỏng thao tác nhấp chuột lặp đi lặp lại

Auto click có có khả năng chạy nền, tức là chỉ cần người dùng cài đặt một lần, quy định thời gian và các hành vi mô phỏng,... là đã có thể treo các thiết bị máy tính để thực hiện những hoạt động khác. Hiện nay, các chương trình auto click không chỉ được thiết kế cho máy tính mà còn chạy được trên các dòng điện thoại.

Cách auto click hoạt động

Vậy auto click hoạt động dựa trên nguyên tắc nào? Sau mỗi thao tác bạn click vào con trỏ chuột, con chip bé xíu trong chuột sẽ gửi tín hiệu đến máy tính thông báo tác vụ mà bạn vừa làm. Phần mềm auto click có khả năng nhái lại những tín hiệu này và khiến máy tính nghĩ rằng bạn vừa nhấp chuột, dù trên thực tế ngón tay bạn không hề động đậy. 

Auto Click hoạt động như thế nào?
Auto Click hoạt động như thế nào?

Auto click là một phần mềm tự động hóa, cũng có nhiều tính năng cho phép xảy ra các phản ứng có điều kiện cũng như bàn phím. Các auto click phức tạp hơn cũng hoạt động tương tự như vậy. Tuy nhiên, thường được tùy chỉnh để chạy các chương trình cụ thể và liên quan đến khả năng đọc bộ nhớ. Những auo lick như vậy có khả năng tự động hóa hầu hết hoặc tất cả mọi chức năng của con chuột, và mô phỏng một tập hợp đầy đủ đầu vào cho bàn phím. Auto click tùy chỉnh có phạm vi sử dụng hẹp hơn các phần mềm auto click thông thường.

Các tính năng phổ biến của auto click là gì?

Auto click có khả năng thực hiện rất nhiều tác vụ. Dưới đây là một số tính năng phổ biến của phần mềm auto click:

Các tính năng cơ bản của Auto Click là gì
Các tính năng cơ bản của Auto Click là gì

Nhấp chuột trái/phải

Tính năng cơ bản nhất của các phần mềm auto click chính là nhấp chuột trái và phải. Khi thực hiện tính năng này, con trỏ chuột có thể hoạt động mà không cần bạn phải di chuyển ngón tay.

Loại nhấp chuột

Auto click còn có thể "nhái" cả hai thao tác nhấp chuột là click đơn và double click. Nếu lựa chọn click đơn, auto click sẽ lặp lại thao tác này sau một khoảng thời gian xác định. Và double click cũng tương tự.

Vị trí con trỏ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm chạy auto click. Với những phần mềm đơn giản chỉ biết click, bạn cần phải tự tay rê chuột. Thế nhưng, với những phần mềm mạnh hơn như auto click apk thì có thể đưa con trỏ chuột đến vị trí bạn quy định. Và khi làm việc, con trỏ chuột sẽ di chuyển đến vị trí đã đặt sau khi hết khoảng thời gian nhấp chuột.

Quy định số lần click

Ngoài ra, người dùng cũng có thể quy định cho phần mềm auto click bấm đến khi nào bị tắt đi hoặc chỉ bấm một vài lần nhất định rồi dừng. Chẳng hạn như với phần mềm auto click apk, nếu bạn đặt 25 lần vào ô thì sẽ tự động nhấp 25 lần rồi dừng lại. Và nếu bạn chọn "Repeat" thì nó sẽ nhấp mãi mãi cho đến khi bạn nhấn phím nóng thì dừng.

Khoảng thời gian nhấp chuột

Các phần mềm auto click còn có tính năng ghi macro hữu ích. Bạn có thể đặt thời gian giữa hai tác vụ khác nhau, bất kể đó là click đơn hay double click, chuột giữa hay bàn phím. Những phần mềm auto click mạnh nhất có khả năng tạo ra hàng nghìn đến hàng trăm nghìn tín hiệu click chuột mỗi giây, dù bạn sẽ không cần dùng đến tốc độ này. Bạn cũng có thể thay đổi khoảng thời gian giữa hai lần nhấp chuột.

Tại sao cần sử dụng auto click?

Sử dụng Auto Click đem lại nhiều lợi ích cho những thường xuyên dùng phím
Sử dụng Auto Click đem lại nhiều lợi ích cho những thường xuyên dùng phím

Hoạt động nhấp chuột lặp đi lặp lại này đem đến nhiều lợi ích.

  • Tiết kiệm thời gian: Ưu điểm lớn nhất là giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho người dùng. Bởi auto click giúp loại bỏ khối lượng lớn các tác vụ nhàm chán, lặp lại nhiều lần liên quan đến việc nhấp vào các nút trên bàn phím hoặc chuột.
  • Giảm tình trạng đau mỏi tay: Hơn nữa, khi bạn phải gõ hay nhấp chuột lặp đi lặp lại, bằng cách nhấn liên tục mà không tìm được vị trí thoải mái thì khả năng cao là cũng không tối ưu được hiệu quả, thậm chí là bị đau, nhức, mỏi tay vì tư thế gõ phím sai mỗi ngày. Sử dụng auto click giúp giảm thiểu tình trạng đau nhức.
  • Định sẵn cấu trúc nhấp chuột: Một lợi ích nữa của phần mềm auto click chính là có khả năng định sẵn cấu hình để tự động nhấp vào các điểm đã được xác định trước. Thay vì sau mỗi lần hoàn thành một tác vụ, bạn lại mất thời gian nhấp chuột vào các khoảng "hư vô" để suy nghĩ các bước tiếp theo. Vậy thì auto click sẽ nhấp chính xác vào các vị trí trên màn hình đã được cài đặt sẵn từ trước. Nhờ vậy, đảm bảo công việc của bạn không bị gián đoạn và hoàn thành đúng kế hoạch.
  • Đáp ứng nhu cầu công việc: Đặc biệt, đối với các game thủ hay designer, thường xuyên phải làm việc với chuột và bàn phím, thì auto click cực kỳ được lòng. Bởi những công việc này đòi hỏi phải liên tục thực hiện các thao tác để tìm kiếm tài nguyên trong game hay thiết kế bản vẽ hoàn hảo. Và auto click sẽ giúp tiết kiệm thời gian ngồi một chỗ lặp hoài các thao tác. Thay vào đó, người dùng có thể treo máy tính và làm song song những công việc khác.

Hướng dẫn tải auto click apk về máy

Chắc hẳn, với những ưu điểm đó, bạn cũng muốn tải auto click apk về điện thoại Android. Hãy cùng thực hiện các thao tác sau đây nhé:

  • Bước 1: Vào link Tải miễn phí phần mềm Auto Click APK về máy và bấm nút "Bắt đầu tải". Khi đó, Google Chrome sẽ tự động tải file cài đặt chương trình Auto Click APK về.
  • Bước 2: Sau khi tải xong thì ở ngay góc trái màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng của file Auto Click APK. Đây chính là file mà bạn muốn tải. Hoặc bạn có thể chọn đồng thời 2 phím Ctrl + J để hiển thị file vừa tải về máy.
  • Bước 3: Ngay sau đó sẽ xuất hiện một cửa sổ chính, bạn bấm nút "Run" để cài đặt chương trình. Tiếp tục click chọn "Install" > "Next" để hoàn thành quy trình tải Auto Click APK.
    Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể nhanh chóng tải phần mềm Auto Click APK về máy rồi đấy.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về Auto Click. Hy vọng rằng bạn sẽ có góc nhìn khách quan nhất với câu trả lời Auto Click là gì trước khi tải và sử dụng. Đây là phần mềm giúp giảm thời gian click chuột không cần thiết. 

>> Xem thêm: 10 xu hướng công nghệ được tập trung đầu tư trong năm 2023

5/5 - (0 bình chọn)

Xin giới thiệu Mai Khuê, một cộng tác viên nội dung tại Gofiber với đam mê viết content và sáng tạo nội dung. Với kinh nghiệm sống và trải nghiệm đa dạng, Mai Khuê mang đến góc nhìn tươi mới và sự giàu trí tưởng tượng trong việc sáng tạo nội dung. Mai Khuê đặc biệt đam mê công nghệ và hiểu rõ về những xu hướng mới trong lĩnh vực này. Bằng việc kết hợp sự am hiểu sâu sắc về công nghệ và khả năng sáng tạo vượt trội, Mai Khuê tạo ra những nội dung hấp dẫn và chất lượng, từ việc giới thiệu sản phẩm công nghệ đến viết bài về các xu hướng công nghệ mới nhất. Với sự trải nghiệm sống đa dạng, Mai Khuê có khả năng đồng cảm và hiểu được nhu cầu của độc giả. Bằng cách kết hợp chất lượng văn phong và sự tinh tế trong việc truyền đạt thông tin, Mai Khuê tạo ra những bài viết sáng tạo và thú vị, mang đến giá trị cho độc giả và gợi mở đến những khám phá mới. Với vai trò là một công tác viên nội dung tại Gofiber, Mai Khuê cam kết đem đến những nội dung tốt nhất, đáp ứng yêu cầu và mong đợi của khách hàng. Mai Khuê không ngừng cập nhật và nghiên cứu để đảm bảo rằng những bài viết của mình luôn phù hợp với xu hướng mới và tạo được sự tương tác tích cực. Nếu bạn đang tìm kiếm một người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Mai Khuê. Với đam mê, kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về công nghệ, Mai Khuê sẽ mang đến những giải pháp nội dung sáng tạo và hiệu quả để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh. Cảm ơn bạn đã đọc bio giới thiệu của Mai Khuê. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi nào, xin hãy liên hệ ngay để Mai Khuê có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ