Trang chủKinh doanh onlineKinh nghiệm kiếm tiền với Facebook Ads Break năm 2023

Kinh nghiệm kiếm tiền với Facebook Ads Break năm 2023

Thứ Hai, 3/6/2023, 6:35:15 PMlike 14997
Kiếm tiền Facebook Ads Break hay quảng cáo trong luồng ( in-stream ads), hình thức tạo các video thu hút người xem và kiếm tiền quảng cáo được chèn dưới video.

Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Facebook Ads Break hiệu quả nhanh chóng.
Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Facebook Ads Break hiệu quả nhanh chóng.

Kiếm tiền từ video Facebook vừa mang lại cảm giác quen thuộc nhưng không kém phần lạ lẫm bởi hình thức này mới ra mắt gần đây. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm kiếm tiền với Facebook Ads Break năm 2023. Cùng bắt đầu nhé!

Facebook Ads Break là gì?

Chắc hẳn chúng ta đã nghe đến Facebook Ads rồi vậy Facebook Ads Break có gì khác? Nếu để ý bạn sẽ thấy những video chúng ta xem trên kênh YouTube của người nổi tiếng đều có chèn những đoạn quảng cáo ở đầu hoặc giữa video, hay chỉ đơn giản là hình ảnh tĩnh xuất hiện dưới nội dung video như ví dụ bên dưới. 

ví dụ quảng cáo đầu video YouTube.
Quảng cáo xuất hiện đầu video.
Quảng cáo hình ảnh trên YouTube
Hình ảnh tĩnh hiển thị dưới nội dung video.

Khi có người xem hết đoạn quảng cáo ấy thì nhà sáng tạo video sẽ nhận được doanh thu từ YouTube. Tóm lại, Facebook Ads Breakhình thức kiếm tiền từ Facebook nếu video của nhà sáng tạo đạt tiêu chuẩn để Facebook chèn các đoạn quảng cáo ngắn vào đầu hoặc giữa video và đặc biệt không có chức năng Skip Ads (bỏ qua quảng cáo) như chúng ta thường thấy bên YouTube.

Nếu hiểu rõ về cách thức kiếm tiền qua công cụ Facebook Ads Break, các doanh nghiệp hoặc nhà sáng tạo video có thể nắm bắt cơ hội tăng thu nhập bằng cách triển khai chiến lược Marketing hiệu quả trên Facebook.  

Facebook Ads Break ra mắt cách đây không lâu, mở ra cơ hội kiếm tiền mới cho doanh nghiệp/những nhà sáng tạo video.
Facebook Ads Break ra mắt cách đây không lâu, mở ra cơ hội kiếm tiền mới cho doanh nghiệp/những nhà sáng tạo video.

3 loại Facebook Ads Break

1. Quảng cáo đầu video

Quảng cáo đầu video là hình thức quảng cáo được chèn vào đầu video trước khi bắt đầu video chính. Loại Facebook Ads Break này hướng tới những người có nhu cầu tìm kiếm video trên timeline Facebook hoặc danh mục video muốn xem trong danh sách của Facebook Watch.

Quảng cáo đầu video giúp nhà sáng tạo nhận được nhiều lợi nhuận hơn bởi bên cạnh việc người dùng xem quảng cáo, bạn còn có doanh thu nếu nhiều người tìm kiếm nội dung video. 

2. Quảng cáo giữa video

Đây là hình thức đoạn quảng cáo được chèn vào giữa video. Để không làm người xem khó chịu, các nhà sáng tạo nên khéo léo sắp xếp quảng cáo vào khoảng nghỉ tự nhiên của video.

3. Quảng cáo hình ảnh

Hình ảnh dạng tĩnh được hiển thị dưới nội dung video nên không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến quá trình xem video của người dùng Facebook.

3 loại Facebook Ads Break là quảng cáo đầu video, quảng cáo giữa video và quảng cáo hình ảnh.
3 loại Facebook Ads Break là quảng cáo đầu video, quảng cáo giữa video và quảng cáo hình ảnh.

Điều kiện để kiếm tiền với Facebook Ads Break

Nhằm đảm bảo có người xem video của bạn, Facebook đưa ra 5 điều kiện kiếm tiền với Facebook Ads Break sau:

1. Fanpage có ít nhất 1.000 người hâm mộ

Để kiếm tiền qua Facebook Ads Break, bạn cần đăng tải nội dung trên FanPage doanh nghiệp và có ít nhất 1.000 người like/follow FanPage. Tuy nhiên, ở một số FanPage, Facebook sẽ yêu cầu đạt 10.000 người hâm mộ mới thỏa ⅕ điều kiện kiếm tiền.

Cách xem số người hâm mộ trên FanPage.
Cách xem số người hâm mộ trên FanPage.

2. Fanpage tuân thủ chính sách kiếm tiền Facebook

Điều kiện thứ hai, FanPage của bạn phải tuân thủ các chính sách kiếm tiền trên Facebook. Ở khoản này, bạn nên tập trung vào mức độ tương tác, tiêu chuẩn cộng đồng, tính xác thực và tài khoản phải được tạo ít nhất 60 ngày.

3. Nằm trong danh sách quốc gia đủ điều kiện của Facebook

Facebook Ads Break hiện chỉ áp dụng trong một số quốc gia nhất định. Hiện tại Việt Nam không nằm trong danh sách này. Song, theo tìm hiểu, danh sách quốc gia được Facebook cập nhật liên tục và dường như điều kiện này đã được Facebook bỏ qua trong phần xét duyệt cho Facebook Ads Break. 

4. Đạt các mốc nhất định trong 60 ngày

Trong 60 ngày, FanPage bạn phải đạt 15.000 lượt tương tác (gồm like, comment, share), 180.000 phút tổng lượng người xem tất cả các video trên trang của bạn và 30.000 lượt xem trên 1 phút với video dài tối thiểu 3 phút.

Ở cột mốc xem video trên 1 phút, bạn cần tạo video dài tối thiểu 3 phút. Trong 60 ngày gần nhất, nếu có 30.000 lượt xem trên 1 phút thì video bạn đủ điều kiện. Ngược lại, nếu nhiều người thoát video khi chưa xem đủ 1 phút thì dù lượt xem tăng, Facebook vẫn đánh giá FanPage chưa đạt điều kiện.

5. Người sáng tạo video trên 18 tuổi

Để kiếm tiền với Facebook Ads Break, doanh nghiệp/nhà sáng tạo video cần đủ 18 tuổi. Nếu không sẽ không thể kiếm tiền từ video.

5 điều kiện để kiếm tiền với Facebook Ads Break.
5 điều kiện để kiếm tiền với Facebook Ads Break.

Biết được điều kiện kiếm tiền sẽ giúp các doanh nghiệp/nhà sáng tạo video chuẩn bị chiến lược Marketing tổng thể để đạt được từng yêu cầu mà Facebook đưa ra.

Kinh nghiệm kiếm tiền với Facebook Ads Break

Sau khi tìm hiểu về tiêu chuẩn kiếm tiền từ video qua Facebook Ads Break, có lẽ nhiều bạn sẽ thấy khó khăn bởi những cột mốc về tương tác mà Facebook đưa ra. Đừng lo lắng nhé vì tôi nghĩ một số kinh nghiệm dưới đây có thể ít nhiều giúp được bạn đấy!

Kinh nghiệm kiếm tiền với Facebook Ads Break.
Kinh nghiệm kiếm tiền với Facebook Ads Break.

1. Cách tăng lượt like Fanpage

Để tăng lượt like FanPage, thông thường bạn sẽ dành thời gian mời bạn bè của mình giúp đỡ hoặc chia sẻ video lên các trang xã hội khác. Tuy nhiên, cách này mất khá nhiều thời gian. Để tiết kiệm được khoản thời gian kha khá, bạn có thể thử những cách sau:

Chạy chiến dịch like FanPage với Engagement

Bạn có thể thu hút người like Page bằng cách tạo chiến dịch like FanPage và chọn Engagement - tương tác (như một mục tiêu của chiến dịch). Sau đó, bạn nhấn vào Like Page.

tạo chiến dịch like fanpage
Chạy chiến dịch like FanPage với Engagement.

Bạn chọn đối tượng like Page theo thị trường ngách của mình. Tập trung vào những vị trí/khu vực bạn muốn thu hút người dùng like Page. Khu vực và số lượt xem ảnh hưởng trực tiếp đến CPM quảng cáo. Để tăng CPM cao hơn, bạn có thể đặt target thị trường ở Mỹ, Canada, Anh… Tuy vậy bạn vẫn nên tập trung vào mục tiêu kinh doanh để đặt target phù hợp. 

Mời người dùng tương tác video like FanPage

Thay vì tìm người like Page, bạn có thể thêm người hâm mộ bằng những người dùng tương tác trên video của bạn. Không phải ai thích bài viết/video bạn cũng chọn theo dõi FanPage. Vì thế, bạn hãy thu hút sự chú ý của họ bằng cách xem bài viết bất kỳ trên trang, chú ý phần tương tác và nhấn invite những người chưa like FanPage.  

Thực hiện thao tác này với các bài viết khác đến khi nào FanPage đủ 1.000 người hâm mộ. Trang có càng đông người hâm mộ, số tiền kiếm được càng cao.

Mời người tương tác like FanPage

Cách tăng lượt like FanPage.

2. Cách đạt 30.000 lượt xem 1 phút cho video tối thiểu 3 phút

Sau khi đã biết cách tăng người hâm mộ cho FanPage, tiếp đến làm thế nào để thu được 30.000 lượt xem 1 phút cho video tối thiểu 3 phút?

Chạy chiến dịch cho số lượt xem video

Tương tự chiến dịch like Page, bạn có thể tối ưu người xem video để đạt yêu cầu của Facebook một cách dễ dàng thông qua việc triển khai chiến dịch, tối ưu quảng cáo bằng ThruPlay. Với cách này, Facebook sẽ giúp bạn tối ưu lượt xem dựa trên những người có thói quen xem video tối thiểu 15 giây. 

Để thiết lập ThruPlay, bạn vào Video View (Mục tiêu chiến dịch) chọn Budget&Schedule rồi click vào ThruPlay.

Cách bật ThruPlay
Cách bật ThruPlay để tối ưu quảng cáo.

Đến phần Ad Placements, bạn chọn Edit Placements và bỏ tick vào Instagram, Messenger…

Sau đó bạn chọn Use Existing Post, nhấn Enter Post ID rồi chèn mã ID trong video muốn tăng lượt view là xong.

chèn mã id vào post id
Chèn mã ID trong video vào Post ID.

Để lấy mã ID, bạn nhấn vào video rồi chọn biểu tượng mũi tên góc phải video (cạnh biểu tượng toàn màn hình). 

cách lấy mã id video
Cách lấy mã ID video trên Facebook

Sau đó, trên thanh URL sẽ xuất hiện dãy số. ID video là dãy số cuối hiển thị trên thanh. 

cách lấy mã id video Facebook
Cách lấy mã ID video trên Facebook.

Chạy chiến dịch có thể tốn khoản phí kha khá nhưng bạn sẽ đạt được số lượt xem video mà Facebook yêu cầu.

Thúc đẩy video có hiệu suất tốt

Một cách để tăng lượt xem trong 1 phút cho video dài tối thiểu 3 phút là lựa chọn đối tượng mục tiêu trong Boost Post. Nếu để ý, bạn sẽ thấy Facebook thường xuyên nhắc nhở bạn như hình bên dưới.

ảnh: Facebook gợi ý thúc đẩy bài post chất lượng bằng nút Boost Post.

Sau khi nhấn vào nút Boost Post, bạn chọn thiết lập đối tượng mục tiêu (đối tượng này tương tự khi chạy chiến dịch like Page).

Cách này giúp bạn tăng lượt tiếp cận và xem video. Tuy nhiên nó vẫn tồn tại điểm hạn chế vì Facebook tối ưu số người tương tác bài viết (gồm like, comment, share) và cả số lượt xem nên khó đạt tiêu chuẩn kiếm tiền trong thời gian ngắn.

3 lưu ý khi kiếm tiền từ video Facebook

Bên cạnh một vài kinh nghiệm để đạt yêu cầu kiếm tiền với Facebook Ads Break, chúng ta cần lưu ý 3 điều dưới đây để tối ưu doanh thu từ hình thức kiếm tiền này.

1. Đăng video đúng thời điểm

Thời gian đăng video rất quan trọng. Một video đăng đúng thời điểm người dùng truy cập sẽ dễ dàng có được tương tác. Để biết đối tượng mục tiêu của FanPage thường hoạt động ở khung giờ nào, bạn có thể theo dõi qua Google Analytics, từ đó lên kế hoạch cài thời gian đăng video thích hợp.

Một ngày bạn nên đăng từ 3 đến 10 video để thu hút lượt tiếp cận.

2. Bản quyền video

Được biết, hiện nay có 85% người kiếm tiền từ Facebook Ads Break đã cắt xén hoặc reup lại video của người khác. Điều này dễ khiến video dính vào vấn đề bản quyền. 

Dưới đây là một số trường hợp dính bản quyền video:

  • Nếu bạn up video lên dính bản quyền âm nhạc và bị tắt tiếng, tốt nhất hãy xóa video và tạo video khác.

  • Nếu video bạn bị Facebook đánh dấu là dính bản quyền sở hữu và yêu cầu thêm liên kết, lúc này bạn nên thêm liên kết theo yêu cầu của chủ sở hữu video hoặc bạn có thể xóa video.

  • Nếu video bị thông báo thu nhập thuộc về người khác mà chưa có người xem video thì bạn hãy lập tức xóa video. Nếu video đã có lượt xem, hãy giữ nguyên video để tăng lượt tương tác nhưng doanh thu sẽ bị chia trên 50%.

3. Hạn chế gian lận

Một số nhà sáng tạo có thể dùng các thủ thuật như hack, treat để tăng lượt tương tác cho video hoặc tăng người hâm mộ FanPage tuy nhiên cách này rất dễ bị hệ thống phát hiện. 

Nếu không muốn trang bị “bay màu” hay kiếm được tiền nhưng không thể rút ra, tốt nhất bạn nên sáng tạo video thật chất lượng để thu về lượng người dùng tự nhiên. Nếu cách trên mất nhiều thời gian, bạn có thể đầu tư ngân sách chạy quảng cáo cho bài post để nhanh chóng tăng tương tác.

Nên tối ưu thời gian đăng video, tránh trường hợp vi phạm bản quyền video cũng như hạn chế “black hat” (tương tự hành vi hack).
Nên tối ưu thời gian đăng video, tránh trường hợp vi phạm bản quyền video cũng như hạn chế “black hat” (tương tự hành vi hack).

Để kiếm tiền từ video, doanh nghiệp/các nhà sáng tạo cần vượt qua “cửa ải” kiểm duyệt điều kiện và chính sách Facebook dành cho Facebook Ads Break. Nếu đủ quyết tâm và nỗ lực, bạn có thể vượt qua “chướng ngại” trên trong thời gian ngắn nhất. Hãy xây dựng chiến lược Marketing phù hợp để tận dụng triệt để cơ hội kiếm tiền với Facebook Ads Break nhé!

Trên là tất cả những điều video creator (nhà sáng tạo video) cần biết cũng như một vài kinh nghiệm đạt yêu cầu kiếm tiền từ video mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, bạn có thể tăng doanh thu bằng hình thức kiếm tiền online mới ra mắt trên nền tảng Facebook. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật các thông tin hữu ích về công nghệ, Marketing và Kinh doanh online nhé!

5/5 - (0 bình chọn)

Xin giới thiệu Mai Khuê, một cộng tác viên nội dung tại Gofiber với đam mê viết content và sáng tạo nội dung. Với kinh nghiệm sống và trải nghiệm đa dạng, Mai Khuê mang đến góc nhìn tươi mới và sự giàu trí tưởng tượng trong việc sáng tạo nội dung. Mai Khuê đặc biệt đam mê công nghệ và hiểu rõ về những xu hướng mới trong lĩnh vực này. Bằng việc kết hợp sự am hiểu sâu sắc về công nghệ và khả năng sáng tạo vượt trội, Mai Khuê tạo ra những nội dung hấp dẫn và chất lượng, từ việc giới thiệu sản phẩm công nghệ đến viết bài về các xu hướng công nghệ mới nhất. Với sự trải nghiệm sống đa dạng, Mai Khuê có khả năng đồng cảm và hiểu được nhu cầu của độc giả. Bằng cách kết hợp chất lượng văn phong và sự tinh tế trong việc truyền đạt thông tin, Mai Khuê tạo ra những bài viết sáng tạo và thú vị, mang đến giá trị cho độc giả và gợi mở đến những khám phá mới. Với vai trò là một công tác viên nội dung tại Gofiber, Mai Khuê cam kết đem đến những nội dung tốt nhất, đáp ứng yêu cầu và mong đợi của khách hàng. Mai Khuê không ngừng cập nhật và nghiên cứu để đảm bảo rằng những bài viết của mình luôn phù hợp với xu hướng mới và tạo được sự tương tác tích cực. Nếu bạn đang tìm kiếm một người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Mai Khuê. Với đam mê, kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về công nghệ, Mai Khuê sẽ mang đến những giải pháp nội dung sáng tạo và hiệu quả để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh. Cảm ơn bạn đã đọc bio giới thiệu của Mai Khuê. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi nào, xin hãy liên hệ ngay để Mai Khuê có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ