Trang chủCông nghệCheck host là gì? Top 4 công cụ check hosting web nhanh và chuẩn nhất

Check host là gì? Top 4 công cụ check hosting web nhanh và chuẩn nhất

Thứ Sáu, 4/14/2023, 2:58:29 PMlike 1529
Check host và check ip của một website bất kỳ là thao tác mà hầu như chúng ta ai cũng thực hiện ít nhất một lần. Đối với các bạn làm trong lĩnh vực marketing online như SEO hay MMO thì công việc này lại thường xuyên hơn bao giờ hết.

Gofiber là công ty công nghệ cung cấp dịch vụ máy chủ VPS hàng đầu tại Việt Nam. Giải pháp máy chủ điện toán đám mây (cloud server/cloud VPS) của Gofiber được xây dựng trên nền tảng công nghệ ảo hóa tiên tiến KVM cùng hệ thống hạ tầng mạnh mẽ, Nhiều Data Center, Hỗ trợ đa dạng hệ điều hành, VPS KVM tối ưu hóa cho hiệu năng cao, Miễn phí DirectAdmin chính hãng, VPS SSD - ổ cứng SSD Enterprise hiệu năng đọc ghi cao.

Check host là gì?

Check host thường là thao tác kiểm tra về thông tin của một website nào đó, thường là website của đối thủ hoặc website thuộc nhóm đối tượng chúng ta cần nghiên cứu và học hỏi. Việc kiểm tra thông tin host của một website sẽ giúp cho chúng ta hiểu về website đó hơn để rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Vì sao chúng ta cần thực hiện check host?

Trên môi trường internet luôn có rất nhiều thứ mới mẻ để chúng ta học hỏi đặc biệt là trong thời điểm mà các công nghệ mới được tạo ra và áp dụng vào thực tiễn tính theo từng giờ, từng phút. Do đó, việc học hỏi từ một website có khả năng vận hành và tối ưu hóa tốt để hiểu thêm về các công nghệ và giải pháp mới mà họ hoặc đối thủ đang sử dụng là một hành vi tất yếu, đặc biệt với các nhà phát triển và lập trình website.

Không ít lần, trong quá trình phát triển website mọi người bắt gặp các dự án web có UX và UI tuyệt vời, tốc độ tải trang nhanh và mọi thứ vận hành mượt mà dù đang xử lý một lượng dữ liệu khá lớn. Câu hỏi đặt lúc này thường là kiểu như: Họ đang sử dụng dịch vụ hosting ở đâu mà tải nhanh vậy? Họ đang sử dụng mã nguồn nào mà mượt vậy? Họ đang xài theme gì mà đẹp vậy? Họ đang xài plugin gì để xử lý chỗ này hay vậy? Và còn nhiều sự thắc mắc hay tò mò khác nữa.

Trong đa số các trường hợp, check host sẽ giúp chúng ta hiểu được và giải đáp được phần lớn các tò mò bên trên về trang web của đối thủ. Và ở nội dung bài viết này, Gofiber sẽ giới thiệu các bạn một số công cụ thực hiện các công việc như check ip, check host cực kỳ tốt và hoàn toàn miễn phí.

Check host nhanh với công cụ check-host.net

Một trong những cách đơn giản nhất để tìm host của một website bất kỳ đang đặt ở đâu là sử dụng công cụ check-host.net. Công cụ này cung cấp khả năng kiểm tra địa chỉ IP của website một cách tương đối chính xác, dựa trên dữ liệu từ 3 nguồn lớn là DB-IP, IP2Location và MaxMind Geolite2.

Check-host.net là một công cụ trực tuyến hiện đại được sử dụng để giám sát website và kiểm tra tính khả dụng của máy chủ, địa chỉ IP và bản ghi DNS. Nó hỗ trợ các công nghệ mới nhất như bản ghi IPv6 tên máy chủ (AAAA) và tên miền bản địa hoá (bao gồm cả punycode và định dạng gốc).

Công cụ này cung cấp các thông tin cần thiết về vị trí IP và tên máy chủ, bao gồm các tổ chức, quốc gia, khu vực, thành phố, dải IP, ISO, mã ZIP/ mã bưu chính, giờ địa phương và múi giờ. Để tìm host của một website bất kỳ, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau trên check-host.net:

 1. Truy cập vào website check-host.net.
 2. Nhập địa chỉ website cần kiểm tra vào ô "Hostname or IP address".
 3. Nhấn vào nút "Check Now" để bắt đầu quá trình kiểm tra.
 4. Kết quả sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến địa chỉ IP của website, vị trí đặt máy chủ, tổ chức, quốc gia, khu vực, thành phố, dải IP, mã ZIP/ mã bưu chính, giờ địa phương và múi giờ.
 5. Dựa vào kết quả hiển thị, bạn có thể xác định được nhà cung cấp hosting mà đối thủ đang sử dụng, vị trí đặt máy chủ của họ, và áp dụng thông tin này vào việc xây dựng và phát triển website của bạn một cách tối ưu.
Công cụ này cung cấp khả năng kiểm tra địa chỉ IP của website một cách tương đối chính xác, dựa trên dữ liệu từ 3 nguồn lớn là DB-IP, IP2Location và MaxMind Geolite2

Dùng công cụ sitechecker.pro

Bước tiếp theo để tìm host của một website bất kỳ là sử dụng công cụ sitechecker.pro. Phương pháp này cho phép bạn kiểm tra tương đối chính xác host của một website, đồng thời cung cấp thông tin về nhà cung cấp hosting mà các đối thủ đang sử dụng, vị trí của họ để xây dựng và phát triển website hiệu quả hơn. Dưới đây là các bước để sử dụng công cụ này:

 1. Bước 1: Truy cập vào đường link: https://sitechecker.pro/hosting-checker/
 2. Bước 2: Nhập tên miền (domain) của website cần tìm host vào ô và nhấn Enter để thực hiện.  

Các thông tin cần thiết sẽ được trả về dưới đây:

 1. Nhà cung cấp hosting: Web hosting provider, name server (máy chủ tên miền) và DNS Provider (máy chủ phân giải DNS).
 2. Các thông tin được lưu trữ: Địa chỉ IP, Quốc gia, Vùng, Thành phố và Tổ chức.

Bạn cũng có thể tải kết quả về dưới dạng file PDF hoặc sao chép vào Clipboard để sử dụng.

Sitechecker.pro. cho phép bạn kiểm tra tương đối chính xác host của một website

Check web với host-tracker.com

Hos-tracker.com là một trong những website cung cấp công cụ kiểm tra website miễn phí khá toàn diện. Bản miễn phí của công cụ này có thể cho bạn biết các chỉ số chính của một website như Pagespeed, Ping, Trace, Port, DNSBL và Whois.

 Để thực hiện check web với host-tracker.com, các bạn làm theo các bước sau:

 1. Bước 1: truy cập và đường link https://www.host-tracker.com/en/ic
 2. Bước 2: nhập URL của website cần check vào ô “Site check” rồi bấm nút “Check
check web với host-tracker.com

 Có một điểm đặc biệt mà host-tracker khác với các công cụ khác đó chính là nó cho phép bạn kiểm tra điểm PageSpeed với các CDN mà bạn có và trên nền tảng thiết bị mà bạn mong muốn.

Kiểm tra điểm PageSpeed với các CDN mà bạn có và trên nền tảng thiết bị mà bạn mong muốn

Dùng công cụ hostingchecker.com

Trong số các công cụ check web thì hostingchecker là một công cụ tương đối cơ bản và đơn giản. Tuy nhiên, đây cũng là một công cụ có ích cho việc check web:

 1. Bước 1: Truy cập vào trang web https://hostingchecker.com/ trên trình duyệt web của bạn.
 2. Bước 2: Tại giao diện chính của hostingchecker.com, bạn sẽ thấy ô "To find out where a website is hosted enter the URL address" (Để tìm host của một website, nhập địa chỉ URL). Nhập tên miền của website mà bạn muốn tìm host vào ô này.
 3. Bước 3: Sau khi đã nhập đúng tên miền vào ô tìm kiếm, bấm vào nút "FIND HOST" (Tìm host) để bắt đầu quá trình kiểm tra.
 4. Bước 4: Kết quả kiểm tra sẽ được hiển thị trên trang web hostingchecker.com. 

Các thông tin liên quan đến hosting của website bao gồm:

 • Cloud Server: Thông tin về giải pháp đám mây nếu website đó sử dụng.
 • Nó được lưu trữ bởi cái gì: Thông tin về nhà cung cấp host của website.
 • Thông tin WHOIS: Các thông tin đăng ký WHOIS của tên miền, bao gồm tên của tổ chức, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, và email liên hệ.
 • IP address: Địa chỉ IP của website.
 • Hệ thống tự quản (số hiệu và tổ chức của AS): Thông tin về hệ thống tự quản và tổ chức quản lý AS của website.
 • Reverse DNS của IP: Thông tin về Reverse DNS của địa chỉ IP của website.
 • Thành phố và quốc gia đặt host của website: Thông tin về địa điểm (thành phố và quốc gia) mà nhà cung cấp hosting đặt tại.
Hostingchecker là một công cụ tương đối cơ bản và đơn giản nhưng có ích cho việc check web
5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Lê Hữu Ngân, tôi đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Tôi dành phần lớn thời gian vào công việc SEO và content, đảm bảo rằng mọi chiến dịch của tôi đáp ứng được mục tiêu và mang lại kết quả tốt nhất. Tôi luôn đề cao sự chính xác, sự sáng tạo và sự tận tụy trong công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, SEO và content, hãy cùng chúng tôi làm việc. Gofiber chúng tôi sẽ áp dụng kinh nghiệm và kiến thức của mình để mang lại giải pháp tối ưu cho công việc của bạn.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ