Trang chủKiến thức SEOChỉ số CTR và những điểu cần quan tâm trong SEO và SEM

Chỉ số CTR và những điểu cần quan tâm trong SEO và SEM

Thứ Tư, 4/26/2023, 10:42:07 PMlike 417
Hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với một chỉ số đo lường được đánh giá cực kỳ quan trọng đối với người làm Marketing đó là chỉ số CTR. Vậy chỉ số CTR là gì, quan trọng như thế nào trong việc quảng bá nội dung, SEO website hay Adwords. Không chần chừ nữa, chúng ta hãy bắt đầu vào nội dung ngay thôi nào.

Giới thiệu về CTR

CTR là gì?

CTR là viết tắt của Click-Through Rate, được hiểu là tỷ lệ nhấp chuột vào một nội dung tính trên số lần mà nội dung đó được hiển thị.

CTR là gì? Tại sao CTR lại quan trọng
CTR là gì? Tại sao CTR lại quan trọng

CTR có tầm quan trọng vô cùng lớn trong SEM nói chung và SEO nói riêng. Nó giúp cho người làm nội dung có thể đo lường được mức độ quan tâm và tương tác của khách hàng với các sản phẩm/bài viết/quảng cáo, từ đó đưa ra các quyết định điều chỉnh, tối ưu hóa chiến dịch và nâng cao hiệu quả.

Công thức tính chỉ số CTR

CTR = (Tổng số lượt nhấp chuột/ Tổng số lượt hiển thị) x 100%

Ví dụ, nếu một nội dung hay quảng cáo hiển thị trên trang web được xem 1000 lần và nhận được 10 lượt nhấp chuột, thì CTR sẽ là:

CTR = (10/1000) x 100% = 1%

Với CTR thấp, nghĩa là tỷ lệ khách hàng tương tác với quảng cáo là không cao, đòi hỏi nhà làm nội dung cần phải tìm cách cải thiện chất lượng quảng cáo, tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo và đưa ra các chiến lược phù hợp để thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

CTR đối với SEO

CTR là một yếu tố rất quan trọng đối với SEO, vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá xếp hạng website trên SERP. Các chiến lược SEO On-page cũng hướng đến việc tăng tỷ lệ nhấp chuột vào website của bạn.

Nếu muốn có vị trí xếp hạng tốt hơn trên website, thì cần đầu tư vào việc tối ưu hóa nội dung và SEO cho website để tăng CTR. Nếu tỷ lệ Click Through Rate càng cao, thì đương nhiên vị trí của bạn sẽ càng được cải thiện và ổn định hơn.

CTR đối với ADS

Google AdWords là nền tảng tìm mang đến sự hài lòng cho người dùng thông qua công cụ tìm kiếm và nó đo đạc thành công của chiến lược quảng cáo thông qua tỷ lệ CTR. 

Tỷ lệ CTR chính là yếu tố quan trọng đánh giá hiệu quả quảng cáo. Số lượng quảng cáo được truy cập nhiều là kết quả rõ ràng nhất cho khách hàng tiếp cận và tương tác cao.

Việc quảng cáo trên Google AdWords phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ CTR. Hệ thống đấu thầu của Google AdWords cho phép các doanh nghiệp đấu giá và sử dụng dịch vụ quảng cáo để ưu tiên hiển thị nội dung của mình đến người dùng tìm kiếm.

Vậy để tăng tỷ lệ CTR trên Google AdWords, nội dung quảng cáo cần phải rõ ràng và phải đáp ứng được nhu cầu của đối tượng khách hàng mục tiêu để thu hút được những lượt click tiềm năng. Thế nên yếu tố quan trọng nằm ở chất lượng nội dung, vì vậy bạn phải chú ý đến chất lượng nội dung của trang web để đảm bảo hiệu quả quảng cáo tốt nhất.

CTR bao nhiêu là tốt

Tỷ lệ CTR tốt là tùy thuộc vào từng ngành và loại nội dung. Tuy nhiên, tỷ lệ CTR trên 2% được coi là tốt và có thể đem lại hiệu quả cao cho một chiến dịch quảng cáo nội dung. Mức cao nhất và ổn định nhất được đánh giá ở mức 4-5%. Trong khi đó, đối với quảng cáo trên Facebook, mức CTR tốt được đặt ở mức 0,9%

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt
Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt

Tuy nhiên, nếu tỷ lệ CTR quá cao, ví dụ trên 10%, có thể bị nghi ngờ là spam và Google sẽ kiểm tra và xem xét lại.

Cần lưu ý rằng mức CTR thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả đối tượng khách hàng mục tiêu và chất lượng nội dung quảng cáo.

Bảng tỷ lệ CTR trung bình của các ngành

Tỷ lệ CTR trung bình cũng khác nhau đối với từng ngành và loại quảng cáo. Dưới đây là bảng tỷ lệ CTR trung bình của một số ngành:

 • Ngành bán lẻ: 1.91%

 • Ngành dịch vụ: 2.41%

 • Ngành tài chính: 2.91%

 • Ngành y tế: 3.27%

 • Ngành luật: 1.35%

 • Ngành du lịch: 2.4%

 • Ngành công nghệ: 2.09%

 • Ngành giáo dục: 3.08%

 • Ngành F&B: 1.81%

 • Ngành thể thao và giải trí: 1.98%

 • Ngành bất động sản: 0.97%

 • Ngành xe hơi và xe máy: 1.81%

(Nguồn: Google)

Môt lần nữa, các bạn hãy lưu ý rằng đây chỉ là tỷ lệ trung bình và tỷ lệ CTR thực tế có thể thấp hoặc cao hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả từ khóa, nội dung quảng cáo, đối tượng khách hàng mục tiêu và thị trường cạnh tranh.

Các yếu tố ảnh hưởng đến CTR là gì?

CTR cũng là một chỉ số bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố và các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ CTR của nội dung trực tuyến bao gồm:

 1. Tiêu đề: Tiêu đề quảng cáo phải đủ hấp dẫn và gợi cảm để thu hút sự chú ý của khách hàng.

 2. Mô tả: Nội dung mô tả phải mô tả chính xác và hấp dẫn về sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo.

 3. Hình ảnh: Hình ảnh trong nội dung phải đẹp và thu hút người xem. Tính sáng tạo và độc đáo có thể giúp nổi bật giữa các quảng cáo khác trên trang web.

 4. Vị trí hiển thị: Quảng cáo nằm ở vị trí thuận lợi trên trang web sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn. Nếu quảng cáo được đặt ở vị trí hiển thị đầu tiên, khách hàng sẽ có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo hơn so với khi nó được đặt ở vị trí cuối trang.

 5. Đối tượng khách hàng mục tiêu: Quảng cáo phải được nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Đối tượng khách hàng sẽ dễ dàng hình dung được sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giải quyết vấn đề của họ và dẫn đến việc tăng tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo.

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số CTR
Các yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số CTR

Cách tối ưu hóa tìm kiếm và tăng chỉ số CTR 

 • Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả quảng cáo để thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng khả năng nhấp vào nội dung được hiển thị.

 • Sử dụng hình ảnh chất lượng và thu hút để tăng sự quan tâm của khách hàng đối với quảng cáo.

 • Tích hợp lời kêu gọi hành động (CTA) để khuyến khích khách hàng thực hiện hành động mong muốn sau khi nhấp vào nội dung.

 • Điều chỉnh vị trí hiển thị trên trang web để tối ưu hóa tầm nhìn và khả năng nhấp chuột của khách hàng.

 • Phân tích và đánh giá hiệu quả quảng cáo để cải thiện các yếu tố tối có thể ưu hóa khác như nội dung, hình ảnh, nút CTA để đạt được hiệu quả quảng cáo tốt nhất có thể.

Cách cải thiện chỉ số CTR
Cách cải thiện chỉ số CTR

Những lưu ý khi đo lường CTR là gì?

Để đo lường và đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, CTR là một chỉ số rất quan trọng. Tuy nhiên, khi đo lường CTR, chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

Tập trung vào đối tượng khách hàng chính

Để đánh giá CTR một cách chính xác, cần xác định rõ đối tượng khách hàng chính của chiến dịch quảng cáo nội dung và tập trung đo lường CTR của nhóm khách hàng này.

Tổng hợp và phân tích dữ liệu CTR định kỳ

Để đo lường và cải thiện CTR, cần thường xuyên tổng hợp và phân tích dữ liệu CTR định kỳ, từ đó có thể đưa ra các cải tiến và điều chỉnh chiến lược nội dung..

So sánh CTR giữa các quảng cáo khác nhau và các chiến lược quảng cáo khác nhau

Việc so sánh CTR giữa các quảng cáo và các chiến lược quảng cáo khác nhau giúp chúng ta đưa ra các quyết định tối ưu hóa chiến dịch cụ thể và mang lại hiệu suất chuyển đổi cao nhất..

Liên tục thử nghiệm và tối ưu hóa

Cần liên tục thử nghiệm và tối ưu hóa các yếu tố quảng cáo như tiêu đề, mô tả, hình ảnh, vị trí quảng cáo để cải thiện CTR và hiệu quả chiến dịch quảng cáo.

Vậy là bạn đọc của Gofiber đã biết được tầm quan trọng của chỉ số CTR trong một chiến dịch marketing nội dung đến người tiêu dùng như thế nào rồi phải khôn! Hãy nhớ luôn luôn thử nghiệm, theo dõi, tối ưu và áp dụng các cách mà Gofiber đã nêu bên trên để cải thiện chỉ số CTR của website mình hơn nhé.

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Lê Tấn Đạt, một chuyên gia SEO và SEO content creator với niềm tin rằng "Beliefs control your results. No doubt." (Niềm tin quyết định kết quả của bạn. Không nghi ngờ). Tôi tin rằng suy nghĩ và niềm tin của chúng ta có thể tác động đáng kể đến thành quả mà chúng ta đạt được trong cuộc sống. Với tính cầu tiến và tinh thần chăm chỉ, tôi luôn nỗ lực học hỏi những kiến thức mới nhất và áp dụng chúng vào công việc của mình. Hiện tại, tôi đang làm việc tại Gofiber.vn như một chuyên viên SEO và SEO content creator, đảm nhận trách nhiệm sáng tạo nội dung đa lĩnh vực. Trang Gofiber.vn là nơi tôi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình về SEO, sáng tạo nội dung và các lĩnh vực liên quan. Tôi tận dụng sự đa dạng trong công việc để khám phá và sáng tạo nội dung chất lượng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với sự chuyên môn trong SEO và sự đam mê với việc sáng tạo nội dung, tôi hướng đến việc đưa ra các chiến lược và gợi ý để cải thiện hiệu suất tìm kiếm và tăng cường sự hiện diện trực tuyến cho các dự án.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ