Trang chủMarketingLink Bio và các ưu điểm tuyệt vời mà bạn nên biết

Link Bio và các ưu điểm tuyệt vời mà bạn nên biết

Thứ Hai, 4/10/2023, 10:05:46 AMlike 404
Độc giả của Gofiber chắc hẳn đã nghe nói về thuật ngữ biolink hay link bio nhiều lần hoặc ít nhất là vài lần đúng không nào. Hiện nay link bio được sử dụng rất phổ biến đấy? Nếu chưa biết link bio là gì, lợi ích và ứng dụng chúng như thế nào thì xem ngay bài viết này của Gofiber nhé Đầu tiên chúng ta cần định nghĩa Link Bio là gì nhé

Kinh doanh không thể thiếu website! VPS giá rẻ cấu hình mạnh, hiệu năng cao tại Gofiber là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay dành cho website của bạn.

Link Bio là gì

Link Bio hay Biolink là một đường dẫn trên trang cá nhân hoặc doanh nghiệp trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Twitter, Facebook, và TikTok, cho phép người dùng chuyển hướng đến các trang web khác ngoài trang chủ của tài khoản đó. 

Với Biolink người dùng có thể tạo một trang web riêng của mình chứa các liên kết đến các trang web khác, chẳng hạn như trang web cá nhân, trang bán hàng, trang blog, trang đăng ký email, trang sản phẩm và nhiều hơn nữa. Chúng ta cùng xem các ưu điểm của Bio Link là gì trong phần tiếp theo nhé

Bio link là gì
Bio link là gì

 

Ưu điểm của Link Bio là gì?

Tăng lưu lượng truy cập (traffic)

Bio Link giúp người dùng chuyển hướng đến các trang web khác ngoài trang chủ của tài khoản đó, từ đó tăng lưu lượng truy cập và tăng cơ hội tương tác với khách hàng.

Tăng khả năng tiếp cận (reach)

Bio Link cho phép người dùng tạo liên kết đến các trang web khác nhau, từ đó tăng khả năng tiếp cận với khách hàng và tăng khả năng xây dựng thương hiệu.

Tiện lợi cho độc giả và người dùng 

Bio Link giúp người dùng truy cập vào nhiều liên kết từ một đường dẫn duy nhất, giúp tiết kiệm thời gian và tiện lợi cho người dùng.

Bên cạnh các ưu điểm đó, Link Bio vẫn còn có một số hạn chế (chủ yếu thuộc về yếu tố khách quan) như sau:

Tập trung thông tin vào Bio Link duy nhất

Bio Link cho phép bạn tập trung toàn bộ thông tin của mình vào một Bio Link duy nhất. Việc này giúp cho người tìm kiếm thông tin của bạn có thể kết nối dễ dàng và nhanh chóng. Thông tin trên Bio Link cũng có thể được chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, giúp cho bạn có thể đồng bộ thông tin trên nhiều kênh giao tiếp khác nhau.

Tiết kiệm chi phí

Việc tạo một website để tạo hồ sơ cá nhân sẽ tốn nhiều chi phí để thiết kế webmua hosting. Với Bio Link, bạn có thể tạo thông tin cá nhân hoàn toàn miễn phí và Bio Link tại nhiều nền tảng cũng cung cấp nhiều giao diện đẹp để tạo nên cá tính riêng cho từng người sử dụng.

Các hạn chế chung của LinkBio trên các nền tảng

Giới hạn về số lượng liên kết

Các nền tảng mạng xã hội có thể giới hạn số lượng liên kết được hiển thị trên Bio Link, điều này có thể hạn chế khả năng tiếp cận của người dùng.

Gắn Bio Link trên tiktok
Gắn Bio Link trên tiktok

Không đa dạng về nội dung

Bio Link chủ yếu chỉ là một danh sách các liên kết, vì vậy nó không cung cấp nhiều thông tin về các nội dung khác nhau.

Không linh hoạt về thiết kế

Bio Link thường có thiết kế đơn giản và có giới hạn về tính tùy chỉnh, do đó không đáp ứng được nhu cầu của một số người dùng muốn tùy chỉnh hình ảnh hoặc màu sắc của trang Bio Link của mình.

Một số website tạo BioLink miễn phí

Hiện nay có khá nhiều website cho phép các bạn tạo Bio Link miễn phí. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến mà Gofiber muốn giới thiệu với các bạn

  1. Linktree: Là một trong những website tạo Bio Link miễn phí phổ biến nhất hiện nay với nhiều tính năng và giao diện đa dạng.

  2. Campsite: Cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để tùy chỉnh và phù hợp với phong cách của bạn.

  3. ContactInBio: Cung cấp nhiều tính năng đa dạng và giao diện đẹp mắt, cũng như hỗ trợ tích hợp nhiều mạng xã hội khác nhau.

  4. Lnk.Bio: Cho phép bạn tạo Bio Link và tùy chỉnh theo sở thích của mình, cũng như tích hợp nhiều kênh giao tiếp khác nhau.

  5. Taplink: Cung cấp nhiều giao diện đa dạng và tính năng đa chức năng, cũng như hỗ trợ tùy chỉnh màu sắc và phông chữ.

  6. ATPlink: Đây là một cái tên thuộc hàng Việt Nam chất lượng cao trong số các website mà GoFiber đã liệt kê bên trên. Đa số chúng là của các đơn vị nước ngoài.

  7. Simple page (Biopage.vn): Cũng là một trang tạo biplink khác từ ATP và dĩ nhiên hoàn toàn miễn phí. Trang này đước các GenZ đánh giá khá cao về độ đẹp mắt của giao diện

Tiếp theo cũng là phần rất hấp dẫn đây, GoFiber sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo 1 Biolink trên một trong các website được giới thiệu bên trên nhé. Chúng ta sẽ chọn trang BioPage nhé.

Hướng dẫn tạo Link Bio trên Simple Page

Để tạo Bio Link trên Simple Page, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bio Page với các chức năng hỗ trợ tạo Bio Link tuyệt đẹp
Bio Page với các chức năng hỗ trợ tạo Bio Link tuyệt đẹp

Đăng ký tài khoản Simple Page trên trang web biopage.vn bằng cách bấm nút "Đăng ký" và xác nhận thông tin qua email.

Tìm kiếm và sử dụng các giao diện có sẵn trên Simple Page để tạo biolink. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, bố cục, giao diện để tạo nên một trang biolink đẹp mắt.

Nếu muốn chỉnh sửa đường link biolink của mình, bạn có thể sử dụng tính năng tùy chỉnh nội dung, kiểu và nâng cao để tạo ra đường viền và giao diện phù hợp với sở thích và quan điểm của bạn.

Khi đã hoàn thành chỉnh sửa, bạn có thể xuất bản trang biolink của mình bằng cách vào DashBoard > Dự án > Đến landing page và chọn "Xuất bản". Sau đó, bạn chỉ cần sao chép liên kết và đăng lên tài khoản cá nhân của mình trên các mạng xã hội như Instagram, TikTok để mọi người có thể truy cập đến trang biolink của bạn.

Gofiber trong tương lai có 1 trang Biolink không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào các ý kiến của quý độc giả theo dõi Gofiber trong thời gian qua nhé. Xem thêm các thông tin khác tại gofiber.vn để có thể các kiến thức về công nghệ, hosting, sever, marketing… nhé.

Bio link Từ Gofiber?
Bio link Từ Gofiber?
5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Lê Tấn Đạt, một chuyên gia SEO và SEO content creator với niềm tin rằng "Beliefs control your results. No doubt." (Niềm tin quyết định kết quả của bạn. Không nghi ngờ). Tôi tin rằng suy nghĩ và niềm tin của chúng ta có thể tác động đáng kể đến thành quả mà chúng ta đạt được trong cuộc sống. Với tính cầu tiến và tinh thần chăm chỉ, tôi luôn nỗ lực học hỏi những kiến thức mới nhất và áp dụng chúng vào công việc của mình. Hiện tại, tôi đang làm việc tại Gofiber.vn như một chuyên viên SEO và SEO content creator, đảm nhận trách nhiệm sáng tạo nội dung đa lĩnh vực. Trang Gofiber.vn là nơi tôi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình về SEO, sáng tạo nội dung và các lĩnh vực liên quan. Tôi tận dụng sự đa dạng trong công việc để khám phá và sáng tạo nội dung chất lượng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với sự chuyên môn trong SEO và sự đam mê với việc sáng tạo nội dung, tôi hướng đến việc đưa ra các chiến lược và gợi ý để cải thiện hiệu suất tìm kiếm và tăng cường sự hiện diện trực tuyến cho các dự án.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ