Trang chủKiến thức dịch vụMongodb Hosting là gì? Nên sử dụng hosting tại MongoDB không?

Mongodb Hosting là gì? Nên sử dụng hosting tại MongoDB không?

Thứ Bảy, 3/11/2023, 3:36:34 PMlike 334

MongoDB Hosting là một thuật ngữ mới, được rất ít người biết đến. Tuy nhiên, nó đem lại cho nhiều doanh nghiệp những lợi ích nổi trội. Trong bài viết này, Gofiber giúp bạn hiểu rõ về MongoDB hosting là gì? Danh sách các nền tảng hosting MongoDB chất lượng nhất hiện nay.

MongoDB hosting là gì?

MongoDB hosting là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu MongoDB trên đám mây. Trong đó, MongoDB là cơ sở dữ liệu NoSQL sử dụng để chứa khối lượng lớn dữ liệu. Bởi vậy, nhiều gã khổng lồ công nghệ như Facebook, eBay, Google, Adobe… sử dụng MongoDB để lưu trữ dữ liệu.

mongodb hosting là gì
MongoDB hosting là gì?

Khác với MySQL hoặc các database khác chạy mô hình database - table - row ứng với số dòng và số cột nhất định. Trong khi đó, MongoDB chạy theo mô hình database - collection - document sẽ thay mô hình CSDL dùng table truyền thống bằng các document với định dạng JSON - kiểu dữ liệu mở trong Javascript.

Ưu điểm của MongoDB hosting

So với các database khác, MongoDB có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Cụ thể:

 • Hỗ trợ đa nền tảng như Windows, Linux

 • Có hiệu năng cao, dễ dàng sử dụng và dễ mở rộng theo chiều ngang

 • Lưu trữ và truy xuất dữ liệu nhanh và nhiều hơn

 • Hỗ trợ nhiều tính năng vượt trội, trong đó có tính năng giao dịch ACID đa tài liệu rất hữu ích

 • Tự động mở rộng quy mô, cả về việc tăng/giảm theo nhu cầu

 • Cung cấp tính sẵn sàng cao, không có thời gian chết cho người dùng

 • Không cần trả tiền và duy trì phần cứng đắt tiền

Cách lưu trữ dữ liệu trên MongoDB hosting

Đôi lúc, hệ thống bị lỗi hoặc khởi động lại thì việc sao lưu dữ liệu là cần thiết. Để đảm bảo an toàn thì người dùng có thể lựa chọn 2 cách lưu trữ dữ liệu trên MongoDB hosting sau:

 • Tự lưu trữ: Bạn sẽ nhận một bộ nhớ đám mây và tự mình đảm nhận việc quản lý, cài đặt, điều chỉnh, giám sát… Đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật và khả năng quản lý.

 • Sử dụng nền tảng quản lý: Nhờ sự hỗ trợ từ các đơn vị cung cấp dịch vụ hosting MongoDB. Họ sẽ thay bạn thiết lập và bảo trì giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn tốt hơn.

Có nên sử dụng MongoDB hosting không?

Việc quyết định nên hay không nên sử dụng MongoDB hosting thì bạn phải xem nhiều yếu tố như hiệu suất hoạt động, tốc độ tải, uptime, tính bảo mật… Đặc biệt là, bạn nên xem xét cả về sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp hosting MongoDB. Đề phòng lúc xảy ra sự cố có thể giải quyết nhanh chóng.

nên sử dụng mongodb hosting không
Tại sao nên sử dụng MongoDB hosting?

Các đơn vị cung cấp hiện đang hỗ trợ các bản dùng thử miễn phí. Đây sẽ cơ hội cho mọi khách hàng có nhu cầu trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định. Tất nhiên, thông qua việc sử dụng thử bạn có thể biết được nhà cung cấp đó có uy tín, đáng tin cậy hay không?

Để giúp mọi người có thể tìm và lựa chọn MongoDB chất lượng thì có thể theo dõi các tiêu chí ở phần nội dung dưới đây. Hoặc có thể tham khảo các nền tảng cung cấp dịch vụ tốt nhất để có sự lựa chọn riêng mình.

Tiêu chí chọn MongoDB Hosting chất lượng

Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn có thể tìm chọn được một MongoDB hosting chất lượng.

Hiệu suất hoạt động

MongoDB có khả năng lưu trữ dữ liệu hơn đồng thời phải đảm bảo hiệu suất của nền tảng phải xuất sắc. Một số yếu tố quan trọng đến hiệu suất phải kể đến đó là tốc độ tải lên, tải xuống, tỷ lệ truy cập bộ nhớ đệm, CPU, mức tiêu thụ bộ nhớ, dung lượng sử dụng ổ đĩa…

Mặc dù, các yếu tố này không khả dụng với tất cả hệ thống lưu trữ MongoDB. Tuy nhiên, nó cũng rất quan trọng để người dùng sử dụng tốt tài nguyên của họ và tiết kiệm mức chi phí trong thời gian dài.

Giá thành

Chi phí cũng là một trong những điều được quan tâm. Mức giá phải chăng nhưng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của website bạn thì mới đi đến quyết định chọn. Đặc biệt, hiện nay có nhiều nhà cung cấp hỗ trợ khách hàng dùng thử bản miễn phí, trải nghiệm trước khi chọn gói trả phí. Điều này, nó giúp cho người dùng không sự bỏ tiền ra sai chỗ.

Sự hỗ trợ

Đa phần các nền tảng cung cấp MongoDB đều là từ nước ngoài. Bởi vậy, việc nhận sự trợ giúp từ các nhà cung cấp đó phải cần quan tâm. Điều này rất cần thiết khi có vấn đề với các website hoặc cơ sở dữ liệu của mình.

tiêu chí chọn mongodb hosting chất lượng
Tiêu chí để lựa chọn MongoDB hosting chất lượng

Bất kỳ dữ liệu nào cũng sẽ gặp phải những vấn đề phát sinh. Công ty lưu trữ hosting MongoDB tốt không chỉ ngồi chờ bạn yêu cầu hỗ trợ. Ngay cả trước khi bạn liên hệ, họ đã khắc phục sự cố và giải quyết một cách độc lập.

Tùy chọn sao lưu và tự động hóa

Mỗi một công ty lưu trữ sẽ có giao thức và phương pháp sao lưu khác nhau. Một số công ty cung cấp dung lượng vô hạn thì cũng có các đơn vị khác hạn chế tùy chọn. Thậm chí là tính theo phí cho dịch vụ đi kèm.

Người dùng có thể lập kế hoạch nâng cấp và sao lưu với nhà cung cấp. Tuy nhiên, nó sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian vì tự mình xử lý quy trình. Hơn nữa, việc bạn quên thực hiện đúng quy trình có thể dẫn đến việc mất các thông tin quan trọng.

Tính bảo mật

Cơ sở dữ liệu của bạn trên đám mây có thể sẽ bị truy cập trái phép bởi những người trên internet. Bởi vậy, bạn nên chọn các công ty lưu trữ đảm bảo tính bảo mật cao. Đây là điều quan trọng giúp người dùng bảo vệ dữ liệu của mình được an toàn.

Top 9 công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ MongoDB hosting tốt nhất

Dưới đây là 9 nền tảng dịch vụ lưu trữ MongoDB hosting miễn phí tốt nhất hiện nay. Mọi người có thể tham khảo.

 • MongoDB Atlas

 • Kamatera

 • Clever Cloud

 • IBM Cloud

 • Liquid Web

 • A2 hosting

 • ObjectRocket

 • ScaleGrid

 • DigitalOcean

MongoDB Atlas

MongoDB Atlas là một dịch vụ cloud database thuộc sự quản lý của MongoDB. Nó có giao diện người dùng đơn giản hóa để định cấu hình và quản lý cơ sở dữ liệu. Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn lưu trữ trên Amazon Web Services (AWS), Google Cloud Platform (GCP) hoặc Microsoft Azure (Azure).

MongoDB Atlas

Nền tảng MongoDB Atlas

Bản dùng thử miễn phí sẽ có các tính năng:

 • Dung lượng bộ nhớ lưu trữ 512MB

 • Dùng chung RAM

 • Bộ bản sao để xử lý giao dịch miễn phí

Khi nâng cấp lên gói trả phí cao cấp thì cũng được bổ sung các tính năng:

 • 10 GB dung lượng lưu trữ trở lên

 • Bộ RAM chuyên dụng

 • Hỗ trợ công cụ tối ưu hóa hiệu suất

 • Sao lưu và phục hồi tại thời điểm

 • Các tính năng bảo mật dành cho doanh nghiệp

Kamatera

Đây là một công ty dịch vụ đám mây toàn cầu, cung cấp cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cơ sở hạ tầng tại Kamatera hoạt động tại 13 trung tâm dữ liệu toàn cầu, phân bổ trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông…

Bộ cân bằng tải, lưu trữ, tường lửa mạng và mạng riêng có thể thêm vào cơ sở hạ tầng ứng dụng. Nó có thể phát triển lên đến số lượng máy chủ trong vài giây và có tỷ lệ phần trăm thời gian hoạt động được đảm bảo rộng rãi. Nhà cung cấp còn hỗ trợ dùng thử miễn phí trong 30 ngày để xem nó hoạt động như thế nào trước khi dùng bản có phí.

Một số tính năng khi dùng gói dịch vụ tại đây:

 • Có thể cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào

 • Bộ cân bằng tải cho hiệu suất tối ưu và tường lửa bảo mật cao

 • Có thể mở rộng tối đa 8 vCPU, 16 GB RAM và 100 bộ lưu trữ SSD

 • Máy chủ ảo VPS dành cho nhà phát triển để tối ưu hóa mã MongoDB

Clever Cloud

Clever Cloud là một nền tảng dưới dạng dịch vụ có trụ sở tại Nantes, Pháp. Nền tảng giúp nhà phát triển chuyển các dịch vụ web nhanh hơn lên cloud theo mô hình trả phí.

Các tính năng chính:

 • Clever Cloud  cung cấp bạn gói 500MB miễn phí dung lượng chỉ vài cú nhấp chuột

 • RAM dùng chung

 • Sao lưu dữ liệu hàng ngày

 • Bộ bản sao và các tiện ích mở rộng khác nhau theo nhu cầu

Liquid Web

Một trong những danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hosting MongoDB tốt nhất. Bởi, nó cung cấp cloud VPS được quản lý hoàn toàn tuyệt vời với các lợi ý đi kèm. Nhà cung cấp hỗ trợ cho người dùng quyền truy cập root đầy đủ để bạn toàn quyền kiểm soát thiết lập máy chủ của mình.

Tuy nhiên, Liquid web nó là một giải pháp được quản lý để thuận tiện. Do đó, người dùng sẽ nhận một server chạy trước với các chương trình sẵn sàng triển khai, nâng cấp. Thông qua bảng điều khiển quản lý như InterWorx, cPanel hoặc Plesk.

A2 hosting

A2 hosting cũng nằm trong danh sách các nền tảng lưu trữ MongoDB hosting được nhiều người quan tâm. Người dùng được toàn quyền kiểm soát với quyền truy cập root và một số tài nguyên tối ưu với mức chi phí giá rẻ.

Nhiều tính năng hướng đến hiệu suất và sự thân thiện được nhà phát triển tích hợp trong gói dịch vụ. Đáng chú ý, bảng điều khiển cpanel có sẵn nhưng phải trả phí thì mới sử dụng được.

IBM Cloud

IBM Cloud là một nhà cung cấp nền tảng đa đám mây MongoDB hosting. Với nền tảng này, nhà phát triển có thể tập trung vào xây dựng các ứng dụng thay vì xử lý các nội dung cơ sở hạ tầng như sao lưu, ghi nhật ký, giám sát… Gói MongoDB hosting tại đây tích hợp sẵn sử dụng với quản lý truy cập và nhận dạng IBM. ĐIều này sẽ giúp mở rộng kiểm soát và kiểm tra truy cập dễ dàng và thuận lợi.

IBM Cloud

Nền tảng IBM Cloud

Các tính năng:

 • Cung cấp tính năng sao lưu tự động và thay đổi quy mô serverless

 • Xử lý các tác vụ quản lý CSDL

 • Nhận khoản tín dụng 200 đô la miễn phí có giá trị trong 30 ngày sau khi nâng cấp lên gói có phí

ObjectRocket

ObjectRocket cung cấp MongoDB được định cấu hình sẵn, có thể mở rộng trên các phiên bản hiện tại và tương lai. Giải pháp đáp ứng khả năng mở rộng và hiệu suất nhờ các chuyên gia CSDL chuyên nghiệp.

Tương tự, ObjectRocket cũng cung cấp bản dùng thử 30 ngày miễn phí khi thực hiện đăng ký MongoDB hosting. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải có thẻ tín dụng. Khi đó, bạn sẽ nhận được tối đa 5GB dung lượng lưu trữ tùy vào việc bạn chọn sharded, single database hay replica set.

ScaleGrid

Một nền tảng CSDL dưới dạng dịch vụ lưu trữ được quản lý hoàn toàn. Ngoài MongoDB thì nó còn hỗ trợ cả MySQL, Redis, PostgreSQL. Thậm chí, họ còn cung cấp quản trị CSDL doanh nghiệp tại chỗ.

ScaleGrid cho phép bạn sử dụng đám mây chuyên dụng một cách độc lập hoặc sử dụng đám mây của mình như AWS, Azure hoặc digital Ocean. Không giống các nhà cung cấp khác, nền tảng hỗ trợ gói dùng thử hosting MongoDB 30 ngày miễn phí mà không cần thẻ tín dụng.

DigitalOcean

Bạn hoàn toàn yên tâm về việc duy trì cơ sở hạ tầng khi chọn DigitalOcean. Tất cả những gì bạn cung cấp là tên và kích thước của CSDL, còn lại việc xử lý sẽ được nhà cung cấp xử lý nâng cao.

Nền tảng cung cấp cho bạn khoản tín dụng 100 USD sau khi đăng ký gói MongoDB hosting. Gói sẽ hết hạn trong 60 ngày sau khi cung cấp thẻ tín dụng và đăng ký với tư cách là người dùng mới. Trên tài khoản DigitalOcean, bạn có thể tạo CSDL được quản lý và tạo database MongoDB cluster của bạn.

Các tính năng nổi bật:

 • Sao lưu tự động hoàn toàn miễn phí

 • Hỗ trợ bản cập nhật MongoDB mới nhất

 • Khả năng mở rộng được dễ dàng và tính sẵn sàng cao

 • Đảm bảo tính bảo mật dữ liệu an toàn

Tất cả mọi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu MongoDB đều như nhau. Đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Ở thời điểm hiện tại, MongoDB được kết hợp với Nodejs giúp các lập trình viên dễ dàng làm việc. Hơn nữa, Nodejs có khả năng kết nối CSDL MySQL. Do đó, nếu bạn muốn làm việc trên cả 2 cơ sở dữ liệu MongoDB và MySQL có thể tham khảo lựa chọn Nodejs hosting.

Ở thị trường Việt Nam, dữ liệu MongoDB không quá phổ biến. Bởi vậy, việc lựa chọn MongoDB hosting rất ít. Thay vào đó, các gói web hosting giá rẻ và Business hosting lại được nhiều người lựa chọn. Nếu như, bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp hosting uy tín, giá rẻ và chất lượng tại Việt Nam thì Gofiber là cái tên không thể bỏ qua.

Các sản phẩm hosting tại Gofiber đảm bảo tính ổn định, chất lượng cao giúp khách hàng yên tâm quản lý website và bức phá doanh thu. Mức chi phí tại đây vô cùng tối ưu, phù hợp với tất cả khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp.

Không những thế, khách hàng còn nhận được nhiều quyền lợi từ việc sử dụng sản phẩm hosting tại đây:

 • Tặng bộ Theme và Plugin bản quyền miễn phí

 • Cơ sở hạ tầng được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến

 • Đảm bảo băng thông lớn, tăng tốc website và an toàn bảo mật

 • Hỗ trợ đa gói dịch vụ, sản phẩm với mức chi phí tối ưu phù hợp mọi nhu cầu người dùng

 • Đội ngũ kỹ thuật túc trực 24/7, đảm bảo dữ liệu được sao lưu nhanh chóng và xử lý kịp thời trong thời gian ngắn nhất

 • Hỗ trợ tận tâm, hoàn toàn miễn phí qua đa kênh như hotline, telegram, zalo, email…

Tối ưu website của bạn ngay với dịch vụ hosting tại Gofiber!

Trên đây là 9 nền tảng MongoDB tốt nhất gợi ý cho bạn tham khảo. Hãy lựa chọn các nền tảng lưu trữ tốt nhất và phù hợp với các dự án của bạn. Từ đó, nó mới mang lại hiệu quả cao. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua hosting hãy đến với Gofiber ngay để được tư vấn và hưởng mức giá ưu đãi!

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Linh Dang, một người yêu màu hồng và thích mang đến sự vui tươi, yêu đời trong mọi hoạt động của mình. Tôi là một chuyên viên SEO đầy nhiệt huyết tại Gofiber. Với niềm đam mê về màu hồng và sự vui tươi, tôi luôn tạo ra môi trường làm việc tích cực và đầy cảm hứng. Tôi tin rằng việc yêu đời và mang tính vui vẻ vào công việc sẽ tạo nên những thành công đáng nhớ. Phương châm của tôi là sự chân thật. Tôi tin rằng việc truyền tải thông điệp và nội dung chân thật là chìa khóa để kết nối và gây ấn tượng với khách hàng. Tôi luôn cố gắng thể hiện sự chân thật trong mọi việc làm và tạo ra nội dung gần gũi và thân thiện. Với tư duy sáng tạo và khả năng tìm kiếm niềm vui trong công việc, tôi là một chuyên viên SEO đầy nhiệt huyết. Tôi sẵn lòng hỗ trợ và chia sẻ kiến thức để giúp bạn đạt được thành công trong việc xây dựng và phát triển chiến lược SEO. Nếu bạn đang tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ về SEO, hãy đồng hành cùng tôi. Tôi sẽ mang đến sự vui tươi và nhiệt huyết trong công việc, cùng với sự chân thật và sự tận tụy. Cảm ơn bạn đã đọc bio giới thiệu của tôi. Hãy liên hệ với tôi nếu bạn cần sự hỗ trợ và tư vấn trong lĩnh vực SEO. Tôi mong muốn được gặp gỡ và làm việc cùng bạn để tạo nên những kết quả tốt nhất.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ