Trang chủMarketingPhần mềm marketing Facebook là gì?Top 5 phần mềm marketing facebook miễn phí

Phần mềm marketing Facebook là gì?Top 5 phần mềm marketing facebook miễn phí

Thứ Sáu, 4/28/2023, 11:04:04 AMlike 724
Sử dụng phần mềm marketing Facebook từ lâu đã trở thành một trong những cách marketing phổ biến trong thời đại số. Thế nhưng, những phần mềm nào hữu ích và tối ưu cho người dùng nhất thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Hôm nay, hãy cùng Gofiber tìm hiểu về các phầm mềm hỗ trợ marketing Facebook thông qua bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm marketing Facebook là gì?

Đối với những người kinh doanh online, phần mềm marketing Facebook sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực để xây dựng thương hiệu cá nhân và bán hàng. Dù Facebook chẳng còn là lựa chọn hàng đầu để marketing online nữa nhưng nó vẫn được nhiều người sử dụng bởi hiệu quả tăng doanh số nhanh đến bất ngờ. Để đạt được điều ấy, dùng phần mềm marketing Facebook trong kinh doanh vô cùng cần thiết.

Khái niệm phần mềm marketing Facebook

Phần mềm marketing Facebook là một phần mềm có khả năng giúp các cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến những khách hàng tiềm năng khi họ sử dụng Facebook. Phần mềm này mang đến cơ hội cho người kinh doanh tăng lượng tương tác hoàn toàn tự nhiên. Nhờ đó, các cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp có nhiều cơ hội để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời, nó cũng giúp định vị được thương hiệu đến với người dùng.

Phầm mềm marketing Facebook
Phầm mềm marketing Facebook

Vai trò của phần mềm marketing Facebook

Phần mềm marketing Facebook sẽ giúp người bán hàng online trên Facebook được hỗ trợ quảng bá và bán hàng. Họ chỉ cần sử dụng những tính năng giúp việc chạy quảng cáo của Facebook được diễn ra thuận lợi. Còn đối với những người làm marketing Facebook chuyên nghiệp hoặc người nghiên cứu Facebook thì phần mềm này sẽ là một công cụ hỗ trợ cho việc nghiên cứu thị trường vô cùng hữu hiệu.

Về cơ bản, phần mềm marketing Facebook sẽ giúp bạn tối đa được hoạt động marketing online. Từ đó, thời gian để làm công việc marketing Facebook trở nên dễ dàng hơn và đạt được những điều như:

 • Tăng lượt like cho mỗi bài viết quảng bá sản phẩm.
 • Thu thập lượng khách hàng tiềm năng.
 • Cải thiện mức độ tương tác của các mục tiêu khách hàng đối với bài viết như lượt chia sẻ, bình luận.
 • Kết bạn một cách tự động với những người có nhu cầu liên quan đến sản phẩm.
 • Đo lường, thu thập những chỉ số. Nhờ đó, người marketing có thể đưa ra những đánh giá, phân tích chi tiết cho chiến lược quảng cáo.
 • Hỗ trợ nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh và đưa ra giải pháp mới cho sản phẩm.
Phần mềm Facebook có vai trò vô cùng quan trọng trong quảng cáo
Phần mềm Facebook có vai trò vô cùng quan trọng trong quảng cáo

Những ưu điểm khi dùng phần mềm marketing Facebook

Phần mềm marketing Facebook mang lại sự tối ưu cho các chiến dịch marketing Facebook. Vậy những ưu điểm của việc dùng phần mềm này là gì? Chúng ta hãy cùng theo dõi phần dưới đây nhé!

Bài đăng tự động

Một trong những tính năng ưu việt nhất khi dùng phần mềm marketing Facebook là toàn bộ bài đăng trên trang bán hàng đều được tự động. Nhờ đó, các bài đăng sẽ tiếp cận được nhiều người dùng dễ dàng hơn. Chẳng hạn như bạn muốn đăng bài lên group, trang cá nhân thì chỉ cần vài bước cài đặt sẵn trên phần mềm là được.

Ngoài ra, phần mềm còn giúp người dùng thay đổi bất kỳ định dạng nào như link, hình ảnh, video hoặc text... Nhờ đó, bài viết có sự đổi mới, sáng tao. Nhiều người dùng bị thu hút khi xem bài viết đó hơn.

Tham gia nhóm tự động

Khi bạn bán hàng, tham gia các nhóm liên quan đến review hoặc kinh doanh mặt hàng, dịch vụ liên quan rất quan trọng. Nhờ các nhóm này mà bạn sẽ tìm được thêm nhiều tệp khách hàng mới. Nhưng nếu phải tự tìm từng nhóm thì thật tốn thời gian. Thay vì thế, bạn có thể dùng phần mềm marketing Facebook.

Khi dùng phần mềm này, bạn không cần phải đi tìm kiếm rồi click vào từng nhóm để tham gia. Bạn chỉ cần nhập từ khóa liên quan đến nhóm mà mình muốn tham gia, thực hiện một số cài đặc. Phần công việc còn lại sẽ có phần mềm marketing hỗ trợ bạn. Phần mềm sẽ tự động đưa tài khoản của bạn đăng ký tham gia các nhóm mà bạn mong muốn.

Phần mềm hỗ trợ tham gia nhóm tự động
Phần mềm hỗ trợ tham gia nhóm tự động

Bạn bè thêm tự động

Tìm kiếm và nghiên cứu từng người bạn có nhu cầu và đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ rất mất thời gian. Thay vì tự tay làm, bạn chỉ cần thông qua phần mềm marketing Facebook là được. Tính năng kết bạn của phần mềm sẽ giúp tài khoản của bạn tìm kiếm những người có nhu cầu về sản phẩm. Tiêu chí sẽ dựa trên danh sách bạn bè, lượt tương tác bài viết... Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian để tìm thêm khách hàng mới.

Kết nối bạn bè nhanh chóng

Sau khi bạn kết bạn với người khác xong, chúng ta không chỉ "để đó" thôi phải không nào. Thay vào đó, người chủ doanh nghiệp sẽ phải kết nối, tạo tương tác với người bạn đó. Chẳng hạn như bạn sẽ phải đăng lên tường bạn bè, nhấn like, share, bình luận.

Chỉ với một vài cú click chuột trên phần mềm marketing Facebook, bạn sẽ tiếp cận và tạo được những tương tác này. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng nó vì đôi khi sẽ khiến vòng bạn bè (khách hàng) của mình cảm thấy khó chịu đấy.

Tăng thêm khách hàng cho doanh nghiệp

Mục đích cuối cùng của việc sử dụng phần mềm marketing Facebook là để tăng thêm số khách hàng cho doanh nghiệp. Lượng khách hàng này ban đầu có thể chưa có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ. Nhưng sau một thời gian tiếp xúc, tương tác với trang của doanh nghiệp thì có thể họ sẽ bắt đầu có nhu cầu. Nhờ đó, doanh số bán hàng sản phẩm sẽ tăng lên.

Tiết kiệm chi phí marketing

Đối với kinh doanh online, việc marketing online vô cùng cần thiết. Thông qua phần mềm marketing Facebook, người chủ doanh nghiệp sẽ tối ưu nhiều thao tác. Nhờ đó, bạn sẽ không cần phải bỏ nhiều chi phí cho những công việc "nhỏ bé".

Chi phí marketing được giảm nhẹ
Chi phí marketing được giảm nhẹ

Các phần mềm marketing Facebook miễn phí tốt nhất

Nhu cầu về sử dụng phần mềm marketing Facebook nhiều như vậy nhưng những phần mềm nào tối ưu công việc cho người dùng nhất? Nếu bạn chưa biết thì Gofiber sẽ cho bạn một số gợi ý như sau:

Phần mềm Facebook Marketing iClick

iClick là một phần mềm marketing Facebook miễn phí rất được nhiều người ưa chuộng. Ưu điểm của phần mềm này là nó có tính năng duyệt web hoàn toàn tự động dựa trên nền tảng .NET 4.5. Nền tảng này hoàn toàn không thông qua Facebook API. Nhờ đó, các tác vụ trên Facebook trở nên dễ thực hiện, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Về khả năng hoạt động, iClick có thể giúp người dùng tối ưu được một số công việc như: tự động like trang cá nhân, like fanpage, đăng bài theo lịch trình, tương tác bình luận, chia sẽ bài viết trên các nhóm liên quan, tương tác với nhiều tài khoản khác nhau cùng một lúc...

Phần mềm iClick
Phần mềm iClick

Chạy quảng cáo bằng Mass Facebook Ads

Công cụ Mass Facebook Ads có thể hỗ trợ người dùng quảng cáo, đưa thông tin sản phẩm lên Facebook một cách nhanh chóng nhất. Những tính năng của Mass Facebook Ads bao gồm:

 • Hỗ trợ kinh doanh online trên Facebook.
 • Kết bạn thông qua tiêu chí sử thích và các group cùng tham gia.
 • Mời bạn bè tham dự event tự động.
 • Like, share bài viết bạn bè tự động.

Để sử dụng được Mass Facebook Ads, người dùng cần tạo một tài khoản mới để đảm bảo độ an toàn cho tài khoản đang kinh doanh.

Marketing Facebook Fplus

Phần mềm marketing Facebook Fplus có đầy đủ mọi tính năng cần thiết để người dùng thực hiện các nhu cầu liên quan đến marketing online. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là khả năng đảm bảo tương tác ổn định giữa người bán hàng và khách hàng dựa vào lượt like, comment.

Fplus có thể thay thế con người thực hiện một khối lượng lớn công việc hàng ngày trên Facebook, bao gồm:

 • Tạo lịch đăng bài hàng ngày trên Facebook.
 • Mời người khác tham gia vào nhóm.
 • Gửi tin nhắn có kèm hình ảnh đến người dùng thông qua khung chat.
 • Tương tác dựa vào lượt like, comment.
 • Gia nhập vào nhóm mới thông qua tài khoản cá nhân.
 • Thông qua UID, người quản lý fanpage có thể kiểm soát những comment của người khác trên trang cá nhân.
Marketing Facebook Fplus
Marketing Facebook Fplus

Phần mềm marketing Facebook miễn phí Puziness

Puziness là một phần mềm marketing Facebooj miễn phí nhưng tính năng không hề thua kém những phần mềm tính phí. Ưu điểm của phần mềm này là tính năng hỗ trợ trả lời và trò chuyện giữa người bán và khách hàng. Cuộc trò chuyện sẽ như một nhân viên bán hàng thực thụ để giúp khách hàng giải đáp được mọi thắc mắc cá nhân và giảm tải công việc cho nhân viên.

Ngoài tiện ích trên, Puziness còn có giao diện đơn giản, thân thiện. Nhiều tính năng khác như hỗ trợ comment, like bài viết, lên lịch đăng bài...Nhờ đó, nhân viên trong doanh nghiệp bán hàng online sẽ tiết kiệm được thời gian và công việc.

Facebook Marketing XFACE

Nhắc đến phần mềm marketing Facebook thì XFACE chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn vô cùng phù hợp cho doanh nghiệp. Phần mềm này có sự kết hợp với trí tuệ nhân tạo, chính vì thế người dùng dễ dàng tiếp cận được khách hàng mà không cần thực hiện nhiều thao tác.

Người dùng XFACE chỉ cần liệt kê thông tin của các khách hàng mục tiêu, phần mềm này sẽ tự động gửi lời mời kết bạn. Đối với trí tuệ nhân tạo XFACE sẽ xác định thông tin trên bài đăng để hiểu trạng thái hiện tại của khách hàng như thế nào. Từ đó, phần mềm này sẽ đưa ra bình luận dưới bài đăng sao cho phù hợp.

Cuối cùng, phần mềm này cũng có chức năng chọn lọc và cung cấp đến người dùng một danh sách khách hàng tiềm năng. Tất cả những gì bạn cần làm là làm việc, chăm sóc danh sách khách hàng này là được.

Facebook Marketing XFACE
Facebook Marketing XFACE

Ngoài các phần mềm trên, nếu cá nhân muốn kiếm tiền từ công cụ Facebook có thể sử dụng Facebook Ads Break. Đây là công cụ quảng cáo trong luồng với các video trên Facebook. 

Những lưu ý trước khi dùng phần mềm marketing Facebook

Trong quá trình sử dụng phần mềm marketing Facebook, chắc hẳn người thực hiện chiến dịch quảng cáo gặp không ít khó khăn. Vậy để sử dụng được phần mềm này một cách hiệu quả thì người dùng nên lưu ý những vấn đề nào? Hãy theo dõi phần dưới đây để biết thêm chi tiết:

Những chính sách thắt chặt quảng cáo của Facebook

Hiện nay, mặc dù Facebook đã "mở cửa" hơn cho việc quảng cáo online. Thế nhưng, mạng xã hội này cũng siết chặt một số chính sách quảng cáo. Điều này giúp trải nghiệm người dùng tăng cao nhưng lại gây không ít khó khăn với các doanh nghiệp.

Một số ngành nghề sẽ gặp khó khăn khi thực hiện quảng cáo Facebook online. Điển hình như các sản phẩm về dược phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc lá điện tử...Chính vì thế, nếu bạn là người kinh doanh các mặt hàng có phần "nhạy cảm" này thì nên cân nhắc đến quảng cáo thông qua Facebook và nên chuyển sang hình thức quảng cáo khác.

Facebook đưa ra nhiều chính sách thắt chặt gây khó khăn cho doanh nghiệp
Facebook đưa ra nhiều chính sách thắt chặt gây khó khăn cho doanh nghiệp

 

Kiến thức về phần mềm marketing facebook phải vững vàng

Phần mềm marketing Facebook chỉ là một công cụ hỗ trợ cho việc quảng cáo online trên Facebook của các Marketer. Nó hoàn toàn không đảm bảo 100% chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ thành công. Vì thế, để tương tác tốt trên phần mềm này, bạn cần có một kiến thức thật tốt về xây dựng nội dung, chạy ads... Đồng thời, bạn cũng phải thường xuyên đổi mới, đưa ra những chiến dịch quảng cáo hấp dẫn hơn để đi đầu xu hướng.

Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt

Ngày nay, xu hướng quảng cáo Facebook online đang trở nên "rầm rộ". Nhiều doanh nghiệp bắt đầu dùng mạng xã hội này để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho người tiêu dùng. Chính vì thế, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Để áp dụng phần mềm marketing facebook hiệu quả, bạn cần trang bị một vốn kiến thức thật vững, sự kiên trì, am hiểu. Đồng thời, không nên lạm dụng phần mềm này để tránh các ảnh hưởng xấu đối với người dùng khác.

Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp
Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm marketing facebook quả thật rất cần thiết để tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng hiệu quả của quảng cáo online phải không nào? Gofiber hy vọng, những kiến thức trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về phần mềm này để thực hiện các chiến dịch quảng cáo một cách hiệu quả nhất.

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Bảo Duyên, một tác giả sáng tạo nội dung chất lượng và là thành viên đội ngũ tại Gofiber. Tôi có sự đam mê và thế mạnh trong việc viết về các chủ đề như công nghệ, SEO và marketing. Với khả năng sáng tạo, tôi luôn tìm cách đưa ra các ý tưởng mới mẻ và độc đáo trong việc viết nội dung. Tôi đảm bảo rằng mỗi bài viết của mình được trình bày một cách chuyên nghiệp, thông tin và hấp dẫn. Tôi nỗ lực để mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích và giải pháp thực tế để giúp họ tiến bộ và thành công trong lĩnh vực công nghệ, SEO và marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và áp dụng những kỹ thuật tiên tiến để tối ưu hóa nội dung. Tôi hiểu rõ về cách xây dựng chiến lược marketing hiệu quả, cách tăng cường hiệu suất trang web và cách thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu. Là một tác giả tại Gofiber, tôi cam kết mang đến nội dung chất lượng và giá trị cho độc giả. Tôi tập trung vào việc tạo ra các bài viết sáng tạo và tối ưu hóa để giúp doanh nghiệp và cá nhân nâng cao hiệu quả tiếp cận và tăng cường thương hiệu của họ trên mạng. Nếu bạn đang tìm kiếm nội dung chất lượng với các chủ đề về công nghệ, SEO và marketing, hãy đồng hành cùng tôi trên Gofiber. Tôi rất mong được gặp gỡ và làm việc cùng bạn để mang lại thành công và tăng cường sự hiện diện trực tuyến cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bio giới thiệu của tôi. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi nào, xin hãy liên hệ với tôi. Tôi rất sẵn lòng hỗ trợ và cùng bạn xây dựng nội dung tuyệt vời.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ