Trang chủCông nghệPodcast Hosting là gì? Top nhà cung cấp Podcast Hosting tốt nên chọn

Podcast Hosting là gì? Top nhà cung cấp Podcast Hosting tốt nên chọn

Thứ Bảy, 3/11/2023, 4:20:06 PMlike 515

Podcast đang dần trở thành một nền tảng xu hướng có thể tải về hoặc nghe âm thanh, video. Tương tự như bắt đầu một web/blog, bạn phải có một hosting để lưu trữ dữ liệu. Podcast cũng vậy, bạn phải có một kho chứa lưu trữ các tệp âm thanh đó và đó gọi là Podcast Hosting.

Podcast Hosting là gì?

Podcast Hosting là một dịch vụ lưu trữ âm thanh từ RSS feed cho podcast của người dùng. Dịch vụ này tạp môi trường trên RSS để quản lý và giúp người dùng có thể nghe và sử dụng âm thanh nào đó.

podcast hosting là gì
Podcast hosting là gì?

Hiểu đơn giản, Podcast Hosting chính là mảnh đất, kênh podcast là ngôi nhà và RSS Feeds là địa chỉ nhà của bạn. Bởi vậy, giữa chúng có quan hệ mật thiết với nhau, không thể tách rời.

Nguyên lý hoạt động của Podcast Hosting

Podcast Hosting đảm nhận 2 nhiệm vụ chính là lưu trữ tệp âm thanh và tạo nguồn cung cấp dữ liệu RSS để gửi tệp anh thanh đó tới người dùng ứng dụng nghe podcast. Khi đó, người dùng có thể nghe, đăng ký hoặc tải về.

podcast hosting hoạt động thế nào
Nguyên lý hoạt động của Podcast Hosting

Cụ thể, hoạt động của Podcast Hosting là:

 • Người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ Podcast tại các nhà cung cấp

 • Tạo một kênh podcast cho riêng và thiết lập các thông tin cần thiết như tên kênh, mô tả, ảnh đại diện…

 • Tải các file âm thanh lên trên Podcast hosting

 • Kho lưu trữ dữ liệu tự động sắp xếp và xử lý các tệp âm thanh và tạo nguồn cấp dữ liệu

 • Khi có người dùng đăng ký theo dõi podcast của bạn thì host sẽ gửi trực tiếp tệp đến nền tảng.

Khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ Podcast Hosting tại các đơn vị cung cấp để dùng thử. Hoặc có thể mua gói dịch vụ để trải nghiệm các tính năng.

Nên sử dụng Podcast hosting không? Tại sao?

Nếu bạn không có nhu cầu xây dựng một kênh Podcast thì có thể bỏ qua. Ngược lại, bạn muốn có một kênh Podcast chất lượng cao và chuyên nghiệp thì đòi hỏi phải sử dụng dịch Podcast host này.

Nó sẽ giúp bạn lưu trữ lượng lớn các tệp âm thanh. Đồng thời, nó giúp cho việc xử lý dữ liệu âm thanh tốt, mượt mà hơn. Từ đó, trải nghiệm của người dùng nghe podcast sẽ được cải thiện. Kết hợp với đó, việc giữ chân người dùng ở lại kênh podcast của bạn sẽ lâu hơn.

Podcast Hosting miễn phí là gì? Nên sử dụng không?

Podcast hosting là một dịch vụ lưu trữ các dữ liệu âm thanh được các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ miễn phí cho người dùng. Dịch vụ khá phù hợp với các bạn mới tập tành làm kênh podcast có thể tìm hiểu, trải nghiệm trước khi thuê hoặc mua dịch vụ lưu trữ podcast. Ngoài ra, thông qua việc trải nghiệm này bạn có thể đánh giá bản thân có phù hợp với lĩnh vực này lâu dài không.

podcast hosting miễn phí
Nên sử dụng Podcast Hosting free không?

Hầu hết, các dịch vụ cung cấp Podcast host đều cho dùng thử trong một thời gian nhất định. Sau đó, nó sẽ nâng cấp lên gói trả phí để duy trì kênh. Chỉ số ít miễn phí 100% nhưng nó sẽ hạn chế ở một số tính năng:

 • Dữ liệu không được an toàn và không hỗ trợ trọn bộ công cụ

 • Thường xuyên chèn tự động quảng cáo các nhà cung cấp

 • Hạn chế chức năng phân tích và thống kê dữ liệu

 • Mất một số quyền kiểm soát

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng bị hạn chế hoặc không tận tình

Từ việc phân tích trên thì có thể thấy lựa chọn dùng Podcast host miễn phí không phải là lựa chọn tối ưu. Để đảm bảo an toàn tài sản của bạn và không bị hạn chế một số tính năng thì tốt nhất bạn nên chọn dịch vụ Podcast hosting trả phí uy tín nhé.

Tiêu chí chọn Podcast hosting chất lượng

Thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp podcast host. Tất nhiên, không phải nơi nào cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu và phù hợp với định hướng kênh podcast của bạn. Dưới đây là một số tiêu chỉ giúp bạn chọn đơn vị đăng ký sử dụng podcast host chất lượng.

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh của bạn là yếu tố quan trọng quyết định việc thành công hay thất bại của podcast của bạn. Theo thị hiếu của người dùng thì họ sẽ không chọn gắn bó với các podcast không đảm bảo chất lượng âm thanh tốt.

Các sản phẩm tạo ra phải thật chỉn chu mời càng hấp dẫn người nghe. Hãy lựa chọn dịch vụ lưu trữ ổn định với tài nguyên phù hợp. Đây là yếu tố đặt lên hàng đầu.

Mức chi phí sử dụng dịch vụ

Chọn một dịch vụ lưu trữ có mức giá phải chăng sẽ tối ưu mức chi phí cho bạn, đặc biệt là trong thời gian đầu. Như đã nói ở trên, nhiều nhà cung cấp hỗ trợ Podcast hosting miễn phí cho người dùng. Mọi người cũng hiểu rằng, cái gì miễn phí thì sẽ không hiệu quả và an toàn.

tiêu chí chọn podcast hosting
Tiêu chí lựa chọn Podcast hosting chất lượng

May mắn thay, mức giá của host podcast không quá đắt. Bạn có thể tham khảo nhiều nhà cung cấp để lựa chọn nơi phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nguồn cấp RSS

Điều quan trọng khi quảng bá podcast của bạn chính là tạo thêm nguồn cấp RSS đến khách hàng biết đến bạn. Thông qua RSS sẽ giúp gửi kênh của bạn tới các trình duyệt như Google Play, App Podcast…

Điều này sẽ giúp tăng lượng khán giả cho bạn. Hiện nay, hầu hết các dịch vụ podcast đều đi kèm với RSS. Tuy nhiên, bạn phải để ý đến chất lượng mà nó mang lại.

Tài nguyên lưu trữ và băng thông

Tương tự như web hosting, Podcast host cũng cần một lượng tài nguyên và băng thông không giới hạn, đủ lớn để lưu trữ dữ liệu. Hãy đảm bảo các gói linh hoạt, tự động để có thể mở rộng quy mô lưu trữ sau này.

Công cụ phân tích

Khi nắm được nhu cầu của khách hàng thì bạn sẽ phát triển sản phẩm tốt, phù hợp thị hiếu người dùng. Các công cụ phân tích sẽ giúp bạn điều này, đưa ra các gợi ý giúp bạn phát triển kênh được tốt hơn.

Dựa vào 5 tiêu chí trên, bạn có thể tin tưởng ‘chọn mặt, gửi vàng’ cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Podcast hosting. Nếu bạn chưa tìm được nhà cung cấp hợp ý thì có thể tham khảo ở nội dung tiếp theo.

>> Xem thêm bài viết: Reseller Hosting là gì?

Top 10 nhà cung cấp Podcast Hosting tốt nhất

Chọn một nơi cung cấp nền tảng podcast hosting đáng tin cậy là điều quan trọng cho podcast của bạn. Nền tảng đó sẽ giúp bạn tăng lượng người truy cập và quản lý các tệp dữ liệu dễ dàng hơn.

Buzzsprout

Buzzsprout dẫn đầu trong nhóm nhà cung cấp nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất. Bởi vì, nó rất thân thiện cho người mới. Đồng thời, đi kèm có gói host podcast miễn phí và gói podcast host giá rẻ phù hợp với ngân sách.

Buzzsprout
Nhà cung cấp Buzzsprout

Ra đời từ năm 2009, đơn vị nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Hỗ trợ sử dụng dễ dàng, không cần phải có nhiều kỹ thuật. Đặc biệt, bạn sẽ được trải nghiệm bộ nhớ không giới hạn và tài nguyên băng thông khổng lồ.

Anchor

Anchor là một nền tảng lưu trữ podcast miễn phí tốt nhất hiện nay. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho người mới bắt đầu theo lĩnh vực này. Tại đây, bạn có thể tạo, lưu trữ, phân phối và theo dõi podcast của mình với nhiều tính năng.

Tuy nhiên, nó có 2 hạn chế chính là không cung cấp trình phát podcast có thể nhúng và hạn chế khả năng kiếm tiền của bạn. Mọi người có thể cân nhắc trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại đây.

Transistor

Dịch vụ rất phù hợp với người sở hữu nhiều kênh podcast và muốn tăng thêm lượng khán giả. Transistor hiện đáng là dịch vụ podcast hosting mới trên thị trường. Cách tính phí gói cước dịch vụ cũng có sự khác biệt. Dựa vào lượt tải xuống sẽ tính mức phí tương ứng.

Điểm đặc biệt nữa từ trình phát podcast tại Transistor chính là có thể tạo nhiều kênh trên 1 tài khoản. Hỗ trợ công cụ podcast private giúp tạo nhóm riêng tư để người khác tham gia và nghe các nội dung độc quyền.

Dịch vụ cũng hỗ trợ cho đăng ký dùng thử với 14 ngày miễn phí, trước khi chọn nâng cấp gói trả phí thấp nhất là 19$/Tháng. Trình phát podcast đơn giản, đẹp mắt có thể chèn trực tiếp vào website hoặc blog.

PodBean

PodBean nổi tiếng như một xu hướng với những tài nguyên băng thông và kho lưu trữ không giới hạn trong thời gian gần đây. Sở hữu nhiều dịch vụ đi kèm như ứng dụng nghe, ghi âm podcast, dịch vụ livestream…. giúp người nghe tương tác với nhau dễ dàng.

Giao diện được thiết kế đẹp mặt, dễ sử dụng. Đồng thời, PodBean còn tạo một môi trường phù hợp với các dịch vụ quảng cáo có thể kiếm tiền nhanh hơn. Về tính năng, PodBean cũng cho phép bạn gửi kênh lên các ứng dụng nghe podcast như Spotify, Google Podcast…

Được thành lập từ năm 2006, đến nay nhà cung cấp nhận được sự tin tưởng lựa chọn của nhiều người. Hỗ trợ các chính sách đặc biệt dành cho mọi khách hàng.

SimpleCast

Một nền tảng lưu trữ podcast phù hợp với những đối tượng có một ít ngân sách sử dụng dịch vụ. Website tích hợp các bản thu đặc tính giúp kênh podcast của bạn tăng điểm SEO. Đồng thời, tăng lượt tương tác thính giả trên các ứng dụng podcast.

Mặc dù, nền tảng không hỗ trợ gói podcast hosting miễn phí nhưng bạn được dùng thử trong 14 ngày. Sau đó, sẽ nâng cấp lên gói tính phí với mức giá rẻ từ 15$/tháng.

Captivate

So với các nền tảng khác, Captivate còn non trẻ nhưng lại thích hợp với những ai đang bắt đầu hoặc mở rộng các kênh podcast. Giao diện web và bảng điều khiển đơn giản nên dễ sử dụng.

Nền tảng còn cung cấp các công cụ như liên kết tự động các app podcast, thêm thành viên vào nhóm riêng tư trên podcast… Hỗ trợ dùng thử trong 7 ngày. Đối với gói tính phí, nếu khách hàng đăng ký theo năm sẽ được miễn phí thêm 2 tháng.

SoundCloud

SoundCloud có chút khác biệt so với các nền tảng khác. Nền tảng không chỉ là một dịch vụ lưu trữ podcast, nó còn là một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến. Thông qua nền tảng lưu trữ này sẽ gợi ý kênh của bạn cho khán giả. Kết hợp các công cụ phân tích giúp thấu hiểu người dùng của mình.

Trình phát podcast đẹp mắt, tạo ấn tượng đối với người dùng. Đồng thời có thể chèn trực tiếp trên web/blog của bạn. Bạn được phép dùng thử miễn phí, tải tối đa 3h âm thanh. Nếu muốn cao hơn thì có thể nâng cấp lên gói $12/Tháng.

soundcloud
Nhà cung cấp Podcast hosting - SoundCloud

Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast thường hỗ trợ cả podcast website. Tức họ đưa cho bạn một số web giao diện dành cho podcast. Tại đó, chỉ hiển thị phát tự động và những show notes. Đa phần dạng này thường đơn giản và không có nhiều quyền kiểm soát.

Podomatic

Xuất hiện từ năm 2005, Podomatic đã giúp nhiều podcast đạt được lượng khách hàng đáng kể. Nền tảng hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh và tùy ý xây dựng kênh của mình. Đặc biệt, bạn có thể tạo doanh thu thông qua Patreon và Advertisecast.

Điểm khác biệt, gói miễn phí không có giới hạn thời gian. Muốn khai thác nhiều hơn thì có thể nâng cấp lên các gói lưu trữ podcast giá rẻ. Tuy nhiên, tài nguyên sẽ bị hạn chế ở tất cả các gói (ngoại trừ gói Broadcaster). Điều này sẽ làm giảm lượng lớn người dùng.

Castos

Castos là một sự lựa chọn phù hợp với những ai đang muốn xây dựng các kênh podcast hoặc một website/blog chạy mã nguồn WordPress. Podcast hosting nhận sự hỗ trợ từ sau plugin Seriously Simple Podcasting có thể tải, xuất bản và quản lý podcast trực tiếp từ blog/web mà không cần đăng nhập vào.

Sở hữu một loạt các công cụ như chỉnh sửa trực tuyến, thống kê số liệu, lưu trữ, xuất bản video podcast lên Youtube… Castos có dung lượng lớn, thời gian và băng thông lưu trữ không giới hạn. Nền tảng cũng hỗ trợ dùng thử miễn phí 14 ngày dịch vụ trước khi nâng cấp gói tính phí.

Spreaker

Spreaker đang dần trở thành một trong các nền tảng cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất trên thị trường. Dịch vụ phù hợp với người thường xuyên phát sóng podcast trực tiếp. Hỗ trợ những công cụ tuyệt vời để livestream và kết nối người nghe. Một trong những ưu điểm đặc biệt mà Spreaker nhận được sự tin dùng của nhiều người.

Spreaker cho phép tạo nhiều kênh podcast trên một tài khoản. Đối với các gói host podcast trả phí cũng có mức giá phải chăng so với các nền tảng khác. Ngoài ra, nền tảng còn giúp lên lịch, chia sẻ mạng xã hội giúp tăng lượng khách hàng truy cập.

Nếu bạn đã có cho mình một blog/web và muốn làm thêm kênh podcast thì hãy lưu trữ các tệp âm thanh ở Podcast hosting. Sau đó, thực hiện chèn trình phát podcast vào blog/web sẽ linh hoạt hơn.

Ngoài danh sách trên, bạn có thể tham khảo gói Hosting doanh nghiệp hoặc dịch vụ VPS tại Gofiber. Với cấu hình mạnh mẽ và và tích hợp nhiều tính năng sẽ đáp ứng nhu cầu và phát triển kênh podcast của bạn.

Các dịch vụ hosting hay thuê VPS tại Gofiber có mức giá rẻ sẽ tiết kiệm được chi phí tối ưu cho bạn. Đồng thời, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Đảm bảo trải nghiệm kênh podcast tốc độ cao nhờ cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, hiện đại

 • Đa dạng các gói với mức giá rẻ

 • Tính bảo mật cao và an toàn dữ liệu với tường lửa cao cấp

 • Dữ liệu được sao lưu tự động mỗi ngày

 • Đội ngũ hỗ trợ 24/7, tận tình chu đáo

Hãy liên hệ ngay với Gofiber để trải nghiệm dịch vụ ổn định, tốc độ cao ngay hôm nay nhé. Mong rằng, các thông tin trên giúp mọi người hiểu rõ hơn về Podcast hosting. Mọi thắc mắc và cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây nhé.

 • Địa chỉ: Số 131, Đường CN11, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP HCM

 • Hotline: 0985 07 85 07 - 0987 19 87 05

 • Email: Sales@gofiber.vn

 • Website: https://gofiber.vn/ 

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Linh Dang, một người yêu màu hồng và thích mang đến sự vui tươi, yêu đời trong mọi hoạt động của mình. Tôi là một chuyên viên SEO đầy nhiệt huyết tại Gofiber. Với niềm đam mê về màu hồng và sự vui tươi, tôi luôn tạo ra môi trường làm việc tích cực và đầy cảm hứng. Tôi tin rằng việc yêu đời và mang tính vui vẻ vào công việc sẽ tạo nên những thành công đáng nhớ. Phương châm của tôi là sự chân thật. Tôi tin rằng việc truyền tải thông điệp và nội dung chân thật là chìa khóa để kết nối và gây ấn tượng với khách hàng. Tôi luôn cố gắng thể hiện sự chân thật trong mọi việc làm và tạo ra nội dung gần gũi và thân thiện. Với tư duy sáng tạo và khả năng tìm kiếm niềm vui trong công việc, tôi là một chuyên viên SEO đầy nhiệt huyết. Tôi sẵn lòng hỗ trợ và chia sẻ kiến thức để giúp bạn đạt được thành công trong việc xây dựng và phát triển chiến lược SEO. Nếu bạn đang tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ về SEO, hãy đồng hành cùng tôi. Tôi sẽ mang đến sự vui tươi và nhiệt huyết trong công việc, cùng với sự chân thật và sự tận tụy. Cảm ơn bạn đã đọc bio giới thiệu của tôi. Hãy liên hệ với tôi nếu bạn cần sự hỗ trợ và tư vấn trong lĩnh vực SEO. Tôi mong muốn được gặp gỡ và làm việc cùng bạn để tạo nên những kết quả tốt nhất.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ