Trang chủCông nghệRemix OS là gì? Nên sử dụng không? Hướng dẫn cài đặt Remix OS

Remix OS là gì? Nên sử dụng không? Hướng dẫn cài đặt Remix OS

Thứ Ba, 5/23/2023, 3:22:38 PMlike 289
Có bao giờ bạn đang rất muốn sử dụng một phần mềm hoặc con game nào đó chỉ có thể chạy trên Android, nhưng rồi chiếc điện thoại của bạn đã đầy dung lượng chưa? Lúc này, chắc hẳn bạn sẽ rất muốn sử dụng một phần mềm giả lập Android tiện lợi trên máy tính phải không nào? Vậy thì còn ngại gì mà không thử qua Remix OS - một phần mềm giả lập đình đám hiện nay?

Remix OS là gì?

Remix OS là một hệ điều hành dựa trên nền tảng Android được phát triển bởi công ty Jide Technology. Đặc điểm nổi bật của Remix OS là khả năng chạy trên các thiết bị máy tính x86 thông thường, cho phép người dùng trải nghiệm giao diện và ứng dụng Android trên màn hình lớn.

Remix OS được thiết kế để mang đến trải nghiệm giống như sử dụng một hệ điều hành máy tính thông thường, với nhiều cửa sổ ứng dụng có thể điều khiển đồng thời và tích hợp các tính năng như khởi động nhanh, thanh tác vụ, và bảng điều khiển cài đặt. Người dùng có thể truy cập vào cửa hàng ứng dụng Google Play để tải về và cài đặt các ứng dụng Android thông qua Remix OS.

Remix OS cung cấp khả năng tương thích với nhiều ứng dụng và trò chơi Android phổ biến, giúp người dùng sử dụng các ứng dụng Android trên máy tính cá nhân, laptop hoặc thiết bị màn hình cảm ứng lớn hơn. Tuy nhiên, từ tháng 7 năm 2017, Jide Technology đã tuyên bố ngừng phát triển Remix OS và chuyển hướng sự tập trung vào các sản phẩm khác.

Gofiber là công ty công nghệ cung cấp dịch vụ hosting, cho thuê máy chủ VPS giá rẻ, hiệu năng cao hàng đầu tại Việt Nam. Giải pháp máy chủ điện toán đám mây (cloud server/cloud VPS) của Gofiber được xây dựng trên nền tảng công nghệ ảo hóa tiên tiến KVM cùng hệ thống hạ tầng mạnh mẽ, Nhiều Data Center, Hỗ trợ đa dạng hệ điều hành, VPS KVM tối ưu hóa cho hiệu năng cao, Miễn phí DirectAdmin chính hãng, - ổ cứng SSD Enterprise hiệu năng đọc ghi cao.

Ứng dụng Remix OS Player

Ứng dụng Remix OS là một hệ điều hành tương tự như Android (giả lập) được tạo ra bởi Jide Technology. Vì tính "giả lập" của hệ điều hành này mà nó cho phép mọi máy tính có thể cài và sử dụng các phần mềm chạy trên ứng dụng Android. Remix OS được thiết kế trên nền tảng của AMD/INTEL x86, vì thế người truy cập có thể sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng trên Android thông qua máy tính.

Ứng dụng Remix OS cũng rất dễ cài và vận hành, trong quá trình sử dụng, người dùng cũng không gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, Remix OS hiện đã ngừng cập nhật phiên bản mới nhất từ tháng 7/2017 rồi nên có thể các dòng máy trong tương lai không tương thích với Remix OS dù là bản mới nhất.

Ứng dụng Remix OS được sử dụng khá phổ biến hiện nay
Ứng dụng Remix OS được sử dụng khá phổ biến hiện nay

Những tính năng của Remix OS

Remix OS là hệ điều hành giả lập Android, nhưng những tính năng của nó là gì mà khiến nhiều người sử dụng đến như vậy? Những tính năng của ứng dụng này bao gồm:

 • Tính năng multi-window giúp chạy nhiều ứng dụng Android trên nhiều cửa sổ khác nhau vào cùng thời điểm.
 • Đồ họa dạng hình vuông giúp người dùng dễ dàng thao tác.
 • Có thể thay đổi kích thước cửa sổ của Remix OS để giúp quá trình sử dụng thoải mái hơn.
 • Nút Maximize giúp các ứng dụng dạng video tự động chạy toàn màn hình khi cần dùng đến.

Có nên dùng Remix OS không?

Có rất nhiều hệ điều hành giả lập Android trên thị trường, kể cả khi Remix OS đã ngưng cập nhật phiên bản mới vào năm 2017 nhưng kể từ đó những chương trình giả lập khác vẫn được cập nhật liên tục. Vậy điều gì khiến Remix OS vẫn là lựa chọn hàng đầu mà Gofiber khuyên bạn nên dùng?

Điều khiến Remix OS đặc biệt bởi nó là hệ điều hành chứng không phải là phần mềm. Chính vì thế, quá trình cài đặt và sử dụng sẽ không tốn nhiều thời gian hay phức tạp. Remix OS có thể thay thế hoàn toàn cho các phần mềm giả lập Android trên Window nhờ quá trình hoạt động nhanh nhưng rất ổn định.

Tuy nhiên, từ năm 2017, Jide Technology đã chính thức ngừng phát triển Remix OS và tập trung vào các sản phẩm khác, bao gồm công cụ công nghệ hợp nhất dựa trên Android x86 cho các tài liệu làm việc. Do đó, Remix OS Player cũng không còn nhận được cập nhật mới nhất và hỗ trợ từ nhà phát triển. JideOS là một hệ điều hành dựa trên Android cũng được phát triển bởi Jide Technology, nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và tổ chức.

JideOS được thiết kế đặc biệt để cung cấp các tính năng và công cụ hỗ trợ cho việc quản lý và triển khai trong môi trường doanh nghiệp. Nó có khả năng tùy chỉnh cao, bảo mật và quản lý thiết bị từ xa, cho phép doanh nghiệp điều khiển và theo dõi các thiết bị Android trong mạng nội bộ.

Vì thế, thực tế việc có nên dùng Remix OS hay không sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn. Nếu bạn có một chiếc laptop chạy hệ điều hành Window và muốn dùng ứng dụng Android bằng cách giả lập nhanh chóng, tiết kiệm không gian máy tính thì Remix OS vẫn là lựa chọn phù hợp.

Giao diện của Remix OS khá dễ sử dụng
Giao diện của Remix OS khá dễ sử dụng

Hướng dẫn tải và cài đặt Remix OS

Vậy phải làm thế nào để tải và sử dụng Remix OS? Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cài Remix OS 3.0 (phiên bản mới nhất) cho bạn.

Chuẩn bị cấu hình cài đặt Remix OS

Thông thường, để dùng được Remix OS thì bạn chỉ cần mua thiết bị Remix Mini - chiếc máy tính để bàn chạy hệ điều hành Remix OS. Tuy nhiên, với chiếc laptop thông thường thì bạn cũng có thể dùng hệ điều hành đơn giản này chỉ thông qua vài bước tải.

Trước hết, hãy kiểm tra PC của mình có đáp ứng các thông số cấu hình tối thiểu như sau không:

 • Độ trống trong ổ cứng: ít nhất 8GB (tuy nhiên vẫn nên để trống nhiều dung lượng hơn để tải các phần mềm Android khác).
 • RAM: 2GB trở lên.
 • CPU: từ phải đạt 2 GHz Dual Core trở lên.

Đây là các thông số tối thiểu và hầu như các máy tính ngày nay đều có thông số lớn hơn trên rất nhiều. Nhưng nếu bạn sở hữu một chiếc máy yếu, có một trong các thông số trên nhỏ hơn thì hãy chuyển sang ứng dụng giả lập khác "nhẹ máy" hơn.

Remix OS không chiếm nhiều dung lượng máy
Remix OS không chiếm nhiều dung lượng máy

Hướng dẫn tải phần mềm Remix OS

 • Bước 1: vào trang này để tải Remix OS về máy hoặc dùng một nguồn bạn đã đảm bảo uy tín khác.
  https://www.fosshub.com/Remix-OS.html
 • Bước 2: chọn dạng file có dung lượng phù hợp (cao nhất là Remix OS for PC 64-bit Package (EFI - Legacy) 1 GB và thấp nhất là Remix OS Nexus 9 619.6 MB).
 • Bước 3: file tải về sẽ mất khoảng dưới 30 phút để hoàn thiện quá trình tải về máy.

Cách cài đặt Remix OS 3.0 mới nhất

Sau khi file Remix OS đã được tải về, bạn thực hiện các bước sau để giải nén và cài đặt Remix OS phiên bản 3.0 (phiên bản cập nhật lần cuối năm 2017):

 • Bước 1: giải nén file vừa tải về bằng WinRAR.
 • Bước 2: phân chia ổ đĩa thành file riêng để cài đặt Remix OS mà không bị mất dữ liệu.
 • Bước 3: nhấn vào file Remix OS.exe và bắt đầu quá trình cài đặt. Đầu tiên, chọn vào ô Run As Administrator để bắt đầu.
nhấn vào file Remix OS.exe
nhấn vào file Remix OS.exe
 • Bước 4: dữ liệu sẽ được khởi chạy, đồng thời Remix OS cũng tạo 1 cửa sổ để người dùng chọn kích thước hệ điều hành phù hợp (khoảng 8 - 32GB).
Remix OS
Remix OS
 • Bước 5: nhấn vào OK.
 • Bước 6: chọn lại các thông tin như: tại Browse, chọn Remix OS.exe mà bạn vừa giải nén xong. Tại Type chọn Hard Disk, tại Drive thì lưu vào ổ đĩa mà bạn muốn.
 • Bước 7: nhấn vào OK và quá trình cài đặt đã hoàn thành.
 • Bước 8: nhấn Reboot Now để máy tính được khởi động lại.
Reboot Now để khởi động lại máy
Reboot Now để khởi động lại máy
 • Bước 9: đợi một lúc cho máy tính khởi động hoàn tất, sau đó chọn vào Remix OS thay vì Window 10 như trước kia.
 • Bước 10: màn hình chính sẽ hiển thị logo Remix OS thay vì logo Window như trước.
 • Bước 11: hệ điều hành Remix OS sẽ tự hướng dẫn bạn cài đặt các phần tiếp theo để việc sử dụng hiệu quả hơn.

Vậy là chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản như trên thôi là bạn đã có thể tải chương trình Remix OS về máy và sử dụng rồi đó!

Giải đáp thắc mắc trong quá trình sử dụng Remix OS

Gofiber đã tổng hợp và giúp giải đáp một số câu hỏi xoay quanh ứng dụng giả lập Remix OS ngay sau đây:

1. Remix OS khác gì so với những công cụ ảo hóa của Android?

Điều đặc biệt của Remix OS là sau khi cài thì nó là hệ điều hành được chạy trên máy tính thật. Hiệu năng của Remix OS nhờ đó cũng cao hơn nhiều, phần cứng được tập dụng hiệu quả hơn.

Máy tính dù có cấu hình trung bình như Remix OS vẫn chạy ổn định - đây là điều mà khi chạy ảo hóa không thể làm được. Hệ điều hành này cũng đầy đủ các ứng dụng như trên Android thật. Nó không chỉ là một trường chạy Android mà còn được cài thêm các công cụ tiện ích khác. Kết quả là hiệu quả hoạt động tối ưu hơn.

Giao diện sau khi đã cài xong ứng dụng
Giao diện sau khi đã cài xong ứng dụng

Thực tế, Remix OS vẫn chưa chạy ổn định (có lẽ đây cũng là nguyên nhân khiến Jide gắn mác Beta cho Remix OS). Vì thế, Remix OS chỉ tương thích trên Window chứ chẳng phải hệ điều hành khác. Ngay kể cả ứng dụng đã ra bản chính thức thì việc chạy một hệ điều hành mà không được nhà sản xuất phần cứng hỗ trợ từ đầu thì cũng sẽ gặp không ít nguy cơ.

Về khả năng tương thích với phần cứng, có thể nói Remix OS đã làm rất tốt. Nó hầu như chấp nhận hầu hết Card Wi-fi và Bluetooth (thế nhưng lại gặp chút vấn đề khi hoạt động với cổng Ethernet).

Các linh kiện như bàn phím, trackpad...cũng được Remix OS nhận đủ nhưng cũng chỉ thực hiện được các tính năng cơ bản nhất. Còn về cảm ứng đa điểm, những tổ hợp phím đặc biệt mà dân văn phòng, thiết kế thường dùng lại không có. Nếu bạn là người không cần dùng nhiều đến các chức năng này thì việc sử dụng máy tính cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

4. Vì sao Remix OS có thể dual boot Window mà không bị mất dữ liệu?

Việc cài Remix OS có thể khiến không ít người "lăn tăn" vì sợ mất dữ liệu. Tuy nhiên, không phải lúc nào dữ liệu cũng "biến mất" ngay sau khi cài. Nhiều người đã thử tải và hoàn toàn thành công, không ảnh hưởng dữ liệu. Điều này có thể là do Remix OS đã tạo một số file ảnh đĩa cần thiết cho việc boot hệ điều hành và đặt phần này ngay vào ổ đĩa C (hoặc D) tùy theo người dùng.

Ngoài ra, một số file theo chuẩn EFI dùng để boot máy ánh xạ file này vào phần boot menu của Window.Nhờ đó, người dùng có thể khởi động dual boot dễ hơn.

Remix OS không gây mấy dữ liệu máy tính
Remix OS không gây mất dữ liệu máy tính

>> Xem thêm: ORM là gì? Tổng quan những thông tin cần biết về ORM Framework

Chỉ cần với vài bước hướng dẫn cài Remix OS 3.0 là bạn đã có thể tải hệ điều hành giả lập này về rồi. Hãy thử tải và sử dụng ngay thôi nhé!

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Bảo Duyên, một tác giả sáng tạo nội dung chất lượng và là thành viên đội ngũ tại Gofiber. Tôi có sự đam mê và thế mạnh trong việc viết về các chủ đề như công nghệ, SEO và marketing. Với khả năng sáng tạo, tôi luôn tìm cách đưa ra các ý tưởng mới mẻ và độc đáo trong việc viết nội dung. Tôi đảm bảo rằng mỗi bài viết của mình được trình bày một cách chuyên nghiệp, thông tin và hấp dẫn. Tôi nỗ lực để mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích và giải pháp thực tế để giúp họ tiến bộ và thành công trong lĩnh vực công nghệ, SEO và marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và áp dụng những kỹ thuật tiên tiến để tối ưu hóa nội dung. Tôi hiểu rõ về cách xây dựng chiến lược marketing hiệu quả, cách tăng cường hiệu suất trang web và cách thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu. Là một tác giả tại Gofiber, tôi cam kết mang đến nội dung chất lượng và giá trị cho độc giả. Tôi tập trung vào việc tạo ra các bài viết sáng tạo và tối ưu hóa để giúp doanh nghiệp và cá nhân nâng cao hiệu quả tiếp cận và tăng cường thương hiệu của họ trên mạng. Nếu bạn đang tìm kiếm nội dung chất lượng với các chủ đề về công nghệ, SEO và marketing, hãy đồng hành cùng tôi trên Gofiber. Tôi rất mong được gặp gỡ và làm việc cùng bạn để mang lại thành công và tăng cường sự hiện diện trực tuyến cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bio giới thiệu của tôi. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi nào, xin hãy liên hệ với tôi. Tôi rất sẵn lòng hỗ trợ và cùng bạn xây dựng nội dung tuyệt vời.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ