Trang chủKiến thức dịch vụVTC Pay và cách tích hợp vào website

VTC Pay và cách tích hợp vào website

Thứ Tư, 5/10/2023, 10:44:04 AMlike 323
VTC Pay là một trong những ví điện tử phổ biến hiện nay. Dưới đây là thông tin chi tiết về loại ví này và cách tích hợp vào website nhanh chóng nhất.

Khi nhắc đến VTC, hầu hết mọi người đều biết đến với vai trò là một kênh truyền hình kỹ thuật số. Tuy nhiên, VTC Pay lại là thuật ngữ còn khá xa lạ đối với mọi người. Vậy VTC Pay thực chất là gì? Làm sao để có thể tích hợp nó vào website? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Gofiber để được giải đáp chi tiết các bạn nhé!

Tổng quan về VTC Pay

Tổng quan về VTC Pay
VTC Pay là giải pháp thanh toán trực tuyến

Định nghĩa VTC Pay

VTC Pay là một cổng thanh toán hay ví điện tử được xây dựng và quản lý bởi Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC. Ví điện tử này được ra đời nhằm mục đích giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán nhanh chóng, tiện lợi mà không cần thông qua tiền mặt.

Trong quá trình sử dụng VTC Pay, khách hàng sẽ không cần sử dụng đến quá nhiều tiền mặt để thanh toán, giao dịch. Thay vào đó, người dùng chỉ cần tạo tài khoản thông qua ứng dụng, nạp tiền và thanh toán, tiêu dùng thông qua cổng thanh toán trực tuyến của VTC Pay.

Lịch sử hình thành và phát triển của VTC Pay

Ra mắt thị trường kể từ năm 2009, VTC Pay xuất phát vừa là cổng thanh toán, vừa là ví điện tử. Nổi bật trong đó là các dịch vụ hỗ trợ thanh toán thẻ ngân hàng nội địa, thẻ thanh toán quốc tế nhanh chóng, an toàn theo chuẩn quốc tế.

Đến năm 2016, VTC Pay chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép cung ứng dịch vụ Trung gian thanh toán. Cho đến hiện tại, VTC Pay đã trở thành điểm đến, đối tác tin cậy của cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cho đến nay, VTC Pay đã liên kết với 37 ngân hàng nội địa cùng với 3 tổ chức thẻ quốc tế. Cổng thanh toán hiện được áp dụng trên rất nhiều nền tảng cùng các phương thức thanh toán hiện đại như: NFC hay QR Code,...

Các dịch vụ của VTC Pay

Các dịch vụ của VTC Pay
VTC Pay có các dịch vụ đa tiện ích

 

VTC Pay là nền tảng giao dịch trực tuyến an toàn, nhanh chóng, thân thiện với người dùng. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể sử dụng nhiều dịch vụ như:

Thanh toán trực tuyến (online payment)

Thông thường, khi mua sắm hay sử dụng dịch vụ thì bạn sẽ cần trực tiếp đến quầy và thực hiện thanh toán. Đối với những dịch vụ ở gần thì việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, có không ít trường hợp bạn sử dụng các dịch vụ, sản phẩm từ xa và có khi là cả ở quốc tế. Điều này khiến phương thức thanh toán tiền mặt không còn khả thi và gây ra khá nhiều phiền toái.

Bên cạnh đó, với VTC Pay bạn có thể dễ dàng thanh toán trực tuyến các sản phẩm, dịch vụ nhanh chóng. Chỉ với vài phút, giao dịch sẽ thực hiện thành công mà bạn không cần di chuyển đến bất cứ đâu. Nó vừa thể hiện sự tiện dụng, vừa đảm bảo tiết kiệm tối đa về mặt thời gian, công sức.

Nạp tiền điện thoại (top up)

Nạp tiền vào ví không tốn phí bằng VTC Pay
Nạp tiền vào ví không tốn phí bằng VTC Pay

 

Trước đây khi điện thoại hết tiền, bạn sẽ cần đến các cửa hàng tạp hóa hay chi nhánh nhà mạng để nạp tiền để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc hay trong các tình huống khẩn cấp.

Thông qua hình thức nạp tiền trực tuyến của VTC Pay, dù đang ở đâu bạn cũng có thể nạp tiền điện thoại nhanh chóng. Nhờ vậy mà bạn vừa tiết kiệm được thời gian, vừa hạn chế được các tình huống cấp bách do hết tiền điện thoại.

Chuyển tiền (money transfer)

Trước khi có các hình thức chuyển tiền trực tuyến, việc gửi tiền thường diễn ra qua đường bưu điện gây tốn kém và không ít rủi ro. Hay việc ra trực tiếp ngân hàng với những thủ tục rườm rà gây khá nhiều phiền toái.

Hiện nay, khi có VTC Pay, việc chuyển tiền trở nên đơn giản, nhanh chóng và an toàn hơn bao giờ hết. Bạn có thể chuyển tiền cho bất cứ ai với số tiền lớn chỉ trong vài phút giao dịch trên ứng dụng. Nó vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức mà chi phí vô cùng “hạt rẻ”.

Thanh toán hóa đơn (bill payment)

Trong 1 tháng, mỗi gia đình đều sử dụng không ít các dịch vụ như: Điện, nước, internet hay các dịch vụ đóng học cho con,... Vậy nếu trường hợp đều đặn mỗi tháng bạn phải đến các đơn vị để nộp các khoản tiền này thì sao? Chưa kể, thường họ sẽ nhận thanh toán trong giờ hành chính, trong khi đó bạn còn bận giải quyết công việc.

Chính vì những lý do đó, VTC Pay được coi là giải pháp “cứu cánh” giúp bạn thanh toán các hóa đơn này nhanh chóng. Khi này, dù bạn có ngồi ở công ty, ở nhà, quán cafe thì đều có thể thanh toán dịch vụ này chỉ với vài thao tác.

Vì sao cần sử dụng và tích hợp VTC Pay cho website?

VTC Pay vốn mang rất nhiều ưu điểm, tiện ích đối với người dùng. Việc sử dụng và tích hợp VTC Pay cho website là giải pháp hữu ích nhất bởi:

 • Tiện lợi và dễ sử dụng: Trong số nhiều cổng thanh toán, VTC Pay luôn được người dùng đánh giá cao về giao diện. Khi tích hợp cho website, việc sử dụng ứng dụng này vô cùng đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Dù bạn là người không quá “rành” về công nghệ thì việc sử dụng cũng không hề gặp khó khăn.

 • An toàn và bảo mật: VTC Pay được đánh giá rất cao về tính an toàn cho người dùng. Với hệ thống bảo mật cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch mà không lo về hiện tượng bị đánh cắp thông tin, lừa đảo,...

 • Tích hợp nhiều dịch vụ và ứng dụng khác: Vốn VTC Pay cung cấp rất nhiều dịch vụ hữu ích đối với người dùng. Tuy nhiên, khi tích hợp cho website thì hệ thống dịch vụ còn được mở rộng hơn rất nhiều với vô vàn tiện ích. Chắc chắn những điều này sẽ khiến bạn có trải nghiệm vô cùng hài lòng.

Cách sử dụng VTC Pay

Đăng ký sử dụng VTC Pay
Hướng dẫn đăng ký tài khoản VTC Pay

Đăng ký và kích hoạt tài khoản VTC Pay

Để có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích của VTC Pay, đòi hỏi người dùng cần đăng ký và kích hoạt tài khoản của mình. Thao tác thực hiện dựa trên hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản VTC Pay trên điện thoại
Hướng dẫn đăng ký tài khoản VTC Pay trên điện thoại

 

Bước 1: Tải ứng dụng hoặc truy cập vào website của VTC Pay

Trước khi tiến hành đăng ký, đòi hỏi người dùng cần tải ứng dụng VTC Pay hoặc truy cập website: http://pay.vtc.vn/. Sau khi tải ứng dụng hoặc mở trình duyệt, bạn chọn “Đăng ký”.

Bước 2: Cung cấp thông tin

Khi giao diện hiện ra, bạn cần điền chính xác, đầy đủ các thông tin gồm: Số điện thoại, họ tên, mật khẩu và mã kiểm tra. Sau khi điền, bạn cần kiểm tra lại và nhấn “Tiếp tục” để thực hiện đăng ký

Bước 3: Xác minh, kích hoạt tài khoản VTC Pay

Khi thực hiện đăng ký, VTC Pay sẽ gửi đến số điện thoại hoặc email của bạn một mã kích hoạt. Bạn tiến hành nhập mã kích hoạt này vào ô mã kích hoạt trên màn hình. Lưu ý, chỉ khi bạn nhập đúng vì tài khoản mới được kích hoạt, quy trình mới được xem là hoàn tất.

Các bước thực hiện thanh toán và các dịch vụ khác trên VTC Pay

Để có thể thanh toán cũng như sử dụng các dịch vụ tại VTC Pay, bạn thực hiện các thao tác được hướng dẫn dưới đây:

Thực hiện thanh toán trên VTC Pay
Thực hiện thanh toán trên VTC Pay

 

Bước 1: Truy cập ứng dụng, chọn loại hình dịch vụ

Đầu tiên, bạn tiến hành mở ứng dụng VTC Pay trên thiết bị của mình. Tại đây, gioa diện sẽ hiện ra rất nhiều dịch vụ, là các dải biểu tượng nằm trên cùng của giao diện ứng dụng,

Bước 2: Nhập thông tin thanh toán

Sau khi chọn dịch vụ, bạn cần tiến hành điền thông tin thanh toán cùng số tiền thanh toán. Lưu ý, sau khi điền xong bạn nên thực hiện thao tác kiểm tra lại các thông tin của mình.

Bước 3: Chọn “Thanh toán”

Khi đã kiểm tra thông tin và đảm bảo chính xác nhất, bạn tiến hành chọn “Thanh toán”. Khi đó hệ thống sẽ tiến hành xử lý yêu cầu thanh toán và dịch vụ của bạn.

Lưu ý: Hiện nay VTC Pay cung cấp đến người dùng 4 phương thức thực hiện thanh toán như sau:

 • Thanh toán từ nguồn tiền ngay trong Ví điện tử VTC Pay, miễn phí phí thanh toán

 • Sử dụng thẻ liên kết thông ví điện tử VTC Pay của chủ tài khoản

 • Thanh toán thông qua ngân hàng nội địa với danh mục ngân hàng hiển thị trong ứng dụng VTC Pay của bạn

 • Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế của mình để nhập số tiền mà mình muốn trả cho nhà cung cấp

Tích hợp VTC Pay vào website

Đăng ký website để tích hợp qua VTC Pay

Trước khi đăng ký website, bạn cần thực hiện đăng ký tài khoản VTC Pay của mình thông qua địa chỉ http://pay.vtc.vn/. Sau khi đăng ký tài khoản, bạn tiến hành đăng ký website có tích hợp VTC Pay theo 3 bước:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản VTC Pay vừa thực hiện đăng ký

Bước 2: Sau khi đăng nhập, giao diện hiện ra thì bạn chọn Tích hợp thanh toán, tiếp đến chọn Tích hợp Website

Bước 3: Bạn thực hiện điền đầy đủ thông tin về website mà mình muốn tích hợp, nhấn Tiếp tục. Sau khi đăng ký thành công, bạn chọn Quản trị tích hợp, khi đó hệ thống sẽ hiển thị “Hoàn thành đăng ký website tích hợp qua VTC Pay”

Đăng ký website tích hợp VTC Pay
Đăng ký website tích hợp VTC Pay

 

Tích hợp vào website

Tích hợp với website thông thường

Sau khi đã thực hiện đăng ký website thành công, bạn tiến hành lưu thông tin SecretKey lại, mã Website tích hợp. Tiếp đến thiết lập và tích hợp hình thức thanh toán thông qua VTC Pay đối với website của mình:

Bước 1: Truy cập vào website của bạn, chọn Cấu hình, tiếp đến chọn Phương thức thanh toán

Bước 2: Tại mục cấu hình thanh toán, bạn di chuyển chuột đến phần VTC Pay và chọn Thiết lập

Nhấp vào ô "Thiết lập"
Nhấp vào ô "Thiết lập"

 

Bước 3: Sau khi chọn thiết lập, giao diện mới hiện ra, bạn cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Trong đó, số điện thoại chính là số điện thoại đăng ký VTC Pay. Sau đó chọn Lưu để hoàn tất.

Điền đầy đủ thông tin vào các ô tương ứng sau đó chọn "Lưu"
Điền đầy đủ thông tin vào các ô tương ứng sau đó chọn "Lưu"

 

Sử dụng plugin để tích hợp cho website WordPress

Để tích hợp Cổng thanh toán VTC Pay cho website Wordpress, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Download Module tích hợp tại: https://www.mediafire.com/file/zqjor0zyjnjz8zz/wordpress_3._ecommerce_vtcpay.rar/file

Bước 2: Tiến hành đăng nhập tài khoản VTC Pay tại http://pay.vtc.vn/ và chọn Tích hợp thanh toán > Tích hợp website > Thêm mới

Bước 3: Tiến hành khai báo thông tin website do hệ thống yêu cầu

Bước 4: Giải nén file download ở phía trên. Copy file trong thư mục theo đúng dường dẫn:

 • Nếu Copy file vtcpay.merchant.php thì vào thư mục: tên project của bạn/wp-content/plugins/wp-e-commerce/merchants/

 • Nếu Copy file vtcpay_checkout.class.php, vào thư mục: tên project của bạn/wp-content/plugins/wp-e-commerce/wpsc-includes/

 • Nếu Copy file done.php, vào đúng đường dẫn bạn đã đăng ký tích hợp với VTC Pay

Bước 5: Kích hoạt phương thức thanh toán tại VTC Pay

Thao tác kích hoạt như sau: Chọn Quản trị > Store > Setting> Payment Options sẽ xuất hiện danh sách các Merchanrt. Tiếp đến bạn tick vào checkbox VTC Pay và điền các thông số trong phần Settings như hình ảnh bên dưới.

Bước 6: Tiến hành cấu hình thông tin cho phương thức thanh toán VTC Pay. Cấu hình thiết lập như hình ảnh dưới đây:

Bước 7: Hoàn thành tích hợp

 • Để hoàn thành quá trình tích hợp, bạn thực hiện:
  Trong file vtcpay_checkout.class.php sửa lại Dòng 10 thành: $websiteid= tham số website_id bạn có được sau khi đăng ký tích hợp VTC Pay thành công

 • Trong file done.php sửa lại: Dòng 1,2: Sửa lại đường dẫn triển khai web của bạn; Dòng 17 là link website của bạn

Như vậy VTC Pay là cổng thanh toán kiêm ví điện tử rất đáng sử dụng. Nó hỗ trợ khách hàng hoàn rất đơn hàng và thanh toán nhanh chóng, hữu ích. Trong tương lai, dịch vụ này sẽ có tốc độ phát triển mạnh mẽ, trở thành lựa chọn hàng đầu của người dùng.

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Bùi Diệu Quế, một content creator SEO đam mê công nghệ. Tôi tin rằng công nghệ là một công cụ mạnh mẽ để khám phá và thay đổi thế giới. Với niềm đam mê với SEO và nội dung, tôi tận dụng sự phát triển không ngừng của công nghệ để tạo ra nội dung chất lượng và tối ưu hóa tìm kiếm. Tôi mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình về SEO, công nghệ và những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ