Trang chủCông nghệCách sử dụng Google Bard AI khi bị chặn và những hạn chế của Chatbot Bard AI

Cách sử dụng Google Bard AI khi bị chặn và những hạn chế của Chatbot Bard AI

Thứ Ba, 8/22/2023, 2:37:19 PMlike 380
Bard AI là một chatbot AI do Google phát triển dựa vào mô hình LLM và PaLM LLM. Chatbot này được phát hành vào tháng 3 năm 2023 nhằm cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI. Nếu bạn đang muốn khám phá những công cụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo như Google Bard AI thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về Bard AI

Vào tháng 2 năm 2023, Google công bố phát hành Bard - một chat AI có khả năng trò chuyện cùng người dùng. Cuộc đua về Google Bard AI được cho là nhằm cạnh tranh cùng ChatGPT - một chatbot AI đình đám ra mắt vào tháng 11/2022 trước đó.

Bard AI là sản phẩm chatbot trí tuệ nhân tạo cho ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2023. Công cụ này được phát triển dựa trên LaMDA (mô hình ngôn ngữ cho điện thoại) kết hợp cùng nền tảng mô hình dữ liệu lớn (Big Data). Bard AI hiện nay chỉ đang trong quá trình phát triển nhưng rất có tiềm năng để trở thành công cụ tìm kiếm tối ưu cho người dùng và không kém cạnh gì ChatGPT.

Công cụ trí tuệ nhân tạo AI của Google
Công cụ trí tuệ nhân tạo AI của Google

Google Bard AI dùng cho ngành nghề nào?

Công cụ Google Bard AI có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề, thắc mắc trong học tập và làm việc, vì thế bạn có thể dùng nó để hỗ trợ trong các công việc như:

 • Dịch thuật: Bard AI có thể dịch văn bản sang nhiều ngôn ngữ khác nhau dựa vào ngữ cảnh để tạo độ tự nhiên và hợp lý cho văn bản nhất có thể.

 • Hỗ trợ trong việc dạy học và công việc văn phòng: Google Bard AI hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin liên quan đến tài liệu học thuật, giáo dục hoặc các tác vụ về tin học văn phòng.

 • Tăng hiệu quả trong công việc marketing PR: Google Bard AI có thể cung cấp các ý tưởng, giải pháp để giúp bạn tối ưu khâu tiếp cận và thu hút khách hàng. Thậm chí, nếu bạn bí ý tưởng viết content, blog thì Bard AI hoàn toàn có thể mang đến cho bạn những “gợi ý” vô cùng tuyệt vời.

 • Phân tích và dự đoán dữ liệu cho nhiều ngành nghề: Google Bard AI đưa ra các giải pháp, phân tích dữ liệu dự đoán kết quả để cá nhân hóa cho công việc của một số ngành nghề như y tế, tài chính,...

 • Cung cấp dữ liệu viết khóa luận, nghiên cứu: trong lĩnh vực học thuật, Google Bard AI cung cấp nguồn dữ liệu đáng tin cậy và phong phú cho người dùng.

 • Trợ lý cá nhân: người dùng có thể ứng dụng Bard AI để nhắc lịch trình, công việc hay quản lý thời gian hàng ngày.

  Bard có rất nhiều tiềm năng để sử dụng cho đa ngành nghề
  Bard có rất nhiều tiềm năng để sử dụng cho đa ngành nghề

Cách sử dụng Chatbot Bard AI khi bị chặn chi tiết

Vậy cách sử dụng của Google Bard AI như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng của Bard AI dành cho bạn:

Những tính năng nổi bật của Bard AI

Về cơ bản, Google Bard AI có cách dùng gần tương tự như ChatGPT, vì thế trước khi bạn muốn khai thác công cụ AI này, hãy tìm hiểu trước về tính năng. Các tính năng cơ bản của Bard AI bao gồm:

 • Tìm kiếm thông tin: người dùng dù có đặt bất kỳ câu hỏi liên quan đến chủ đề nào thì Google Bard AI đều có thể trả lời dựa vào dữ liệu đã thu thập trước đó. Vì Bard AI có khả năng truy cập vào Internet nên nguồn thông tin của công cụ này luôn mới nhất.

 • Tự động hóa tác vụ: Google Bard AI có thể được tích hợp để tự động hóa một số tác vụ. Chẳng hạn, bạn có thể yêu cầu Bard AI đặt vé máy bay, vé xem phim, mua các dịch vụ hay đặt hàng.

 • Trả lời câu hỏi cho người dùng: trí tuệ nhân tạo của Bard AI có kỹ năng phân tích câu hỏi và đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho người dùng (nếu bạn biết cách đặt câu hỏi hợp lý).

 • Hoạt động như một trung tâm xã hội: Google Bard AI cho phép mọi người dùng tương tác với nhau, tạo nhóm. Hoặc bạn cũng có thể thiết lập chatbot này để trò chuyện, tạo nhóm để chia sẻ thông tin, nêu ý kiến.

  Dữ liệu của AI Bard được cập nhật liên tục do có thể kết nối với internet
  Dữ liệu của AI Bard được cập nhật liên tục do có thể kết nối với internet

Cách bước sử dụng Google Bard AI khi bị chặn

Với những tính năng hấp dẫn của Google Bard AI đã kể ở trên, ắt hẳn bạn sẽ thấy ít nhiều muốn thử sử dụng nó phải không nào? Hiện nay, con chatbot này có thể được truy cập trực tiếp tại Việt Nam thông qua địa chỉ: https://bard.google.com./. Và các bước đăng ký Google Bard cực dễ, bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước trong Bard AI là đã có ngay một tài khoản dùng thử miễn phí.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn bị chặn thì chỉ cần thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Google Chrome > đến Cửa hàng Chrome trực tuyến > tìm kiếm “VPN Proxy VeeVN” > thêm nó vào Chrome.

Bước 2: Bật VPN và chọn quốc gia châu Âu rồi click vào Google Bard AI.

Bước 3: Trong khung chat Bard AI, bạn đưa ra câu hỏi vào ô chat ở dưới (Lưu ý: ngôn ngữ thực hiện là tiếng Anh nên bạn cần phải hỏi với câu tiếng Anh. Nếu bạn không quá giỏi ngôn ngữ này thì thử dịch trước bằng Google dịch nhé!).

Bước 4: Bạn chỉ cần đợi thêm vài phút để Bard AI đưa ra câu trả lời.

Những hạn chế của Google Bard AI

Google Bard AI không giống như ChatGPT, nó có quyền truy cập vào tất cả internet. Vì thế, công cụ AI này có thể tham khảo mọi dữ liệu mới nhất. Nhược điểm của khả năng này là đôi khi nguồn dữ liệu này không phải lúc nào cũng chính xác 100%.

Ví dụ: Bạn hỏi “những loại thuốc kháng sinh”, mặc dù Bard AI có thể đưa ra cho bạn câu trả lời nhưng vì nguồn dữ liệu lấy từ internet nên câu trả lời hoàn toàn không đầy đủ.

Vào lần giới thiệu đầu tiên vào ngày 6 tháng 2 năm 2023, Bard AI đã mắc lỗi ngay khi trả lời các câu hỏi về khám phá gần đây của Kính viễn vọng Không gian James Webb. Nó cho rằng người đầu tiên chụp ảnh một ngoại hành tinh bên ngoài mặt trời là chính nó. Nhưng thực tế không phải vậy.

Câu trả lời sai lệch này của Google Bard AI ngay từ thời điểm mới ra mắt đã nhận sự chỉ trích nặng nề và bị đem ra so sánh với ChatGPT. Kéo theo đó là giá cổ phiếu của Google đã giảm đi khá nhiều. Ngoài ra, một hạn chế khác của Bard AI là nó không có khả năng lưu các cuộc trò chuyện. Người dùng có thể xuất cuộc trò chuyện nhưng khi đóng cửa sổ thì dữ liệu của cuộc trò chuyện đó cũng biến mất theo.

Google Bard AI có khá nhiều hạn chế so với ChatGPT ở thời điểm hiện tại
Google Bard AI có khá nhiều hạn chế so với ChatGPT ở thời điểm hiện tại

Google Bard AI có tốt hơn ChatGPT không?

Cả Google Bard AI và ChatGPT đều sử dụng mô hình ngôn ngữ tự nhiên và máy học để tạo chatbot của họ. Nhưng tính năng của từng công cụ lại có sự khác nhau.

So sánh Google Bard AI và ChatGPT
So sánh Google Bard AI và ChatGPT

Đối với Bard AI, nó có khả năng sử dụng dữ liệu của internet và phản hồi cho người dùng. Vì dữ liệu Bard AI lấy là internet nên bạn có thể dùng “Google it” để tìm các thông tin liên quan - đây là khả năng mà ChatGPT không thể làm được.

Trong khi đó, các công cụ trí tuệ nhân tạo của OpenAI trả lời người dùng với nguồn dữ liệu được thu thập cho đến năm 2021 - tức là 2 năm về trước (tính đến thời điểm hiện tại của bài viết này). Vì thế mà nhiều dữ liệu ChatGPT chưa được cập nhật. Nhà phát hành sẽ phải có nhiều cập nhật thì mới có thể đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng.

Bên cạnh đó, chatbot từ OpenAI cũng tập trung vào câu hỏi và trả lời dưới dạng “đàm thoại” và khá “giỏi” khi đưa ra các câu trả lời về tính sáng tạo. Tiềm năng này của ChatGPT cao hơn so với Bard AI. Và cuối cùng, con chatbot này có thể lưu cuộc trò chuyện, một việc mà Bard AI hiện tại chưa làm được. Nói tóm lại, ChaGPT tính đến thời điểm hiện tại là lựa chọn hợp lý hơn cho hầu hết người dùng.

Trên đây là các thông tin về Bard AI và cách sử dụng trí tuệ nhân tạo này. Hãy thỏa sức khám phá và khai thác những tiềm năng tuyệt vời của AI nhé!

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Bảo Duyên, một tác giả sáng tạo nội dung chất lượng và là thành viên đội ngũ tại Gofiber. Tôi có sự đam mê và thế mạnh trong việc viết về các chủ đề như công nghệ, SEO và marketing. Với khả năng sáng tạo, tôi luôn tìm cách đưa ra các ý tưởng mới mẻ và độc đáo trong việc viết nội dung. Tôi đảm bảo rằng mỗi bài viết của mình được trình bày một cách chuyên nghiệp, thông tin và hấp dẫn. Tôi nỗ lực để mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích và giải pháp thực tế để giúp họ tiến bộ và thành công trong lĩnh vực công nghệ, SEO và marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và áp dụng những kỹ thuật tiên tiến để tối ưu hóa nội dung. Tôi hiểu rõ về cách xây dựng chiến lược marketing hiệu quả, cách tăng cường hiệu suất trang web và cách thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu. Là một tác giả tại Gofiber, tôi cam kết mang đến nội dung chất lượng và giá trị cho độc giả. Tôi tập trung vào việc tạo ra các bài viết sáng tạo và tối ưu hóa để giúp doanh nghiệp và cá nhân nâng cao hiệu quả tiếp cận và tăng cường thương hiệu của họ trên mạng. Nếu bạn đang tìm kiếm nội dung chất lượng với các chủ đề về công nghệ, SEO và marketing, hãy đồng hành cùng tôi trên Gofiber. Tôi rất mong được gặp gỡ và làm việc cùng bạn để mang lại thành công và tăng cường sự hiện diện trực tuyến cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bio giới thiệu của tôi. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi nào, xin hãy liên hệ với tôi. Tôi rất sẵn lòng hỗ trợ và cùng bạn xây dựng nội dung tuyệt vời.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ