Trang chủCông nghệTiện ích mới nhất của Google Bard là gì? Cách cài tiện ích đơn giản

Tiện ích mới nhất của Google Bard là gì? Cách cài tiện ích đơn giản

Thứ Hai, 1/22/2024, 10:59:51 AMlike 386
Cùng tìm hiểu tiện ích mới nhất của Google Bard là gì mà mở ra cánh cửa mới cho trải nghiệm AI, kết hợp sự tiện lợi và sáng tạo. Bài viết này giải thích tính năng mới và hướng dẫn cách cài đặt nhanh chóng, giúp người dùng tận hưởng công nghệ tiên tiến một cách dễ dàng.

Là một trong những đứa con của ông lớn Google, Google Bard đã nổi lên như một ngôi sao sáng trong làng công nghệ. Với những cập nhật liên tục, đây không chỉ đơn thuần là một công cụ trợ lý ảo mà còn là một phần quan trọng trong cuộc sống số của chúng ta. Mới đây, công cụ này đã ra mắt một tính năng mới, hứa hẹn sẽ mở ra một trang mới trong cách chúng ta tương tác với công nghệ. Bài viết này, Gofiber sẽ đưa bạn tìm hiểu tiện ích mới nhất đã tích hợp vào Google Bard là gì.

Cụ thể tiện ích mới nhất của Google Bard là gì?

Vào ngày 21 tháng 1 năm 2024, tiện ích mới nhất đã tích hợp vào Google Bard là tiện ích YouTube. Tiện ích này cho phép người dùng có thể tìm kiếm, phát, điều khiển và quản lý video YouTube thông qua Google Bard.

Tiện ích mới nhất đã tích hợp vào Google Bard là gì?
Tiện ích mới nhất đã tích hợp vào Google Bard là gì?

Trước đây, người dùng chỉ có thể sử dụng Google Bard để tìm kiếm thông tin về video YouTube, nhưng không thể phát, điều khiển hoặc quản lý video. Với tiện ích mới đã tích hợp vào, người dùng có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Tìm kiếm video YouTube theo chủ đề, tên, hoặc các từ khóa khác.

 • Phát video YouTube.

 • Tạm dừng, tua đi tua lại, hoặc điều chỉnh âm lượng của video YouTube.

 • Thêm video YouTube vào danh sách phát.

 • Thích, không thích, hoặc chia sẻ video YouTube.

Các bước để bật tính năng Youtube trên Google Bard

Tính năng YouTube trên Google Bard hiện đang được thử nghiệm ở một số khu vực nhất định, bao gồm Mỹ, Canada, Anh và Úc. Để bật tính năng này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web của Google Bard và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn, nếu chưa có tài khoản bạn có thể tạo một tài khoản mới bằng cách đăng ký Google Bard một cách nhanh chóng

Bước 2: Chọn ngôn ngữ của bạn

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng (Extensions) ở góc trên bên phải màn hình

Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng (Extensisons) ở góc trên bên phải màn hình
Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng (Extensions) ở góc trên bên phải màn hình

Bước 4: Cuộn xuống và tìm phần "Tiện ích Youtube"

Bước 5: Chọn bật tính năng này ở góc bên trên bên phải của tiện ích này.

Chọn bật tính năng này ở góc bên trên bên phải của tiện ích này
Chọn bật tính năng này ở góc bên trên bên phải của tiện ích này

Sau khi bật tính năng này, bạn có thể sử dụng Google Bard để tìm kiếm video YouTube và yêu cầu Bard tóm tắt video hoặc trả lời câu hỏi về nội dung của video.

>> Tham khảo thêm bài viết: Cách sử dụng Google Bard AI khi bị chặn và những hạn chế của Chatbot Bard AI

Cách tìm kiếm video Youtube bạn có thể thực hiện các thao tác sau

 • Để tìm kiếm video YouTube, hãy nhập câu lệnh tìm kiếm của bạn vào hộp tìm kiếm của Google Bard. Ví dụ: bạn có thể nhập "hiển thị video hướng dẫn cách nấu món bít tết hoàn hảo" để tìm kiếm video hướng dẫn nấu Steak ngon.

Bạn có thể nhập "hiển thị video hướng dẫn cách nấu món bít tết hoàn hảo" để tìm kiếm video hướng dẫn nấu Steak ngon.
Bạn có thể nhập "hiển thị video hướng dẫn cách nấu món bít tết hoàn hảo" để tìm kiếm video hướng dẫn nấu Steak ngon.
 • Để yêu cầu Bard tóm tắt video, hãy nhập câu lệnh sau vào hộp tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể nhập "tóm tắt video cách nấu phở bò" để yêu cầu Bard tóm tắt video hướng dẫn nấu ăn món phở bò.

 • Để yêu cầu Bard trả lời câu hỏi về nội dung của video, hãy nhập câu lệnh sau vào hộp tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể nhập "câu hỏi về video cách nấu phở bò" để yêu cầu Bard trả lời câu hỏi về nội dung của video hướng dẫn nấu ăn món phở bò.

Tiện ích mới này đem lại một số lợi ích

 • Tìm kiếm thông tin: Tiện ích này giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin từ các video YouTube. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những chủ đề có nhiều thông tin trên YouTube, chẳng hạn như cách nấu ăn, cách sửa chữa đồ điện tử, hoặc cách học một ngôn ngữ mới.

 • Tạo nội dung: Bên cạnh đó sự tích hợp này giúp người dùng tạo nội dung mới, chẳng hạn như bài viết, bài đăng trên blog, hoặc video. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng tiện ích này để tóm tắt nội dung của một video YouTube hoặc trả lời câu hỏi về nội dung của một video YouTube.

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): Người dùng có thể tối ưu hóa nội dung của họ cho công cụ tìm kiếm.Cụ thể bạn tìm các từ khóa và cụm từ liên quan đến nội dung của mình thông qua tiện ích này.

Kết luận

Tiện ích mới nhất đã tích hợp vào Google Bard không chỉ mở ra những tiện ích quan trọng cho người dùng, mà còn đem đến những trải nghiệm thú vị. Với quy trình cài đặt đơn giản và giao diện thân thiện, tiện ích này không chỉ dễ dàng tiếp cận mà còn mang lại lợi ích thiết thực, từ việc tăng cường hiệu suất công việc cho đến việc cải thiện trải nghiệm giải trí. "Tiện ích mới nhất của Google Bard là gì?" không còn là câu hỏi, mà đã trở thành minh chứng cho sự sáng tạo không ngừng nghỉ của Google trong việc đưa công nghệ AI đến gần hơn với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hãy tiếp tục theo dõi Gofiber để có thêm những thông tin và những trải nghiệm thú vị mới.

5/5 - (0 bình chọn)

Chào mọi người, mình là Nguyễn Trung Hiếu - một người đam mê mãnh liệt với thế giới lập trình và công nghệ. Hiện tại, mình có vinh dự đồng hành cùng Công ty Gofiber, đảm nhận vai trò trong Ban Giám Đốc và dẫn dắt nhóm IT. Cuộc hành trình nghề nghiệp của mình không chỉ là hành trình học hỏi, khám phá về lập trình mà còn là sự trao đổi, chia sẻ những kiến thức về hệ thống server, hosting và nhiều lĩnh vực khác. Mình tin rằng sự nhiệt huyết và tinh thần học hỏi luôn dẫn đến những thành công bất ngờ, và mình rất háo hức được chia sẻ những trải nghiệm này với bạn đọc của Gofiber.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ