Trang chủThiết kếTop 10 plugin thiết kế giao diện WordPress tốt nhất 2024

Top 10 plugin thiết kế giao diện WordPress tốt nhất 2024

Thứ Ba, 3/28/2023, 4:35:23 PMlike 2122
Plugin Wordpress là công cụ hữu ích tạo ra các website đẹp và nhanh chóng. Bài viết giúp hiểu rõ hơn về các plugin này để sử dụng hiệu quả nhất.

Ngày nay, việc sở hữu một website có giao diện đẹp và chuyên nghiệp là điều cần thiết để thu hút người truy cập và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức và kỹ năng tốt để thiết kế một trang web như vậy. Giải pháp tốt nhất chính là sử dụng plugin thiết kế giao diện WordPress.

Thiết kế giao diện Wordpress là gì?

Thiết kế giao diện WordPress là quá trình tạo ra các website trên nền tảng WordPress với giao diện đẹp, chuyên nghiệp và dễ sử dụng. Người dùng có thể tùy chỉnh giao diện trang web bằng các công cụ như plugin thiết kế giao diện hoặc các theme WordPress.

thiết kế giao diện wordpress
Thiết kế giao diện WordPress

Với các công cụ này, người dùng không cần phải có kiến thức về mã hóa hay kỹ năng thiết kế cao để tạo ra các trang web chuyên nghiệp. Thay vào đó, bạn chỉ cần kéo thả, tùy chỉnh màu sắc, phông chữ, hình ảnh, biểu tượng và các phần tử trực quan khác để tạo ra các trang web đẹp và hiệu quả.

Thiết kế giao diện WordPress cho phép người dùng tạo ra các trang web theo ý muốn của mình. Từ trang web cá nhân đơn giản đến trang web doanh nghiệp phức tạp.

Vì sao nên dùng plugin để thiết kế giao diện WordPress?

Hiện nay, việc thuê một công ty agency thiết kế website WordPress có thể khá đắt đỏ. Nó sẽ vượt mức ngân sách quảng cáo của bạn. Bởi vậy, bạn có thể suy nghĩ việc sử dụng các plugin thiết kế giao diện cho WordPress.

lý do nên dùng plugin thiết kế theme wordpress
Nên dùng plugin thiết kế theme Wordpress không?

Đặc biệt, việc sử dụng các phần mềm thiết kế theme cho Wordpress mang lại nhiều lợi ích khác như:

 • Các phần mềm này hỗ trợ thiết kế website đơn giản mà không cần sử dụng đến code phức tạp, chỉ cần sử dụng thao tác kéo thả đơn giản…

 • Khả năng tùy chỉnh đa dạng và dễ thực hiện

 • Kho giao diện WordPress linh hoạt với hàng ngàn mẫu miễn phí và có phí nên dễ dàng lựa chọn phù hợp với lĩnh vực hoạt động của bạn.

 • Cộng đồng sử dụng Wordpress lớn nên dễ dàng hỗ trợ bạn khi gặp các vấn đề trong quá trình code hoặc quản trị

 • Các plugin thiết kế giao diện WordPress cũng cung cấp các tính năng tối ưu hóa SEO, giúp bạn tăng khả năng xuất hiện của trang web của mình trong các kết quả tìm kiếm như Google.

 • Các plugin thiết kế giao diện WordPress cung cấp các giao diện thân thiện với các thiết bị di động, giúp trang web của bạn hiển thị tốt trên mọi loại kích thước màn hình.

 • Việc sử dụng các plugin thiết kế giao diện WordPress có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân viên thiết kế và giúp bạn tạo ra các trang web chuyên nghiệp mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Với các lợi ích của việc sử dụng plugin thiết kế giao diện WordPress trên thì tại sao lại không lựa chọn nó đúng không. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều plugin được sử dụng để thiết kế giao diện WordPress. Nếu bạn không biết nên chọn loại nào thì có thể theo dõi nội dung tiếp theo dưới đây.

Top 10+ Plugin thiết kế giao diện WordPress hiện nay

Như đã đề cập, hiện nay có rất nhiều plugin cho phép người dùng thiết kế giao diện trang web WordPress một cách dễ dàng và hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số phần mềm thiết kế theme WordPress hàng đầu cho bạn tham khảo. Tất cả phần mềm được sử dụng phổ biến, bao gồm cả hai phiên bản miễn phí và trả phí.

1. Elementor - Phần mềm thiết kế theme hàng đầu

Plugin Elementor là một plugin WordPress miễn phí hoặc có phí, được sử dụng để thiết kế và xây dựng các trang web WP một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tháng 6/2016, bản free của plugin được giới thiệu, mãi đến tháng 11 đã có hơn 100.000 lượt tải. Đây cũng là tiền đề để Elementor ra mắt vào cuối năm 2016 và làm thay đổi cuộc chiến giữa các Page Builder.

plugin thiết kế giao diện cho wordpress Elementor
Elementor - Plugin thiết kế theme Wordpress hàng đầu

Plugin hỗ trợ cực tốt cho cả back-end và front-end, đặc biệt là tính năng Live Editing hoạt động mượt mà và hiệu quả. Người dùng có thể tùy chỉnh bố cục tổng quát cho đến chi tiết thiết kế từng thành phần và cả hiệu ứng động.

Ưu điểm:

 • Elementor được thiết kế với giao diện kéo và thả, giúp người dùng tạo ra các trang web một cách dễ dàng mà không cần phải biết quá nhiều về mã nguồn, kể cả người chưa có kinh nghiệm.

 • Plugin hoạt động tốt với hầu hết các theme và plugin khác cho WordPress, giúp người dùng tạo ra các trang web linh hoạt và đa dạng.

 • Cung cấp nhiều tính năng để người dùng có thể tùy chỉnh và điều chỉnh các thành phần của trang web như tiêu đề, menu, thanh bên, slider, form, hình ảnh, video, bài viết…

 • Cung cấp các tính năng để tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm, giúp người dùng nâng cao khả năng SEO cho trang web của mình.

Nhược điểm:

 • Plugin Elementor có dung lượng khá lớn, việc sử dụng nhiều tính năng có thể khiến tốc độ tải trang chậm hơn.

 • Tính năng miễn phí của plugin Elementor khá giới hạn và để sử dụng các tính năng cao cấp, người dùng cần phải mua bản pro.

 • Một số tính năng của Elementor khó sử dụng vì khó tìm kiếm hoặc không phân loại rõ ràng.

BONUS: Tải bản Elementor Pro Free 3.16.0 mới nhất: TẠI ĐÂY  

2. Flatsome

Flatsome là một theme WordPress hoàn hảo cho các website bán hàng và các website thương mại điện tử khác. Tích hợp các công cụ cần thiết để tạo các trang web có tốc độ load nhanh, thân thiện với các thiết bị, tối ưu SEO với trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Đồng thời, plugin có các tùy chọn không giới hạn và trình tạo trang kéo thả, rất thích hợp để bạn tạo mọi thứ mà không cần quá rành về mã HTML/CSS.

Flatsome là một theme WordPress thích hợp cho các website bán hàng
Flatsome là một theme WordPress thích hợp cho các website bán hàng

Một trong những tính năng quan trọng của Flatsome là tích hợp với WooCommerce - một plugin bán hàng mạnh mẽ cho WordPress. Khi được sử dụng cùng với Flatsome, WooCommerce có thể được tùy chỉnh để hiển thị sản phẩm và danh mục theo cách mà bạn muốn.

Ngoài ra, nó kèm theo một plugin khác là Flatsome Studio, cho phép người dùng tùy chỉnh rất nhiều các tính năng của Flatsome mà không cần sử dụng mã nguồn (coding). Plugin Flatsome Studio cho phép bạn tạo các trang sản phẩm độc đáo, tùy biến menu và sidebar, và thêm các thành phần khác như slider, banner, video và hình ảnh. Nó cung cấp một trình tạo trang kéo và thả (drag-and-drop) để giúp bạn tạo các trang web trở nên chuyên nghiệp, dù bạn có rất ít hoặc không có kiến thức về lập trình.

Ưu điểm:

 • Cho phép người dùng tùy chỉnh với nhiều tính năng mà không cần sử dụng mã nguồn, giúp việc tạo trang trở nên dễ dàng hơn.

 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang và trải nghiệm người dùng

 • Hỗ trợ khả năng đáp ứng, hiển thị đẹp trên mọi thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop.

 • Cung cấp nhiều tính năng đặc biệt cho website, bao gồm các tính năng liên quan đến sản phẩm, thanh toán và vận chuyển

 • Hỗ trợ dịch trang web sang nhiều ngôn ngữ khác nhau

Nhược điểm:

 • Số lượng tính năng có giới hạn

 • Giá đắt đỏ, không phù hợp với ngân sách của một số người dùng

 • Không tương thích với một số plugin

BONUS: Tải bản Flatsome 3.14.2 Free mới nhất: TẠI ĐÂY

3. Bakery

Tên đầy đủ là WPBakery Page Builder, là một plugin hỗ trợ thiết kế giao diện cho web Wordpress. Một dịch vụ trả phí, với mức phí 59$. Cho phép tạo các giao diện theo các bước đơn giản và tự động hóa quá trình xây dựng, tối ưu hóa mã nguồn và triển khai.

Bakery là một plugin hỗ trợ thiết kế giao diện cho web Wordpress
Bakery là một plugin hỗ trợ thiết kế giao diện cho web Wordpress

Bên cạnh đó, Plugin Bakery còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích như tạo trang cài đặt cho plugin, tích hợp với các dịch vụ bên thứ ba và quản lý phiên bản plugin. Người dùng sử dụng phần mềm sẽ giúp tạo ra các giao diện cho web đẹp và chuyên nghiệp.

Ưu điểm:

 • Có thể tạo ra các plugin WordPress chất lượng cao một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 • Không cần phải có kiến thức về lập trình, người dùng vẫn có thể tạo được các plugin đáp ứng yêu cầu của mình.

 • Tính năng tự động hóa quá trình xây dựng, tối ưu hóa mã nguồn và triển khai giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng.

 • Cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

Nhược điểm:

 • Có giới hạn trong việc đáp ứng các yêu cầu tùy chỉnh của người dùng. Nếu bạn muốn tạo ra các plugin phức tạp hoặc đòi hỏi nhiều tính năng đặc biệt thì Plugin Bakery có thể không đáp ứng được.

 • Plugin Bakery là một dịch vụ trả phí, vì vậy người dùng cần phải đóng phí để sử dụng.

 • Plugin Bakery có thể không phù hợp với những người dùng muốn tìm hiểu và vận dụng các kiến thức lập trình của mình vào việc tạo plugin WordPress.

4. Beaver

Một trong những trình tạo trang dễ sử dụng nhất trên thị trường. Cho phép người dùng thiết kế website bằng cách kéo và thả các phần tử khác nhau vào trang, hỗ trợ đa dạng như hình ảnh, văn bản, biểu đồ, mẫu đăng ký…

plugin thiết kế giao diện cho wordpress Beaver
Trình xây dựng website WordPress phổ biến

WP Beaver Builder là một plugin thiết kế web trả phí với mức phí bắt đầu 99%/năm. Tích hợp nhiều modules & Templates để người dùng tùy chỉnh theo ý muốn. Đối với thị trường Việt Nam có lẽ ít nghe nhắc tới plugin này, một phần vì nó quá đặt, hai là người dùng sử dụng các theme từ ThemeForest. Nhưng với cộng đồng Wordpress thế giới thì WP Beaver Builder được khuyên dùng nhiều nhất.

Ưu điểm:

 • Tùy chỉnh giao diện trang web của mình trong thời gian thực

 • Xem trước trang web trên các thiết bị khác nhau

 • Tối ưu hóa SEO

 • Tích hợp các công cụ quản lý email marketing

 • Cung cấp giao diện kéo và thả đơn giản, dễ sử dụng và nhanh chóng.

 • Thiết kế được tương thích với nhiều chủ đề WordPress khác nhau.

 • Không yêu cầu kỹ năng viết mã HTML hoặc CSS.

Nhược điểm:

 • Giao diện hơi khó sử dụng cho người mới bắt đầu sử dụng.

 • Một số plugin không phù hợp và khó sử dụng

5. Ultimatum

Một plugin WordPress dùng để tạo và quản lý các landing page, trang đích, các trang sản phẩm và trang chào hàng. Cung cấp cho người dùng nhiều công cụ thiết kế, tùy chỉnh để tạo ra các web chuyên nghiệp. Phần mềm thiết kế theme cho WordPress phù hợp nhất, ngay cả những người chưa có kiến thức về Wordpress.

Ưu điểm:

 • Tích hợp với trình tạo website kéo và thả vô cùng đơn giản.

 • Người dùng có thể dễ dàng sáng tạo một website độc đáo cho riêng mình, bằng cách chèn nội dung mình muốn ở header, footer và menu… 

 • Hỗ trợ hơn 600 phông chữ Google cho người dùng thiết kế bố cục website

 • Cung cấp nhiều tính năng SEO để giúp trang web của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google.

 • Tích hợp với các plugin khác như WooCommerce, Gravity Forms, Contact Form 7, WPForms và nhiều plugin khác để tạo ra một trang web hoàn chỉnh và chuyên nghiệp.

Nhược điểm:

 • Plugin Ultimatum có giá khá đắt so với các plugin khác trên thị trường.

 • Không tương thích với một số theme WordPress

 • Do tính năng và thiết kế đa dạng, plugin Ultimatum có thể làm cho tốc độ tải trang chậm hơn so với các trang web khác.

6. Divi

Divi là một trình xây dựng website mạnh mẽ với khả năng thiết kế vô hạn, được phát triển bởi Elegant Themes. Một plugin linh hoạt với giao diện trực quan và công cụ kéo và thả giúp người dùng dễ dàng thiết kế các trang web mà không cần kiến thức về mã hóa.

Divi là plugin linh hoạt với giao diện trực quan và công cụ kéo và thả dễ dàng
Divi là plugin linh hoạt với giao diện trực quan và công cụ kéo và thả dễ dàng

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ tốt back-end và front-end

 • Code nhẹ, nhanh và chuẩn SEO

 • Tích hợp nhiều modules và Templates Wordpress miễn phí

 • Cho phép người dùng kéo và thả các khối xây dựng để tạo ra các trang web chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Nhược điểm:

 • Bởi vì tích hợp nhiều tính năng và tùy chọn nên có kích thước lớn hơn so với các plugin khác, có thể làm chậm tốc độ tải trang.

 • Plugin Divi được bán với mức giá cao, không phù hợp cho những người mới bắt đầu hoặc không có ngân sách lớn để đầu tư.

 • Một số plugin và chủ đề WordPress không tương thích với Divi

7. MotoPress Content Editor

Plugin MotoPress Content Editor là page builder đáp ứng tiêu chí nhẹ - đơn giản - dễ sử dụng. Người dùng có thể tạo và chỉnh sửa nội dung trên website của mình một cách đơn giản và linh hoạt hơn.

Với giao diện kéo và thả trực quan, plugin thiết kế giao diện Wordpress này sẽ giúp bạn sắp xếp các khối content trên trang một cách gọn gàng. Kết hợp với vài chục modules đẹp có sẵn, bạn không phải mất nhiều thời gian để tạo một page ưng ý.

Thiết kế giao diện WordPress đơn giản với MotoPress Content Editor
Thiết kế giao diện WordPress đơn giản với MotoPress Content Editor

Ưu điểm:

 • Cung cấp nhiều tính năng như tạo bố cục website, chỉnh sửa các phần tử HTML, tạo shortcode và widget.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

 • Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm, tăng khả năng xuất hiện của web

Nhược điểm:

 • Rất khá ít tùy chỉnh, do đó sẽ khó khăn khi cần tạo những thiết kế phức tạp.

 • Plugin không cung cấp một số tính năng cần thiết để tạo ra một trang web chuyên nghiệp.

 • Plugin có một số giới hạn về tùy chỉnh, nhất là nếu người dùng muốn thay đổi giao diện của trang web của họ theo ý muốn riêng của mình.

 • Một số tính năng của plugin này phải dựa trên các plugin khác để hoạt động

8. TemplateToaster

Tương tự, TemplateToaster là một phần mềm thiết kế theme cho WordPress không yêu cầu kỹ năng lập trình. Trình tạo giao diện đơn giản và nhanh chóng không cần coding quá phức tạo.

Cũng giống với các phần mềm trên, công cụ thiết kế giao diện chỉ thao tác kéo thả để chỉnh sửa các widget, thêm hình ảnh, tạo bảng… Ngoài ra, đây là một công cụ dựa trên desktop-based, bởi vậy bạn có thể tạo trang web của mình trên máy local mà không cần kết nối Internet.

Các Template của TemplateToaster thiết kế website WordPress đơn giản
Các Template của TemplateToaster thiết kế website WordPress đơn giản

Ưu điểm:

 • Phần mềm thiết kế web đơn giản, không yêu cầu người dùng có kiến ​​thức về lập trình hay HTML.

 • Có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành như Windows, Mac OS và Linux.

 • Plugin TemplateToaster cung cấp tính năng tích hợp nhanh chóng vào các nền tảng CMS như WordPress, Joomla và Drupal.

 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ để phù hợp với người dùng ở nhiều quốc gia khác nhau.

Nhược điểm:

 • Có giá thành khá cao so với các phần mềm thiết kế web khác trên thị trường.

 • Không có tính năng kiểm thử trang web trên nhiều trình duyệt

 • Dù có tính năng tùy chỉnh, song TemplateToaster vẫn còn hạn chế trong việc tùy chỉnh chi tiết website theo yêu cầu của người dùng.

9. PageLines

Phần mềm được phát triển bởi công ty PageLines. Sử dụng phần mềm, bạn sẽ thiết kế một trang website tùy chỉnh chưa đầy 5 phút. Hơn nữa, thay vì cài đặt nhiều plugin để xây dựng web thì plugin PageLines tích hợp tất cả giúp bạn dễ dàng thay đổi màu sắc, kiểu chữ, bố cục…

Ưu điểm:

 • Tính năng kéo và thả trực quan giúp người dùng tạo nội dung một cách dễ dàng mà không cần biết đến mã hóa.

 • Thiết kế giao diện đẹp mắt và chuyên nghiệp, có nhiều tùy chọn để tùy chỉnh.

 • Có tích hợp các ứng dụng và tiện ích để mở rộng tính năng cho trang web.

 • Cập nhật thường xuyên và hỗ trợ khách hàng tốt.

Nhược điểm:

 • Plugin tính phí và có mức giá thành khá cao

 • Tích hợp quá nhiều tùy chỉnh gây khó khăn trong việc sử dụng

 • Sử dụng quá nhiều tài nguyên nên dẫn đến việc tốc độ tải trang chậm

10. Visual Composer

Visual Composer là một plugin trình tạo trang (page builder) cho WordPress. Cho phép người dùng thiết kế website bằng cách kéo và thả các thành phần khác nhau trên giao diện trực quan.

plugin thiết kế giao diện cho wordpress Visual Composer
Visual Composer - Phần mềm xây dựng giao diện website WordPress ưa chuộng

Không giống như các plugin khác trên, Visual Composer cho phép bạn chỉnh sửa logo, menu, tiêu đề… Hỗ trợ tốt cho trình soạn thảo Gutenberg mới, Google Fonts và Yoast SEO. Hiện tại, plugin được ưa chuộng với hơn 4 triệu lượt tải về.

Ưu điểm:

 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng

 • Cung cấp rất nhiều tính năng giúp người dùng thiết kế một trang web đầy đủ

 • Plugin này cung cấp hỗ trợ khách hàng nhiệt tình qua email, forum, chat trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của họ.

Nhược điểm:

 • Sử dụng quá nhiều addon của plugin này có thể làm tốc độ tải trang chậm hơn.

 • Có giá khá đắt so với một số plugin page builder khác.

 • Thiết kế sử dụng Visual Composer có thể đơn giản và trông giống nhau. Nếu bạn muốn tạo ra một thiết kế độc đáo và nổi bật, bạn cần có kỹ năng và kiến thức về lập trình web.

Như vậy, sử dụng các phần mềm thiết kế theme cho WordPress xây dựng web độc đáo giúp doanh nghiệp nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh. Thay vì quá tốn kém trả tiền cho các dịch vụ thiết kế website thì trình tạo giao diện WordPress là giải pháp hiệu quả dành cho bạn.

Gofiber đã giới thiệu đến bạn các plugin thiết kế giao diện Wordpress phổ biến tốt nhất hiện nay. Tuy các phần mềm có những điểm ưu và nhược nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc xây dựng website của bạn. Hãy thử trải nghiệm để tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thiết kế website của bạn. Chúc các bạn thành công!

Nếu cần tư vấn khi xây dựng website Wordpress, xin vui lòng nhấn tư vấn trực tuyến hoặc liên hệ hotline 0989 07 85 07 - 0987 19 87 05 để Gofiber có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Linh Dang, một người yêu màu hồng và thích mang đến sự vui tươi, yêu đời trong mọi hoạt động của mình. Tôi là một chuyên viên SEO đầy nhiệt huyết tại Gofiber. Với niềm đam mê về màu hồng và sự vui tươi, tôi luôn tạo ra môi trường làm việc tích cực và đầy cảm hứng. Tôi tin rằng việc yêu đời và mang tính vui vẻ vào công việc sẽ tạo nên những thành công đáng nhớ. Phương châm của tôi là sự chân thật. Tôi tin rằng việc truyền tải thông điệp và nội dung chân thật là chìa khóa để kết nối và gây ấn tượng với khách hàng. Tôi luôn cố gắng thể hiện sự chân thật trong mọi việc làm và tạo ra nội dung gần gũi và thân thiện. Với tư duy sáng tạo và khả năng tìm kiếm niềm vui trong công việc, tôi là một chuyên viên SEO đầy nhiệt huyết. Tôi sẵn lòng hỗ trợ và chia sẻ kiến thức để giúp bạn đạt được thành công trong việc xây dựng và phát triển chiến lược SEO. Nếu bạn đang tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ về SEO, hãy đồng hành cùng tôi. Tôi sẽ mang đến sự vui tươi và nhiệt huyết trong công việc, cùng với sự chân thật và sự tận tụy. Cảm ơn bạn đã đọc bio giới thiệu của tôi. Hãy liên hệ với tôi nếu bạn cần sự hỗ trợ và tư vấn trong lĩnh vực SEO. Tôi mong muốn được gặp gỡ và làm việc cùng bạn để tạo nên những kết quả tốt nhất.


Tags: #plugin và theme Wordpress

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ