Trang chủThiết kế9 điều cần có của một website chuyên nghiệp

9 điều cần có của một website chuyên nghiệp

Thứ Ba, 2/14/2023, 5:59:46 PM like 539
Một website chuyên nghiệp là điều mà doanh nghiệp nào cũng ao ước. Chúng giúp tăng độ uy tín thương hiệu cũng như trải nghiệm dịch vụ của khách hàng được tốt hơn. Qua đó doanh nghiệp mới có thể phát triển vững mạnh. Vậy một website chuyên nghiệp cần có những gì? Cùng Gofiber tìm ra câu trả lời trong bài viết này nhé.

Giao diện ấn tượng, bắt mắt

Đầu tiên, website chuyên nghiệp là khi thể hiện được sự bắt mắt hài hòa trong giao diện, hình thức. Không cần bạn phải thiết kế trang web một cách cầu kỳ miễn là cách sắp xếp bố cục và tổng thể của website đảm bảo được sự tinh tế, khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng khi lướt qua. 

Dù thiết kế tốt đến đâu bạn cũng nên nhớ giao diện phải gắn liền với thương hiệu để khách hàng chỉ cần nhìn thoáng qua vẫn biết công ty bạn hoạt động về lĩnh vực gì. 

Bố cục rõ ràng

Để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin họ cần, các nội dung trên website phải được sắp xếp theo bố cục rõ ràng và hợp lý. Nếu khách hàng cố liên tục tìm kiếm thông tin, họ sẽ rời đi vì không đủ kiên nhẫn.

bo cuc website ro rang
Để xây dựng website chuyên nghiệp, bạn nên thiết kế giao diện rõ ràng, bắt mắt cũng như bố cục nội dung được xây dựng một cách hợp lý.

 

Tối ưu tốt

Một website chuyên nghiệp là khi được tối ưu về tốc độ và SEO. Đường truyền nhanh hay chậm có thể phụ thuộc vào mạng Internet của mỗi người hoặc hosting… Tuy nhiên, trang web cần được tối ưu và đảm bảo về hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ nhanh nhất có thể.  

Về SEO, bạn cần tối ưu Onpage với nội dung và từ khóa để trang dễ dàng được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm.

toi uu tot
Một website chuyên nghiệp là khi được tối ưu về tốc độ và SEO. Trong đó, trang web cần được tối ưu và đảm bảo về hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ nhanh nhất có thể.

Tính bảo mật được đảm bảo

Đây là điều tất yếu của một Website. Khi xây dựng trang web, bạn cần đảm bảo tính bảo mật để tránh hacker xâm nhập đánh cắp dữ liệu thông tin doanh nghiệp.

Dễ tương tác, kích thích hành vi mua hàng của khách

Đối với những Website kinh doanh bán hàng hay cung cấp dịch vụ, bạn cần kích thích hành vi mua hàng của họ bằng cách tạo điều kiện để họ đặt mua hàng dễ dàng hơn. Để làm được điều này, khi thiết kế trang, bạn nên thêm nút mua hàng hoặc liên hệ doanh nghiệp tại những nơi bắt mắt và khách hàng dễ nhìn thấy. 

tinh bao mat duoc dam bao
Website phải đáp ứng tính bảo mật cũng như thiết kế các nút mua hàng, liên hệ doanh nghiệp ở nơi khách hàng dễ dàng nhìn thấy.

 

Nội dung chuyên nghiệp

Một Website chuyên nghiệp chắc chắn phải đạt yêu cầu về chất lượng nội dung. Trong đó, nội dung hiển thị trên trang cần đầy đủ và phong phú. Bên cạnh cung cấp thông tin cần thiết về dịch vụ, sản phẩm bạn cần thêm các thông tin hữu ích với đối tượng khách hàng. Có như vậy trang web bạn mới thu hút được nhiều lượt truy cập thường xuyên hơn. 

Hạn chế lỗi 

Không có gì là hoàn hảo, website cũng vậy. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng những lỗi đó không dễ dàng thấy được hoặc là những lỗi rất nhỏ. Dù có lỗi thế nào thì quan trọng là website phải được vận hành bình thường. 

Website chuyên nghiệp cần có nội dung chất lượng và hạn chế xảy ra lỗi sai.
Website chuyên nghiệp cần có nội dung chất lượng và hạn chế xảy ra lỗi sai.

 

Coding theo quy tắc

Việc code cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải web. Nếu quá trình code không được đảm bảo khiến các dòng đôi lệch chồng lên nhau sẽ gây ra lỗi hiển thị từ đó làm giảm trải nghiệm người dùng cũng như giá trị của thương hiệu. Vì vậy, để xây dựng một website chuyên nghiệp, bạn cần thuê người thiết kế website cũng như đội ngũ IT có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Quản trị dễ dàng

Tưởng chừng đây là yếu tố không quan trọng nhưng nó lại ảnh hưởng đến quá trình cập nhật thông tin trên website. Một khi việc quản trị page diễn ra dễ dàng, không xảy ra trục trặc thì người quản trị sẽ cập nhật sản phẩm mới nhanh chóng và thường xuyên hơn.

quan tri de dang.

Việc coding và quản trị trang web cũng là hai yếu tố quan trọng và cần thiết để làm nên một website chuyên nghiệp.

Ở trên là 9 điều cần có để làm nên một website chuyên nghiệp. Qua bài viết trên, chúng ta dễ dàng nhận ra website chất lượng không chỉ đảm bảo về mặt nội dung, hình thức mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Hi vọng bạn sẽ tìm được người thiết kế web cũng như đội ngũ IT giàu kinh nghiệm để giúp doanh nghiệp ngày một vững mạnh trên thương trường.

Gofiber là công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cloud VPS và cho thuê VPS giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. Giải pháp máy chủ điện toán đám mây (cloud server/cloud VPS) của Gofiber được xây dựng trên nền tảng công nghệ ảo hóa tiên tiến KVM cùng hệ thống hạ tầng mạnh mẽ, Nhiều Data Center, Hỗ trợ đa dạng hệ điều hành, VPS KVM tối ưu hóa cho hiệu năng cao, Miễn phí DirectAdmin chính hãng, VPS SSD - ổ cứng SSD Enterprise hiệu năng đọc ghi cao.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ