Trang chủCông nghệGPT Store là gì? Tính năng mới nhất của cửa hàng GPT

GPT Store là gì? Tính năng mới nhất của cửa hàng GPT

Thứ Tư, 3/27/2024, 11:29:14 AMlike 1585
Sự ra đời của GPT Store được ví như một bước đột phá mới của OpenAI. Vậy, GPT Store là gì và nền tảng này mang lại những lợi ích nào cho người dùng? Tìm hiểu tại đây!

Sự ra đời của GPT Store được ví như một bước đột phá mới của OpenAI, đồng thời mở ra kỷ nguyên mới trong lĩnh vực công nghệ trí tuệ nhân tạo của toàn nhân loại. Vậy, GPT Store là gì? Nền tảng này mang lại những tính năng nổi bật nào mới cho người dùng? Hãy cùng Gofiber tìm hiểu qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

GPT Store là gì ?

GPT Store, hay còn gọi là "Cửa hàng GPT", là một nền tảng được phát triển bởi OpenAI. Thông qua công cụ này, người dùng có thể truy cập và sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) của mình. 

Khái niệm GPT Store
GPT Store là một nền tảng được phát triển bởi OpenAI

Nói cách khác, GPT Store đóng vai trò như một thị trường dành cho AI - nơi mọi người có thể trao đổi mô hình AI một cách dễ dàng. Thông qua đó, GPT Store cho phép người dùng chọn lựa và sử dụng các khả năng AI một cách linh hoạt sao cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.

Sự ra mắt GPT Store của OpenAI được lý giải là họ đang tận dụng sự thành công của ChatGPT, đồng thời mong muốn mang lại lợi ích từ AI đến tất cả mọi người. Bằng cách đưa các mô hình AI ra thị trường, OpenAI có thể thúc đẩy sự đổi mới và phổ cập AI đến nhiều lĩnh vực hơn trong xã hội, đời sống.

Cách sử dụng GPT Store? 

Để sử dụng các tính năng và lợi ích mà GPT Store mang lại, bạn phải đáp ứng 2 điều kiện sau:

Khi hoàn thành hai bước trên thành công, bạn có thể truy cập vào cửa hàng thông qua liên kết sau: https://chat.openai.com/gpts.

Lợi ích của GPT Store

Một trong những tính năng nổi bật của GPT Store đó là cho phép người dùng tạo nên mô hình AI của riêng mình. Thông qua đó, các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có thể phát triển các công cụ phù hợp với nhu cầu riêng biệt.
Dưới đây là những lợi ích mà GPT Store mang lại từ tính năng trên: 

Lợi ích của GPT Store
GPT Store mang lại hàng loạt lợi ích cho người dùng
  • Phát triển AI không cần mã lập trình: Tạo ra một GPT tùy chỉnh chưa bao giờ dễ dàng như vậy. Bạn có thể bắt đầu quá trình này bằng cách tạo một cuộc trò chuyện với ChatGPT, sau đó mô tả cho công cụ này những gì bạn muốn. Phương pháp này đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhà sáng tạo AI kể cả khi họ không biết nhiều về code, từ đó phá vỡ các rào cản chuyên môn kỹ thuật như phương pháp truyền thống.

  • Ứng dụng đa dạng: Các khả năng sáng tạo là vô tận. Hãy tưởng tượng bạn có thể thiết kế một trợ lý ảo AI để lọc qua bộ sưu tập công thức nấu nướng và tạo nên ý tưởng cho bữa ăn nhanh của mình, lý giải các câu chuyện phức tạp trong văn học, hoặc hỗ trợ các công việc kỹ thuật như phân tích mã lập trình. Như vậy, GPT Store sẽ mang đến những giải pháp AI cá nhân và thiết thực ngay trong tầm tay của bạn.

  • Tích hợp mượt mà với các công cụ như Zapier: Bạn có thể nâng cao khả năng của trợ lý ảo AI của bạn bằng cách tích hợp với các dịch vụ như Zapier. Điều này mở ra một thế giới tự động hóa, cho phép ChatGPT Plus Custom của bạn tương tác với nhiều ứng dụng và dịch vụ, từ đó tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao năng suất.

>> Xem thêm: AutoGPT là gì ? Những thông tin cần biết về GPT này

Ứng dụng và tương lai của GPT Store

GPT Store mang đến hàng loạt ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Các mô hình AI có thể được sử dụng trong quy trình tự động hóa dịch vụ khách hàng hoặc phân tích dữ liệu, từ đó nâng cao hiệu suất và kết quả làm việc. Trong thực tế, bạn có thể dùng AI để tạo chatbot, content, phân tích, dự đoán… 

Ứng dụng và tương lai của GPT Store
GPT Store là một bước đệm vững chắc cho tương lai của AI

Có thể nói rằng, GPT Store là một bước đệm vững chắc cho tương lai của AI. Trong bối cảnh số lượng doanh nghiệp và cá nhân sử dụng các mô hình AI từ GPT Store ngày càng gia tăng, chúng ta có thể mong đợi vào sự phát triển mạnh mẽ trong các cải tiến dựa trên AI. 

Bên trên là lời giải đáp cho câu hỏi GPT Store là gì và một số thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ bởi đội ngũ của Gofiber. 

5/5 - (0 bình chọn)

Chào mọi người, mình là Nguyễn Trung Hiếu - một người đam mê mãnh liệt với thế giới lập trình và công nghệ. Hiện tại, mình có vinh dự đồng hành cùng Công ty Gofiber, đảm nhận vai trò trong Ban Giám Đốc và dẫn dắt nhóm IT. Cuộc hành trình nghề nghiệp của mình không chỉ là hành trình học hỏi, khám phá về lập trình mà còn là sự trao đổi, chia sẻ những kiến thức về hệ thống server, hosting và nhiều lĩnh vực khác. Mình tin rằng sự nhiệt huyết và tinh thần học hỏi luôn dẫn đến những thành công bất ngờ, và mình rất háo hức được chia sẻ những trải nghiệm này với bạn đọc của Gofiber.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ