Trang chủCông nghệCách đăng ký và sử dụng tài khoản ChatGPT Plus hiệu quả

Cách đăng ký và sử dụng tài khoản ChatGPT Plus hiệu quả

Thứ Hai, 8/21/2023, 10:00:39 AMlike 336
ChatGPT Plus là phiên bản mới nhất của ChatGPT với nhiều tính năng ưu việt hơn. Vậy làm cách nào để đăng ký và sử dụng tài khoản ChatGPT Plus nhanh và hiệu quả nhất? Tất cả thắc mắc của bạn xoay quanh vấn đề này đều sẽ được giải đáp sau đây.

ChatGPT Plus là gì?

Tài khoản ChatGPT Plus là phiên bản “cao cấp” hơn ChatGPT và người dùng muốn sử dụng cần phải trả một khoản phí hàng tháng. Cụ thể, OpenAI (đơn vị phát hành ChatGPT) sẽ tạo thêm nhiều gói dịch vụ hơn nhưng mức giá thấp hơn hoặc tạo gói dùng riêng cho doanh nghiệp đối với phiên bản Plus này. Với phiên bản nâng cấp, độ chính xác của thông tin sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, đơn vị phát hành cũng giảm áp lực tài chính khi vận hành hơn. OpenAI vừa có thể duy trì phiên bản miễn phí lẫn trả phí song song cùng nhau.

Tài khoản ChatGPT Plus
Tài khoản ChatGPT Plus

Điểm nổi bật của ChatGPT Plus so với ChatGPT thường

Vậy tài khoản ChatGPT Plus có gì đặc biệt hơn so với phiên bản cũ? Về cơ bản, phiên bản Plus này giúp bạn giải quyết công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn với những trải nghiệm mới như:

 • Tốc độ phản hồi nhanh hơn: phiên bản ChatGPT Plus có tốc độ trả lời câu hỏi nhanh hơn so với phiên bản cũ, nhờ đó người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian để công việc nhanh chóng hơn, hiệu quả cao hơn.

 • Văn bản trả lời “cao cấp” hơn: dữ liệu câu trả lời của ChatGPT cũ có thể chưa làm hài lòng nhiều người, một số câu trả lời còn chung chung hoặc không thực sự giải quyết vấn đề người dùng mong muốn. Tuy nhiên, phiên bản ChatGPT Plus lại hoàn toàn khác, dữ liệu của phiên bản này được cập nhật mới nên câu trả lời sẽ có chiều sâu hơn.

 • Có khả năng phát hiện lỗi trong văn bản: ChatGPT Plus có thể phát hiện một số lỗi thường gặp trong văn bản như lỗi chính tả, ngữ pháp. Nhờ vậy mà bạn sẽ có những văn bản chính xác nhất để sử dụng.

 • Ưu tiên trả lời trước, kết nối nhanh hơn: ChatGPT Plus giúp bạn được ưu tiên trả lời trước kể cả khi đang trong thời gian cao điểm. Phiên bản này sẽ cho bạn trải nghiệm tốt nhất mà không bị giật, lag.

 • Nhiều tính năng nâng cấp mới để bạn khám phá: ChatGPT Plus còn có nhiều tính năng khác cải tiến hơn so với phiên bản cũ để giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất.

  Trí tuệ nhân tạo ChatGPT mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng
  Trí tuệ nhân tạo ChatGPT mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng

Có nên nâng cấp tài khoản ChatGPT Plus của OpenAI không?

Với những lợi ích tuyệt vời vừa kể ở trên khi bạn sở hữu một tài khoản ChatGPT Plus thì liệu chúng ta có nên nâng cấp tài khoản ChatGPT cũ của mình không? - Để giúp bạn sớm đưa ra câu trả lời cho mình thì ngoài các lợi ích mà bạn nhận được ở trên, tài khoản ChatGPT Plus còn có những điều tuyệt vời khác như:

 • ChatGPT Plus đã có mặt tại Việt Nam: vào ngày 10/02/2023 vừa rồi, ChatGPT Plus đã có mặt tại Việt Nam, người dùng trong nước sẽ nhận được thông báo “ChatGPT Plus hiện khả dụng tại Việt Nam” khi truy cập ứng dụng này kể cả khi không có VPN. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng ứng dụng thoải mái trên điện thoại mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng hỗ trợ nào khác.

 • Điều kiện đăng ký tài khoản không quá phức tạp: hiện tại người dùng Việt chưa thực sự hứng thú với ChatGPT Plus vì muốn sử dụng nó bạn phải bỏ một mức phí nhất định. Nhưng bù lại, ChatGPT Plus có điều kiện đăng ký tài khoản không quá phức tạp, bạn chỉ cần đáp ứng được hai vấn đề, gồm người sở hữu phải có tài khoản ChatGPT miễn phí hoặc OpenAI và tài khoản phải nhận được thư mời tham gia phiên bản Plus của OpenAI ở hộp thư điện tử.

Nhìn chung, hiện tại người dùng Việt phải đợi email mời dùng của OpenAI thì mới được trải nghiệm nên sẽ khá bất tiện. Nhưng đừng lo lắng quá, các “pháp sư Việt Nam” luôn có cách “lách luật” nên bạn có thể nhờ một bên thứ 3 làm dịch vụ đăng ký tài khoản hộ nhé!

Tài khoản ChatGPT Plus nay đã có thể dùng tại Việt Nam mà không cần VPT
Tài khoản ChatGPT Plus nay đã có thể dùng tại Việt Nam mà không cần VPN

Chi phí cho tài khoản ChatGPT Plus

Phiên bản ChatGPT Plus có chi phí thấp hơn so với ChatGPT (tính đến thời điểm hiện tại). Mức phí của tài khoản này cũng có thể thay đổi tùy theo quyết định ở OpenAI, với phiên bản mới nhất vào tháng 3/2023 thì người dùng phải trả 20 USD/ tháng (khoảng 470.000 VNĐ/tháng).

Mức giá này cũng gần tương đương với mức giá được công bố tại Mỹ và khoản phí 20 USD/ tháng này chỉ bằng 47.6% so với mức 42 USD/ tháng theo dự kiến trước đó.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ChatGPT Plus tại Việt Nam

Đăng ký tài khoản ChatGPT Plus tại Việt Nam sẽ cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ChatGPT đã có, nếu bạn vẫn chưa có tài khoản, hãy dùng Gmail hoặc Facebook để đăng nhập.

Truy cập vào tài khoản
Truy cập vào tài khoản ChatGPT

Bước 2: Ở bên trái màn hình, click tiếp vào Upgrade to plus.

Đăng ký tài khoản ChatGPT Plus
Đăng ký tài khoản ChatGPT Plus

Bước 3: Chọn vào Upgrade plan và thanh toán chi phí thông qua cổng Stripe.

thanh toán chi phí thông qua cổng Stripe
Thanh toán chi phí thông qua cổng Stripe

Bước 4: Điền các thông tin cần có để thanh toán như Email, Name of card, Card information, Billing address và Securely save my information for 1-click checkout. Sau khi đã điền tất cả thông tin, bạn click tiếp vào ô “You’ll be charged the amount listed above every month…” bên dưới và chọn ô Subscibe màu xanh.

Bước 5: Khi đã hoàn tất, hệ thống sẽ đưa bạn trở lại trang chủ của ChatGPT Plus. Giao diện của phiên bản nâng cấp Plus này sẽ có nhiều tính năng mới như My Account, biểu tượng ChatGPT Plus và cả dòng chữ ChatGPT Jan 30 Version.

Trở lại trang chủ của ChatGPT Plus
Trở lại trang chủ của ChatGPT Plus

Gợi ý một số prompt để sử dụng ChatGPT Plus hiệu quả hơn

ChatGPT sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu bạn đặt câu hỏi, câu lệnh phù hợp. Dưới đây là một số mẫu promt để hỗ trợ bạn khai thác công cụ trí tuệ nhân tạo này một cách hiệu quả nhất:

Lĩnh vực SEO:

 • Hãy lập danh sách 5 công cụ hỗ trợ phân tích keyword đang phổ biến tại Việt Nam.

 • Hãy đóng vai thành nhà nghiên cứu SEO website và tạo danh sách các từ khóa LSI cho chủ đề y khoa, mỗi từ khóa tối thiểu 3 từ.

 • Vui lòng đóng vai thành một nhà báo chuyên nghiệp và lên tiêu đề cho bài viết có nội dung [chủ đề] với độ dài từ 13 - 15 từ.

 • Hãy tạo một danh sách các từ đồng nghĩa cho [chủ đề].

 • Hãy đóng vai thành một content creator và viết một đoạn meta về [chủ đề], chiều dài meta là 50 từ, sử dụng ngôn từ hài hước, không lặp từ, có sử dụng trích dẫn nghiên cứu khoa học.

 • Hãy đóng vai thành một nhà nghiên cứu trong lĩnh vực [chủ đề] và viết một bài blog dài 2000 từ, chứ từ khóa [từ khóa], sử dụng ngôn từ khoa học, trích dẫn các bài nghiên cứu từ năm 2008 trở đi, ngôn từ phải lưu loát, nội dung có bố cục, thêm bảng minh họa, bảng so sánh.

Lĩnh vực làm đẹp:

 • Hãy đóng vai một bác sĩ da liễu đang thăm khám cho một bệnh nhân có làn da bị nám lâu năm, có sử dụng corticoid trên da 1 năm, da bị nổi mao mạch, mẩn đỏ, bong tróc, bệnh nhân có kinh phí từ 2 triệu đồng trở xuống. Sau khi thăm khám, hãy lên danh sách các sản phẩm giúp giải quyết các vấn đề trên.

 • Lập danh sách các loại kem chống nắng có quang phổ rộng, giá từ 300 nghìn đồng trở lên, chỉ lấy các sản phẩm đến từ Mỹ, Úc và các nước châu Âu.

 • Lập danh sách các loại kem dưỡng dành cho da dầu mụn, dễ bị kích ứng đến từ Hàn Quốc.

 • Hãy đóng vai thành một beauty blogger và cho đánh giá về sản phẩm kem dưỡng [tên sản phẩm] với những đánh giá tích cực và chỉ 1 - 2 dòng đánh giá tiêu cực. Ngôn từ sử dụng gần gũi, hài hước và không dùng những từ như “điều trị”, “đặc trị”, “thuốc”, “chắc chắn”.

Nhìn chung, việc đưa ra prompt cho ChatGPT Plus càng chi tiết thì câu trả lời bạn nhận được sẽ càng rõ ràng, hạn chế tình trạng câu trả lời bị chung chung hay ngôn từ không có “hồn”.

Trên đây là hướng dẫn để bạn có thể đăng ký tài khoản ChatGPT Plus và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất. Vẫn còn nhiều điều mà chúng ta chưa thực sự khai thác hết về công nghệ mới này. Hy vọng với những gợi ý ở trên, bạn có thể ứng dụng nó trong học tập và làm việc một cách hiệu quả nhất, chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Notion chat AI là gì?Hướng dẫn truy cập và sử dụng cho người mới

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Bảo Duyên, một tác giả sáng tạo nội dung chất lượng và là thành viên đội ngũ tại Gofiber. Tôi có sự đam mê và thế mạnh trong việc viết về các chủ đề như công nghệ, SEO và marketing. Với khả năng sáng tạo, tôi luôn tìm cách đưa ra các ý tưởng mới mẻ và độc đáo trong việc viết nội dung. Tôi đảm bảo rằng mỗi bài viết của mình được trình bày một cách chuyên nghiệp, thông tin và hấp dẫn. Tôi nỗ lực để mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích và giải pháp thực tế để giúp họ tiến bộ và thành công trong lĩnh vực công nghệ, SEO và marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và áp dụng những kỹ thuật tiên tiến để tối ưu hóa nội dung. Tôi hiểu rõ về cách xây dựng chiến lược marketing hiệu quả, cách tăng cường hiệu suất trang web và cách thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu. Là một tác giả tại Gofiber, tôi cam kết mang đến nội dung chất lượng và giá trị cho độc giả. Tôi tập trung vào việc tạo ra các bài viết sáng tạo và tối ưu hóa để giúp doanh nghiệp và cá nhân nâng cao hiệu quả tiếp cận và tăng cường thương hiệu của họ trên mạng. Nếu bạn đang tìm kiếm nội dung chất lượng với các chủ đề về công nghệ, SEO và marketing, hãy đồng hành cùng tôi trên Gofiber. Tôi rất mong được gặp gỡ và làm việc cùng bạn để mang lại thành công và tăng cường sự hiện diện trực tuyến cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bio giới thiệu của tôi. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi nào, xin hãy liên hệ với tôi. Tôi rất sẵn lòng hỗ trợ và cùng bạn xây dựng nội dung tuyệt vời.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ