Trang chủKiến thức dịch vụHướng dẫn sử dụng Hotlink Protection trên DirectAdmin

Hướng dẫn sử dụng Hotlink Protection trên DirectAdmin

Thứ Hai, 9/4/2023, 9:55:29 AMlike 80
Hotlink Protection trên DirectAdmin giúp bảo vệ tài nguyên hình ảnh và băng thông trước việc sử dụng trái phép từ các trang web khác.

Khi mà bạn đã dành rất nhiều công sức để xây dựng, duy trì và quản lý một trang web thì các bạn nên bỏ thêm một chút công sức để bảo đảm rằng các tài nguyên của mình đều được sử dụng một cách hợp lý và không bị người khác sử dụng. Muốn làm được điều này các bạn có thể sử dụng tính năng Hotlink Protection trên DirectAdmin - đây là cách phổ biến được nhiều người dùng để bảo vệ tài nguyên trang web của mình không bị người khác sử dụng miễn phí. Ngay sau đây hãy cùng Gofiber tìm hiểu về Hotlink Protection trên DirectAdmin nhé!

Hotlink Protection là gì?

Hotlink Protection trên DirectAdmin là một tiện ích với tính năng quan trọng đó là giúp bạn nâng cao bảo mật của trang web và máy chủ, ngăn chặn việc người khác sử dụng tài nguyên của bạn bằng cách trực tiếp liên kết đến các tài nguyên mà mình muốn bảo vệ như hình ảnh, video, hoặc các tệp tin…

Nếu như bạn không sử dụng tính năng này cho trang web của mình thì rất có thể những trang web khác sẽ dẫn link từ site của bạn. Từ đó làm cho băng thông tăng lên không cần thiết, tốn không gian lưu trữ, mất thêm chi phí. Vì thế bật tính năng Hotlink Protection trên DirectAdmin là một biện pháp bảo vệ mà bạn nên dùng cho trang web của mình.

Có nên chặn nhúng hình ảnh trên web không?

Việc chặn nhúng hình ảnh trên web không phải là điều bắt buộc nó phụ thuộc vào mục đích và yêu cầu của bạn. Sau đây sẽ là một số lợi ích khi bạn chặn nhúng hình ảnh trên trang web cũng như nhược điểm còn tồn tại của nó để bạn có thể cân nhắc xem mình có nên chặn nhúng không nhé.

Lợi ích của việc chặn nhúng hình ảnh

  • Lợi ích đầu tiên và quan trọng của chặn nhúng hình ảnh trên web chính là ngăn chặn các truy cập bên ngoài (người khác) sử dụng (nhúng) hình ảnh của bạn lên trang web của họ khi chưa có sự cho phép của bạn. 

  • Thứ hai là việc chặn nhúng giúp tăng tốc độ tải trang web của bạn. Lý do nó giúp tăng được tốc độ là do trình duyệt của bạn lúc này không phải tải hình ảnh từ các nguồn khác bên ngoài (không phải phục vụ những hình ảnh trên website của người khác).

Hạn chế (nhược điểm) của việc chặn nhúng hình ảnh

  • Việc chặn nhúng hình ảnh có thể làm ảnh hưởng đến việc tiếp thị cũng như quảng bá thương hiệu, vì nó hạn chế việc chia sẻ nội dung của bạn lên các trang web và mạng xã hội - nơi có một lượng lớn người tiêu dùng.

  • Ảnh hưởng đến tương tác xã hội và tương tác web khá lớn. Ví dụ như bạn muốn khuyến khích các trang web khác chia sẻ hình ảnh nội dung thì việc chặn này sẽ gây khó khăn lớn và phần trăm lớn là không thể chia sẻ được. Hạn chế trong việc tạo sự kết nối và tương tác với cộng đồng trên mạng.

Theo quan điểm cá nhân thì các bạn nên lựa chọn chặn nhúng hình ảnh. Bởi nếu trang web của bạn là một trang web truyện tranh hay trong lĩnh vực bất động sản và có rất nhiều hình ảnh trên web của mình bị nhúng link trực tiếp lên website của người khác. Lúc này khi có người truy cập vào web kia thì bạn phải phục vụ những hình ảnh trên web đó, còn bạn không có lợi ích gì. Người lợi là người đã nhúng hình ảnh của bạn vào web của họ. Vì thế cho nên khuyến khích các bạn chặn nhúng để bảo vệ bản quyền cũng như tài nguyên của mình nhé.

Chặn nhúng hình ảnh với Hotlink Protection trên DirectAdmin 

DirectAdmin có chức năng Hotlink Protection giúp bạn chặn nhúng hình ảnh cũng như tài nguyên trên trang web của bạn giúp bạn bảo vệ hiệu quả tài nguyên của mình. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chặn nhúng hình ảnh với tiện ích Hotlink Protection trên DirectAdmin nhé!

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản DirectAdmin của bạn.

Bước 2: Trên thanh công cụ bên trái chọn “Menu” => sau đó chọn mục “Account Manager” => tiếp tục chọn “Hotlinks Protection”.

Đăng nhập vào DirectAdmin và chọn Hotlinks Protection
Đăng nhập vào DirectAdmin và chọn Hotlinks Protection

Bước 3: Sau khi chọn Hotlinks Protection thì giao diện của tiện ích sẽ hiển thị và bạn chọn tiếp “Enable hotlinks protection”.

Click chọn Enable hotlinks protection
Click chọn Enable hotlinks protection

Bước 4: Điều bạn cần làm tiếp theo là thêm tất cả các tên miền có trong tài khoản khoản của bạn. Để thêm các tên miền bạn chọn “Add My Domains”.

Thêm tên miền bạn muốn thực hiện chặn nhúng hình ảnh với Hotlink Protection trên DirectAdmin 
Thêm tên miền bạn muốn thực hiện chặn nhúng hình ảnh với Hotlink Protection trên DirectAdmin 

Bước 5: Kiểm tra nếu thiếu tên miền nào thì bạn có thể nhập domain vào vùng văn bản rồi chọn “Add”. Còn dòng Protected file types là bạn có thể thêm loại tệp mà bạn muốn chặn nhúng. Sau khi kiểm tra đầy đủ thì nhấn chọn “Save”.

 Nhập domain, thêm loại tệp mà bạn muốn chặn nhúng và nhấn chọn “Save”
 Nhập domain, thêm loại tệp mà bạn muốn chặn nhúng và nhấn chọn “Save” 

Chỉ đơn giản với 5 bước trên thì bạn đã có thể chặn nhúng hình ảnh trên web của mình. Sau khi chặn nhúng thành công thì trang web khác sẽ không thể nhúng hình ảnh của bạn lên web của họ. Giúp bạn tiết kiệm được tài nguyên cũng như bảo vệ bản quyền một cách hiệu quả.

Trên là những chia sẻ về Hotlinks Protection trên DirectAdmin cũng như cách chặn nhúng hình ảnh với Hotlinks Protection trên DirectAdmin mà Gofiber có thể gửi đến các bạn. Đây là một thông tin vô cùng hữu ích để bạn có thể bảo vệ bản quyền cũng như tài nguyên trang web của mình. Hy vọng rằng với những kiến thức trên có thể giúp ích được cho các bạn.

>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách tối ưu hiệu suất MySQL trên DirectAdmin

5/5 - (0 bình chọn)

Chào mọi người, mình là Nguyễn Trung Hiếu - một người đam mê mãnh liệt với thế giới lập trình và công nghệ. Hiện tại, mình có vinh dự đồng hành cùng Công ty Gofiber, đảm nhận vai trò trong Ban Giám Đốc và dẫn dắt nhóm IT. Cuộc hành trình nghề nghiệp của mình không chỉ là hành trình học hỏi, khám phá về lập trình mà còn là sự trao đổi, chia sẻ những kiến thức về hệ thống server, hosting và nhiều lĩnh vực khác. Mình tin rằng sự nhiệt huyết và tinh thần học hỏi luôn dẫn đến những thành công bất ngờ, và mình rất háo hức được chia sẻ những trải nghiệm này với bạn đọc của Gofiber.


Tags: #Hướng dẫn DirectAdmin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ