Trang chủKiến thức dịch vụHướng dẫn cài đặt Zero SSL trên cPanel chi tiết nhất

Hướng dẫn cài đặt Zero SSL trên cPanel chi tiết nhất

Thứ Năm, 8/31/2023, 3:33:23 PMlike 511
Hiểu rõ cách cài đặt Zero SSL trên cPanel là cách quan trọng để đảm bảo an toàn thông tin và bảo mật trang web của bạn.

Trong số các biện pháp bảo mật hiện nay, chứng chỉ SSL được nhà quản trị website đánh giá cao. Những năm gần đây, Zero SSL là loại chứng chỉ miễn phí cung cấp cho cPanel được sử dụng nhiều nhất. Với giao diện đơn giản, Zero SSL dần trở thành một công cụ giúp tạo kết nối an toàn cho web. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Zero SSL trên cPanel chi tiết nhất.

Tổng quan về Zero SSL

Zero SSL là một dịch vụ cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí và dễ dàng sử dụng cho các trang web. Nó cung cấp cho người dùng hai loại chứng chỉ xác thực miền và xác thực miền mở rộng. Dù bạn là người mới vẫn có thể sử dụng được Zero, bởi nó có thể tự động hóa quá trình tạo và cài đặt chứng chỉ SSL.

Tìm hiểu về Zero SSL
Tìm hiểu về Zero SSL

Zero SSL là chứng chỉ có thời hạn ngắn hơn so với các chứng chỉ trả phí, thường là 90 ngày hoặc 1 năm. Tuy nhiên, bạn có thể tự động gia hạn chứng chỉ trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, ZeroSSL còn hỗ trợ cấp chứng chỉ cho cả địa chỉ IP.

Cách cài đặt Zero SSL trên cPanel

Trước tiên, quản trị viên phải tải tệp chứng chỉ về máy dưới dạng .zip. Một tệp đầy đủ sẽ chứa các file:

 • certificate.crt

 • ca_bundle.crt

 • private.key

Cài đặt Zero SSL trên cPanel khá đơn giản và không yêu cầu nhiều phần mềm hỗ trợ. Bạn có thể cài đặt bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản cPanel của mình. 

 • Trong màn hình chính của cPanel, bạn tìm mục Security và chọn vào SSL/TLS để truy cập trình quản lý. Quản trị viên cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm trong giao diện cPanel để nhanh chóng tìm đến phần này.

Đăng nhập vào cPanel, click chọn SSL/TLS
Đăng nhập vào cPanel, click chọn SSL/TLS
 • Trong giao diện tiếp theo, quản trị viên lựa chọn mục Install and Manage SSL for your site
click chọn Install and Manage SSL for your site (HTTPS)
Click chọn Install and Manage SSL for your site (HTTPS)
 • Chọn tên miền bạn muốn cài đặt chứng chỉ SSL trong trình đơn Domain.

 • Bạn mở chứng chỉ vừa tải bằng một phần mềm soạn thảo văn bản bất kỳ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Notepad để đảm bảo hiệu quả nhất. 

 • Bạn sao chép toàn bộ từ phần —–BEGIN CERTIFICATE—– đến phần —–END CERTIFICATE—– trong file chứng chỉ.

 • Quản trị viên dán các tệp vừa copy (certificate.crt, ca_bundle.crt & private.key) vào các hộp thoại tương ứng.

Sao chép và dán các tệp chứng chỉ (certificate.crt, ca_bundle.crt & Private.key) vào các trường tương ứng.
Sao chép và dán các tệp chứng chỉ (certificate.crt, ca_bundle.crt & Private.key) vào các trường tương ứng.
 • Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn Install Certificate để lưu cài đặt chứng chỉ Zero SSL trên cPanel.

 • Sau khi cài đặt thành công, quản trị viên sẽ nhận được thông báo xác nhận. Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào trang web của bạn bằng giao thức HTTPS (ví dụ: https://gofiber.vn/)  hoặc công cụ Check Installation ngay trên cPanel.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng chứng chỉ mới được cấp nhưng lại bị báo lỗi chứng chỉ đã hết hạn, bạn hãy xóa các chứng chỉ cũ ra khỏi máy chủ. Sau đó, bạn vào lại và dán chứng chỉ mới như bình thường.

Khắc phục lỗi khi cài đặt Zero SSL

Trong quá trình kiểm tra cài đặt, nhiều người dùng gặp phải báo lỗi Your connection to this site is not fully secure. Trong trường hợp này, quản trị viên cần bật Redirect HTTP to HTTPS automatically (Tự động chuyển hướng HTTP sang HTTPS).

Ngoài ra, các lỗi trình duyệt quản trị viên có thể gặp phải khi cài đặt Zero SSL là:

1. Lỗi: "Net: ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID"

Cách khắc phục: Tên miền bạn đăng ký trong chứng chỉ phải khớp với tên miền bạn lựa chọn trên máy chủ. Ví dụ: tên miền bạn muốn bảo mật là gofiber.vn và địa chỉ web trên máy chỉ phải là gofibe.vn. 

Nếu bạn đã điền đúng, vậy thì hãy kiểm tra lại trình duyệt có đang bị điều hướng sang phiên bản khác không. Nếu có, bạn hãy loại bỏ điều hướng.

2. Lỗi bảo mật trên trang web: hãy kiểm tra lại bạn chuyển hướng trang từ HTTP sang HTTPS hay chưa.

Cách khắc phục: Trong mục Domains => click chọn Domains => Kiểm tra tên miền đã bật chuyển hướng qua HTTPS chưa, nếu chưa thì kéo để bật lên. Nếu khôn có tùy chọn kích hoạt HTTPS thì do tên miền của bạn chưa được cài đặt chứng chỉ SSL. 

Kiểm tra tên miền đã bật chuyển hướng qua HTTPS chưa
Kiểm tra tên miền đã bật chuyển hướng qua HTTPS chưa

3. Lỗi thiếu Private Key trong tệp Zip khi tải chứng chỉ

Một lỗi khác mà người dùng thường mắc phải là bị thiếu Private Key trong tệp Zip khi tải chứng chỉ. Có 2 nguyên nhân chính gây ra lỗi thiếu khóa cá nhân là:

 • Bạn đã thay đổi mật khẩu tài khoản cá nhân của mình và nó ảnh hưởng đến toàn bộ các khóa riêng tư. Vậy nên, bạn hãy tải tệp Zip sau khi đổi mật khẩu hoặc hoàn tất cài đặt rồi mới thay đổi mật khẩu.

 • Nguyên nhân thứ 2 là do quản trị viên trước đó đã tải xuống CSR (cặp khóa). Trong trường hợp này, khóa riêng vẫn sẽ được lưu nên bạn hãy tìm nó trên máy chủ.

Vậy là trên đây, Gofiber đã hướng dẫn bạn cài đặt Zero SSL trên cPanel chi tiết nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm các hướng dẫn cPanel tại đây

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Hồ Văn Trường, một lập trình viên đam mê và đã yêu thích lĩnh vực lập trình. Tôi đã học ít nhất một cái gì đó, tôi nghĩ... 🤷‍♂️ Tôi đã thành thạo những ngôn ngữ lập trình cổ điển như Node.js, React.js và cơ sở dữ liệu MongoDB. Tôi luôn cố gắng áp dụng đam mê của mình để phát triển các sản phẩm với Node.js và sử dụng các thư viện và framework hiện đại của Javascript như React.js. Với kiến thức và kinh nghiệm của mình, tôi tự tin và sẵn lòng đối mặt với những thách thức trong việc xây dựng các sản phẩm và ứng dụng web. Sự sáng tạo và khao khát học hỏi luôn thúc đẩy tôi tìm kiếm những giải pháp tốt nhất để tối ưu hóa và nâng cao hiệu suất của các dự án. Ngoài ra, tôi cũng rất thích làm việc trong môi trường đội nhóm, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với đồng nghiệp để cùng nhau xây dựng những sản phẩm tuyệt vời. Rất mong được hợp tác và gặp gỡ các bạn trong các dự án lập trình thú vị!


Tags: #Hướng dẫn cPanel

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ