Trang chủWordpressPhân loại WordPress hosting và mẹo chọn dịch vụ hosting WordPress phù hợp

Phân loại WordPress hosting và mẹo chọn dịch vụ hosting WordPress phù hợp

Thứ Tư, 4/5/2023, 11:57:48 AMlike 1323
WordPress hosting cung cấp cho người dùng các tính năng mạnh mẽ và các công cụ quản lý trang web dễ sử dụng, giúp họ tận dụng tối đa khả năng của trang web WordPress của mình.    

WordPress Hosting là gì

WordPress hosting là một dạng dịch vụ hosting ngách của dịch vụ hosting và web hosting. Các dịch vụ hosting WordPress thường được tối ưu hóa để hỗ trợ các dự án website trên nền tảng WordPress tốt hơn.

Lợi ích của WordPress hosting

Nói về lợi ích của WordPress hosting thì cần liệt kê trước tiên chắc chắn là việc nó được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất và độ tin cậy của một trang web WordPress. Ngoài ra, nó cũng thường được chú trọng cho việc hỗ trợ các tính năng đặc biệt của nền tảng WordPress như tốc độ tải trang, cập nhật tự động và bảo mật.

Các yếu tố kể trên đóng vai trò quan trọng để một người dùng có thể đưa ra quyết định lựa chọn một dịch vụ hosting WordPress chuẩn, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của mình. Theo đây, hãy cùng Gofiber đi sâu phân tích thêm vào các yếu tố này. 

1. Tối ưu hóa tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng đối với trải nghiệm người dùng và SEO của trang web WordPress. Các nhà cung cấp WordPress hosting, mà điển hình là Gofiber thường xuyên tối ưu hóa dịch vụ hosting và web hosting của họ để đảm bảo tốc độ tải đạt được tốt nhất có thể đối với các trang web WordPress của khách hàng. 

Tối ưu hóa tốc độ tải trang thường không đơn giản, nhất là đối với một website WordPress. Nền tảng WordPress có thể mạnh là được hỗ trợ tốt về tính năng và một hệ thống plugin bổ sung đa dạng, nhưng đây cũng là một điểm bất lợi nếu các plugin được cài đặt và sử dụng không đúng. 

Ngoài việc hướng dẫn và tư vấn các khách hàng trong việc sử dụng plugin và giao diện WordPress phù hợp, các đơn vị cung cấp hosting WordPress cũng thường tối ưu các vấn đề khác không kém quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của trang web WordPress như: 

 1. Tốc độ máy chủ: Tốc độ máy chủ của WordPress hosting là yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Một máy chủ nhanh và hiệu quả có thể giúp giảm thời gian phản hồi và tải trang nhanh hơn.
 2. Các công cụ tối ưu hóa: Các công cụ tối ưu hóa bao gồm các plugin tối ưu hóa ảnh, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu và bộ nhớ cache có thể giúp giảm thời gian tải trang và tăng tốc độ tải trang.
 3. Tối ưu hóa phần mềm WordPress: Việc sử dụng phiên bản WordPress mới nhất và các plugin và theme được cập nhật sẽ giúp tăng tốc độ tải trang và đảm bảo tính bảo mật cho trang web của bạn.
 4. Địa điểm máy chủ: Việc lựa chọn một máy chủ nằm gần địa điểm của khách truy cập cũng có thể giúp giảm thời gian phản hồi và tăng tốc độ tải trang.
tối ưu hóa WordPress hosting
Tối ưu hóa WordPress hosting

2. Tự động cập nhật

Tính năng tự động cập nhật của WordPress Hosting là tính năng của dịch vụ WordPress hosting cho phép hệ thống tự động cập nhật phiên bản WordPress mới nhất và các plugin được sử dụng trên trang web WordPress của bạn. Việc cập nhật định kỳ WordPress và các plugin liên quan là cần thiết để giữ cho trang web của bạn an toàn và ổn định, bảo vệ khỏi các lỗ hổng bảo mật và các vấn đề khác. 

Nhiều người dùng WordPress lựa chọn sai cách khi sử dụng các plugin và theme WordPress nulled vừa không thể tự động cập nhật vừa chứa đựng nhiều rủi ro bảo mật. Ở khía cạnh này, những đơn vị cung cấp WordPress hosting như Gofiber thường có sẵn những thư viện plugin và theme WordPress bản quyền để hỗ trợ miễn phí cho khách hàng của dịch vụ hosting WordPress. Với các plugin bản quyền, khách hàng dễ dàng tiếp cận các bản cập nhật và các bản vá lỗi mới… cũng như hoàn toàn có thể để chế độ tự động cập nhật giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả bảo mật của website. 

Tuy nhiên, để tránh xung đột với các plugin và theme của bạn, cần phải kiểm tra và đảm bảo rằng các phiên bản mới của WordPress và các plugin đã được thử nghiệm và tương thích với trang web của bạn trước khi kích hoạt tính năng tự động cập nhật. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng tự động cập nhật, bạn vẫn có thể thực hiện cập nhật thủ công các phiên bản WordPress và plugin khi cần thiết. 

Trong quá trình sử dụng dịch vụ hosting WordPress, nếu khách hàng có vấn đề gì, có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để được kiểm tra và fix lỗi.

3. Bảo mật đa tầng

Vấn đề bảo mật là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với trang web WordPress và việc cập nhật các plugin và theme WordPress mới chỉ là một phần trong đó. Các nhà cung cấp WordPress hosting thường thực hiện thêm nhiều biện pháp khác để bảo mật tốt hơn cho một site WordPress. 

Một số biện pháp hỗ trợ bảo mật cho website WordPress ở tầng hệ thống thường thấy như: 

 1. Thiết lập Firewall và kiểm soát truy cập: Các nhà cung cấp WordPress hosting thường sử dụng các giải pháp firewall và kiểm soát truy cập để ngăn chặn các cuộc tấn công từ bên ngoài vào trang web của bạn.
 2. Quét mã độc và phản ứng với sự lây lan: Để ngăn chặn mã độc, các nhà cung cấp WordPress hosting thường cung cấp các công cụ quét mã độc và loại bỏ mã độc từ trang web của bạn.
 3. Tính năng sao lưu dữ liệu: Để đảm bảo an toàn dữ liệu, WordPress Hosting thường cung cấp tính năng sao lưu dữ liệu định kỳ và khôi phục dữ liệu nhanh chóng nếu có sự cố.

4. Linh hoạt và dễ dàng nâng cấp hơn

Với hạ tầng công nghệ và kỹ thuật như hiện nay, việc nâng cấp dịch vụ hosting WordPress cũng có thể được thực hiện một cách dễ dàng và tiện lợi. Mặc dù thường nó sẽ ít nhiều phụ thuộc vào nhà cung cấp hosting mà bạn đang sử dụng, nhưng WordPress hosting là một dạng dịch vụ hỗ trợ nâng cấp dễ dàng bậc nhất hiện nay. 

Trong trường hợp, bạn cần nâng cấp dịch vụ hosting của mình lên một gói khác hoặc một dịch vụ hosting tốt hơn, các đơn vị cung cấp hosting WordPress luôn có sẵn các gói nâng cấp dành cho bạn. Trong trường hợp bạn muốn chuyển từ một nhà cung cấp hosting WordPress sang nơi khác (nhà cung cấp khác), dịch vụ của nơi bạn chuyển hosting đến thường sẵn sàng hỗ trợ. Việc di chuyển trang web có thể miễn phí hoặc có phí thấp để giúp bạn chuyển dữ liệu và trang web của mình sang dịch vụ hosting của họ.

Bảo mật WordPress hosting
Bảo mật WordPress hosting

Phân loại WordPress hosting

Để đầy đủ thông tin hơn và giúp các bạn chọn được hosting phù hợp cho website WordPress của mình, Gofiber giới thiệu sơ qua một số kiểu dịch vụ hosting WordPress như sau:

Managed WordPress Hosting

Đây là một kiểu dịch vụ hosting mà người dùng thường sẽ không trực tiếp quản lý server, hosting, tệp và cơ sở dữ liệu của website WordPress. Thay vào đó, nơi cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ một thế thống dựng sẵn với đầy đủ tính năng tùy theo lựa chọn của người dùng. Toàn bộ server sẽ được quản lý bởi đơn vị cung cấp dịch vụ. Một ví dụ điển hình nhất của loại dịch vụ này là WordPress.com. Loại hosting sử dụng cho managed WordPress hosting thường là shared hosting. 

> Xem thêm: phân biệt WordPress.org và WordPress.com

Shared hosting, dedicated server, và cloud hosting

Đây là khái niệm phân loại WordPress hosting dựa loại hình dịch vụ hosting được sử dụng để host site WordPress. Cụ thể như sau:

 • Shared hosting WordPress là dịch vụ hosting WordPress được phân chia và chạy trên một shared hosting. Shared hosting thường được chọn với các dự án cá nhân nhỏ vì nó có lợi thế là vừa tối ưu cho WordPress vừa có giá thành thấp.
 • Dedicated server WordPress là dịch vụ hosting WordPress trên một máy chủ riêng. Đây là kiểu hosting WordPress cao cấp thường phục vụ cho các dự án có yêu cầu cao về hiệu suất cũng như độ bảo mật.
 • Cloud hosting WordPress là dịch hosting WordPress trên dịch vụ lưu trữ công nghệ đám mây, thường thấy nhất là trên các dịch vụ máy chủ ảo cloud VPS. Cloud VPS là dịch vụ được ưa chuộng hiện nay vì nó thừa hưởng tất cả lợi thế của Shared hosting và Dedicated server. Dịch vụ cloud VPS cũng đa dạng hơn, từ VPS giá rẻ cho đến VPS SSD KVM cao cấp.

Mẹo hay khi lựa chọn thuê hosting WordPress

Chọn lựa một dịch vụ hosting WordPress phù hợp là điều không dễ mà cũng chẳng phải khó nếu bạn biết các mẹo sau:

Lưu ý về các thông số

 • Số lượng tên miền là số lượng tên miền mà bạn có thể thêm vào Hosting. Nếu bạn đăng ký Hosting giá rẻ, thì số lượng tên miền có sẵn sẽ ít hơn so với những gói Hosting khác.
 • Dung lượng lưu trữ là khả năng chứa đựng của Hosting. Mỗi gói Hosting sẽ có dung lượng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn.
 • Hosting sử dụng ổ cứng SSD sẽ giúp website của bạn có tốc độ truy cập nhanh hơn so với sử dụng ổ cứng HDD. Tuy nhiên, giá thành của Hosting SSD sẽ cao hơn.
 • Băng thông là tổng lưu lượng Up/Down file mà Hosting cung cấp cho bạn trong một tháng. Nếu sử dụng quá số lượng băng thông khả dụng của Hosting, website của bạn sẽ bị báo lỗi 502 Service Temporarily Overloaded.

Lưu ý về máy chủ

Vị trí đặt máy chủ: là nơi máy chủ Hosting cung cấp cho bạn. Nếu tệp khách hàng truy cập website của bạn chủ yếu ở nội địa, thế nhưng bạn đặt Hosting ở Hoa Kỳ thì Hosting đó sẽ có tốc độ không cao so với việc được đặt ở Singapore hay Việt Nam.

Thời gian Uptime là thời gian mà Hosting của bạn liên tục hoạt động mà không gặp sự cố. Thời gian Uptime càng lớn, lưu lượng truy cập của khách hàng đến website của bạn càng nhiều. Nhiều website công ty đặt chỉ số Uptime trên mức 99,95%, có nghĩa là trong mỗi 1000 giờ, chỉ có chưa đến 30 phút bị gián đoạn.

dịch vụ hosting, web hosting tại Gofiber có UPTIME lên đến 99.95%
Dịch vụ hosting, web hosting tại Gofiber có UPTIME lên đến 99.95%

Lưu ý về dịch vụ

 • Các dịch vụ bổ sung có tính phí là các dịch vụ đi kèm với Hosting. Ví dụ như IP riêng, backup dữ liệu hàng ngày, bảo mật chất lượng cao, chống DDOS, v.v. Tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu thực tế của bạn, bạn cần cân nhắc xem có nên sử dụng các dịch vụ này hay không. 
 • Các dịch vụ bổ sung miễn phí bao gồm SSL, tên miền, không giới hạn số lượng cơ sở dữ liệu, email Hosting, v.v. Đây là chiêu thức mà các nhà cung cấp Hosting sử dụng để thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ.
 • Phần mềm máy chủ web là một máy chủ có dung lượng lớn, tốc độ cao được sử dụng để lưu trữ thông tin như một ngân hàng dữ liệu, chứa các trang web đã được thiết kế cùng với các thông tin liên quan khác.

>>Xem thêm: Top 10 nhà cung cấp Hosting WordPress miễn phí uy tín

5/5 - (0 bình chọn)

Xin chào! Tôi là Lê Hữu Ngân, tôi đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Tôi dành phần lớn thời gian vào công việc SEO và content, đảm bảo rằng mọi chiến dịch của tôi đáp ứng được mục tiêu và mang lại kết quả tốt nhất. Tôi luôn đề cao sự chính xác, sự sáng tạo và sự tận tụy trong công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, SEO và content, hãy cùng chúng tôi làm việc. Gofiber chúng tôi sẽ áp dụng kinh nghiệm và kiến thức của mình để mang lại giải pháp tối ưu cho công việc của bạn.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều nhất

thuê VPS giá rẻ